Ngành công nghệ thông tin có dễ xin việc không?

Trần Thị Mỹ Hoa 1 năm trước 285 lượt xem

Trong công cuộc đổi mới 4.0, ngành công nghệ thông tin vẫn luôn đứng trong top xu hướng và không bao giờ hết hot. Đây cũng là ngành học có nhiều sinh viên đăng ký và theo học nhất hiện nay. Tuy nhiên, ngành công nghệ thông tin có dễ xin việc không?

  Ngành công nghệ thông tin có dễ xin việc không?

  ngành công nghệ thông tin có dễ xin việc không?
  Ngành công nghệ thông tin có dễ xin việc không?

  Ngành công nghệ thông tin có dễ xin việc không? Rất dễ dàng để tìm được một công việc trong ngành CNTT. Vì đơn giản công nghệ thông tin luôn phát triển từng ngày. Với tốc độ phát triển nhanh chóng, ngành này có nhu cầu nhân lực rất lớn.

  Hầu hết các công ty, xí nghiệp hiện nay đều cần gấp người làm việc trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Hơn nữa, phạm vi của ngành công nghệ thông tin rất rộng. Vì vậy, học sinh có thể chủ động lựa chọn cho mình một hướng đi phù hợp nhất. Phù hợp với khả năng của họ và phát triển trong tương lai.

  Mặt khác, việc tìm việc làm trong ngành công nghệ thông tin cũng rất khó khăn. Đó là vì khi đó bạn chưa cho phép mình có thêm kỹ năng mềm và khả năng ngoại ngữ. Theo trao đổi với công ty ngày hôm nay, những ứng viên mà họ lựa chọn tiếp theo cần phải nắm vững kiến ​​thức chuyên môn. Vì vậy hai tiêu chí quyết định một công ty có chọn bạn hay không là tiếng Anh và kỹ năng mềm.

  Tuy nhiên, công nghệ là một thứ không ngừng thay đổi. Vì vậy, ngành công nghệ thông tin cần bạn luôn tò mò và tiến hành nghiên cứu để bắt kịp những xu hướng mới và cập nhật.

  Xem thêm

  Có nên du học ngành công nghệ thông tin ở mỹ?

  5 Lý Do Nên Du Học Anh Ngành Công Nghệ Thông Tin

  Ngành công nghệ thông tin ra trường làm gì?

  Ngành công nghệ thông tin ra trường làm gì?
  Ngành công nghệ thông tin ra trường làm gì?

  Ngành công nghệ thông tin có dễ xin việc không? Khi tốt nghiệp chuyên ngành công nghệ thông tin, sinh viên có thể lựa chọn trở thành:

  • Lập trình viên / Kỹ sư phần mềm: Người sử dụng ngôn ngữ lập trình và viết mã trên máy tính. Thiết kế, xây dựng và bảo trì các sản phẩm kỹ thuật phần mềm, chương trình máy tính, hệ thống thông tin,... Các lập trình trên máy tính, điện thoại với các  ứng dụng, game, quản trị dữ liệu, website,…

  • Kỹ sư bảo mật và an ninh mạng: là kỹ sư phát hiện, ngăn chặn, bảo vệ và sửa chữa các lỗi mạng máy tính. Ngành an toàn thông tin sẽ khắc phục các lỗ hổng trong vấn đề bảo mật và mã độc xâm nhập hệ thống. Tránh ảnh hưởng rủi ro cho người sử dụng.

  • Quản lý cơ sở dữ liệu: Người quản trị cơ sở dữ liệu sẽ chịu trách nhiệm cài đặt, sao lưu và kiểm soát. Xử lý và bảo trì hệ thống dữ liệu máy tính. Tìm dung lượng lưu trữ hiệu quả nhất để đảm bảo hệ thống hoạt động trơn tru

  Cơ hội việc làm của ngành công nghệ thông tin

  Dành cho những ai chọn theo đuổi và làm việc với công nghệ thông tin làm cốt lõi. Ngay từ đầu, bạn cần biết rằng đây là một công việc đầy áp lực. Vì hoàn toàn không áp dụng được nên những gì bạn học trên giảng đường đều có thể phát huy tác dụng. Vì công nghệ thông tin đi sau công nghệ số nên cần cập nhật liên tục và thay đổi liên tục. Đây là lý do tại sao bạn luôn phải học hỏi và bổ sung những điều mới cho bản thân.

  Cơ hội việc làm của ngành công nghệ thông tin rộng mở
  Cơ hội việc làm của ngành công nghệ thông tin rộng mở

  Tuy nhiên, vẫn có nhiều con đường cho bạn lựa chọn. Hoặc bạn có thể được đề bạt lên vị trí quản lý, hoặc bạn phải chọn một lĩnh vực kỹ thuật chuyên nghiệp để trở thành một chuyên gia thực thụ. Thực tế, ngành nào cũng có mức độ khó khác nhau. Nếu bạn thực sự đam mê và đam mê công nghệ thông tin thì sớm muộn gì bạn cũng sẽ thành công trên con đường mình chọn.

  Hy vọng rằng những thông tin mà hocsinh365 chia sẻ trên đây sẽ phần nào giải đáp những thắc mắc ngành công nghệ thông tin có dễ xin việc không? Chọn ngành học phù hợp với sở thích, năng lực và mục tiêu của mình rất quan trọng. Hãy cân nhắc kỹ càng để bản thân không cảm thấy hối hận nhé.

  Tin mới