5 Lý Do Nên Du Học Anh Ngành Công Nghệ Thông Tin

Quỳnh Hương 11 tháng trước 234 lượt xem

Du học anh ngành công nghệ thông tin đang là một xu hướng được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Vậy điều gì đã tạo nên sức hút này? Khi du học Anh bạn sẽ nhận lại được gì? Cùng hocsinh365.vn tìm hiểu 5 lý do mà bạn nên du học anh ngành công nghệ thông tin là gì nh

   

  Hệ thống giáo dục hàng đầu Thế Giới

  Anh là nước có chất lượng đào tạo và một hệ thống trường học luôn nằm trong Top đầu của Thế Giới. Tại đây, tập trung rất nhiều trường đại học có danh tiếng và uy tín hàng đầu. Theo bảng xếp hạng trường đại học toàn cầu QS World University Rankings 2019, nước Anh có 4 trường đại học nằm trong top 10 và đều đặt tại Anh.

  Khi du học anh ngành công nghệ thông tin, bạn sẽ không chỉ nhận được chất lượng đào tạo tốt nhất theo chuẩn quốc tế mà còn có cơ hội được thực tập tại các công ty công nghệ tại Anh để tích lũy thêm kỹ năng và kinh nghiệm cho mình.

  Ngoài ra, khi du học tại Anh bạn còn được sống trong môi trường đa văn hóa, tiếp xúc với nhiều bạn bè quốc tế. Điều này là một trải nghiệm cũng như một cơ hội quý giá mà các bạn du học anh ngành công nghệ thông tin nhận được.

  Du học Anh ngành công nghệ thông tin

  Anh là nước có công nghệ phát triển mạnh

  Anh là một trong những quốc gia dẫn đầu Thế Giới về công nghệ với nhiều phát minh và sáng chế đột phá mang tính ứng dụng cao. Tại đây, tập hợp vô số những công ty, tập đoàn lớn hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ.

  Ngoài ra, chính phủ Anh còn thực hiện nhiều chính sách đầy hấp dẫn đối với lĩnh vực này để thu hút nhân tài không chỉ trong nước mà còn quốc tế. Do đó, các bạn sinh viên khi du học anh ngành công nghệ thông tin có cơ hội việc làm rất lớn và đặc biệt là có cơ hội được làm việc trong những công ty lớn đầu ngành.

  Chương trình đào tạo đa dạng

  Các chương trình đào tạo ngành công nghệ thông tin rất đa dạng về hình thức và nội dung giảng dạy. Bạn có thể chọn học dưới hình thức trực tuyến hoặc trực tiếp và lựa chọn những chương trình học phù hợp bản thân mình.

  Chương trình học tại Anh không hề đặt nặng quá về vấn đề lý thuyết mà thay vào đó là tập trung hơn vào việc thực hành. Do đó, các bạn sinh viên sẽ được tạo điều kiện để tham gia vào các dự án thực tiễn, các hoạt động trải nghiệm và thực tập tại các công ty công nghệ. Đồng thời, các chương trình đào tạo tại đây luôn được cải tiến, đổi mới và cập nhật kiến thức thường xuyên để theo kịp xu hướng của Thế Giới.

  Du học Anh ngành công nghệ thông tin

  Thời gian học được rút ngắn

  Một trong những lợi thế hàng đầu dành cho các bạn du học anh ngành công nghệ thông tin đó là thời gian học của bạn sẽ được rút ngắn hơn so với chương trình học của những nước khác. Chương trình học dành cho bậc đại học ở Anh chỉ kéo dài 3 năm và 1 năm cho bậc thạc sĩ thay vì 4 năm cho bậc đại học và 2 năm cho bậc thạc sĩ như ở trường của các quốc gia khác.

  Điều này sẽ giúp cho các bạn khi du học anh ngành công nghệ thông tin sẽ có thể tiết kiệm được thời gian, tiền bạc rất nhiều đồng thời có thêm thời gian để thực tập tích lũy kinh nghiệm cho mình.

  Xem ngay:

  Mức thu nhập hấp dẫn

  Là một nước có sự phát triển mạnh về công nghệ nên Anh luôn tìm kiếm những nhân lực có trình độ cao trong lĩnh vực này với các chính sách và mức thu nhập hấp dẫn nhất. Theo một thống kê cho thấy ngành Công nghệ thông tin có sức hút rất lớn với khoảng 600.000 chuyên gia đến làm việc tại Vương quốc Anh.

  Ngoài ra, với nền giáo dục xếp loại hàng đầu nên bằng cấp cử nhân khi bạn du học anh ngành công nghệ thông tin sẽ được trưng dụng và đánh giá cao trong mắt các nhà tuyển dụng trên toàn cầu. Do đó, cơ hội việc làm của bạn sẽ được mở rộng.

  Du học Anh ngành công nghệ thông tin

  Ngành công nghệ thông tin là một trong những ngành có mức thu nhập cao nhất hiện nay. Tại Anh, mức thu nhập bình quân hằng năm dành cho một Lập trình viên là khoảng 35.075 bảng (khoảng 1 tỷ 65 triệu VNĐ), Kỹ sư phần mềm là 40.630 bảng (khoảng 1 tỷ 234 triệu VN), Chuyên viên phân tích dữ liệu là 39.429 bảng (khoảng 1 tỷ 197 triệu VNĐ)....

  Mức thu nhập này có thể còn cao hơn rất nhiều tùy thuộc vào số năm kinh nghiệm làm việc và trình độ của bạn.

  Lời kết

  Khi lựa chọn du học Anh ngành công nghệ thông tin bạn sẽ được sống trong một môi trường hiện đại, phát triển và được học trong một nền giáo dục hàng đầu trên Thế Giới. Ngoài ra, bạn còn có được một cơ hội việc làm rộng mở, một mức thu nhập hấp dẫn và được tiếp xúc với những công ty hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ. Hocsinh365.vn mong rằng qua bài viết trên bạn sẽ biết thêm được những tiềm năng và giá trị của việc du học anh ngành công nghệ thông tin đem lại.

  Tin mới