Có nên du học ngành công nghệ thông tin ở mỹ?

Trần Thị Mỹ Hoa 1 năm trước 270 lượt xem

Hiện tại du học ngành công nghệ thông tin tại Mỹ là ngành thu hút nhiều bạn sinh viên tham gia nhất. Lý do nào khiến du học ngành này ở Mỹ lại được đón nhận nhiều đến như vậy? Có nên du học ở Mỹ ngành học công nghệ thông tin không?

  Đôi nét về du học ngành công nghệ thông tin tại Mỹ

  Công nghệ thông tin là một ngành học toàn diện tập trung vào sự phát triển của hệ thống máy tính và phần mềm. Đây là tổng hợp của nhiều chuyên ngành, như: toán học, tin học, lập trình, máy tính, ngôn ngữ, tâm lý học… Du học ngành công nghệ thông tin tại Mỹ là sự lựa chọn hoàn hảo cho tương lai của bạn.

  Du học ngành công nghệ thông tin
  Du học ngành công nghệ thông tin

  Công nghệ thông tin là một môn học mang tính ứng dụng cao. Người học phải nắm vững các kỹ năng lý thuyết và thực hành.

  Nhìn chung, ngành công nghệ thông tin sẽ được chia thành nhiều chuyên ngành khác nhau như:

  • Khoa học máy tính: Đây là chuyên ngành liên quan đến thiết kế phần mềm máy tính và các thuật toán.

  • Trí tuệ nhân tạo: Lĩnh vực nghiên cứu này sẽ giúp con người lập trình máy móc tự động với hành vi thông minh của con người.

  • Kỹ thuật Máy tính: Chuyên ngành này yêu cầu chuyên môn hóa trong hai lĩnh vực. Đây là phần cứng và phần mềm.

  Lý do nên du học Mỹ ngành công nghệ thông tin 

  Lý do nên du học ngành công nghệ thông tin tại Mỹ
  Lý do nên du học ngành công nghệ thông tin tại Mỹ

  Du học ngành công nghệ thông tin ở Mỹ đang là xu hướng và mong muốn của nhiều bạn trẻ hiện nay. Tại sao nên chọn công nghệ thông tin là ngành học lý tưởng tại Mỹ: 

  Có nhiều cơ hội nghề nghiệp

  Với sự phát triển của khoa học hiện đại, công nghệ thông tin đang là ngành hot nhất hiện nay. Cơ hội việc làm trong ngành này là rất lớn. Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể dễ dàng tìm được việc làm trong các công ty, công ty công nghệ, máy tính. Bạn có thể đảm nhiệm các vị trí như: lập trình máy tính, phát triển web, kỹ sư phần mềm, thiết kế đồ họa ...

  Mức lương đáng mơ ước

  Công nghệ thông tin luôn là ngành được trả lương cao nhất hiện nay. Báo cáo của PayScale chỉ ra rằng mức lương của một Cử nhân Khoa học Máy tính ở Hoa Kỳ như sau:

  • Kỹ sư phần mềm: khoảng 53.569 đến 107.834 USD

  • Nhân viên phát triển Website: khoảng 39.434 – 79.064 USD

  • Kỹ sư phần mềm cấp cao: khoảng 74.698 đến 130.156 USD

  • Phân tích chương trình: khoảng 43.221 – 86.764 USD

  • Lập trình viên/Phát triển phần mềm cấp cao/ Kỹ sư : khoảng 72.764 – 121.820 USD

  • Nhân viên phát triển phần mềm: khoảng 44.802 đến 92.442 USD

  • Quản lý công nghệ thông tin: khoảng 51.598 – 123.460 USD

  Tùy thuộc vào khả năng và kinh nghiệm của bạn, bạn có thể tìm được công việc lương cao hơn. Đây cũng là lý do ngành công nghệ thông tin của Mỹ được nhiều người yêu thích.

  Xem thêm

  5 nước nên du học công nghệ thông tin nhất hiện nay

  Du học ngành khoa học máy tính và công nghệ thông tin năm 2021

  Chất lượng giảng dạy bậc nhất

  Hoa Kỳ được biết đến với chất lượng đào tạo hàng đầu thế giới. Ngoài kiến ​​thức chuyên môn, bạn còn được học thêm nhiều “kỹ năng mềm”. Giáo dục đại học Mỹ giúp bạn trở thành một con người toàn diện nhất, có khả năng làm việc độc lập sau khi tốt nghiệp.

  Chất lượng giảng dạy ngành công nghệ thông tin tại Mỹ bậc nhất
  Chất lượng giảng dạy ngành công nghệ thông tin tại Mỹ bậc nhất

  Tất cả các chứng chỉ, bằng cấp được cấp tại Mỹ đều được sự đón nhận của toàn thế giới. Chính vì vậy, sau khi du học ngành công nghệ thông tin tại đất nước này bạn có thể dễ dàng tìm kiếm được những công việc theo mong muốn cũng như trình độ mà bạn có được với mức lương không còn gì tuyệt vời hơn. Thậm chí, với bằng cấp và trình độ cũng như những kinh nghiệm ấn tượng của bạn tại Mỹ sẽ là tiền đề để thu hút những nhà kinh doanh, doanh nghiệp công ty chiêu dụ nhân tài về làm việc cho công ty của họ.

  Trên đây là những thông tin mà hocsinh365 chia sẻ, giúp bạn định hướng được cho tương lai có thực sự phù hợp với du học ngành công nghệ thông tin hay không? Và đất nước đào tạo ra những nhân tài như Mỹ chắc chắn sẽ là điểm đến lý tưởng trên chặng đường dài cho tương lai.

  Tin mới