Du học Châu Âu và những điều bạn chưa biết

Trần Thị Mỹ Hoa 1 năm trước 347 lượt xem

Châu Âu luôn được đánh giá có nền kinh tế, xã hội và chất lượng giáo dục tốt nhất trên thế giới. Vì thế, các bạn trẻ lựa chọn các quốc gia này để học tập tại. Hãy đọc bài viết này để khám phá ra nhiều điều bạn chưa biết.

   

  1. Chất lượng giáo dục tốt và chi phí du học hợp lý

  Chất lượng giáo dục tốt nhất 

  Châu Âu không chỉ nổi tiếng với những cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp, những đất nước mạnh về kinh tế mà nó còn được biết đến như một khu vực với nhiều quốc gia có nền giáo dục chất lượng, giàu tính sáng tạo. Đối với những quốc gia thuộc châu lục này, giáo dục là một phần rất quan trọng trong đời sống của một cá nhân cũng như một đất nước, vì vậy hầu hết các quốc gia như Đức, Hà Lan, Anh Quốc, Thủy Điển, Phần Lan... đều có những chính sách ưu tiên cho các du học sinh đến từ các châu lục khác.

  Khi học tập tại các nước cộng đồng Châu Âu bạn có thể được tiếp cận với các chương trình học tân tiến và có những áp dụng sâu sắc trong thực tế. Hơn nữa, tại đây luôn có sự liên kết chặt chẽ giữa các trường đại học và các công ty trong ngành công nghệp. Điều này sẽ giúp sinh viên và du học sinh có cơ hội áp dụng những kiến thức và thực tế ngay trong quá trình học của mình.
  Các ngành đào tạo nổi bật tại các quốc gia thuộc Châu Âu như:

  1. Anh Quốc: Kinh tế, Tài chính, Truyền thông, Khoa học Nghiên cứu.
  2. Hà Lan: Kinh tế, Logistics, Dịch vụ, Công nghệ Thông tin, Tài chính.
  3. Thụy Sỹ: Quản trị Du lịch – Khách sạn, Quản trị Kinh doanh, Ngân hàng.
  4. Tây Ban Nha: Du lịch, Kiến trúc, Thiết kế, Xây dựng, Kinh tế.
  5. Đức: Kinh tế, Công nghệ, Kỹ thuật/ Kỹ sư, Khoa học.
  6. Phần Lan: Kinh tế, Khoa học Kỹ thuật, Công nghệ Thông tin, Du lịch – Khách sạn.

  Xem thêm

  Chi phí du học hợp lý

  Tại Châu Âu, giáo dục được coi là một quyền cơ bản và tất yếu. Chính vì thế ngành giáo dục tại châu lục này được chú trọng và đầu tư rất cao. Chính phủ các nước trong châu lục này luôn nỗ lực kết hợp với hơn 6.000 trường đại học và tổ chức giáo dục để có những khóa học, chương trình học phù hợp với tối đa lượng người theo học.
  Do chính quyền các nước Châu Âu luôn chú trọng đầu tư cho giáo dục và tạo điều kiện cho các sinh viên và du học sinh theo học nên học phí của các trường đại học tại đây rất thấp (đôi khi là miễn phí trừ Anh Quốc). Ngoài ra các trường đại học còn có rất nhiều các chương trình học bổng tại các nước Châu Âu. Đây là một bước tiến quan trọng trong việc thu hút nhân tài đến với Châu Âu. Các trường đại học tại Châu Âu đang ngày càng được đánh giá cao trong ngành giáo dục quốc tế cũng như trong cộng đồng sinh viên trên toàn thế giơi. Hiên nay, đang có khoảng hơn 100.000 sinh viên Châu Á theo học tại các trường đại học trên toàn liên minh Châu Âu.

  2. Cơ hội du lịch tới các quốc gia thuộc Châu Âu không cần visa

  Du lịch 28 quốc gia thuộc Châu Âu

  Một thông tin quan trọng cho các bạn đam mê khám phá và trải nghiệm đó chính là cơ hội du lịch 28 quốc gia thuộc EU không cần visa. Thật tuyệt vời phải không nào? Đây là cơ hội không thể nào tuyệt vời hơn để du học sinh có thể chinh phục trời Âu. Vào những ngày nghỉ, bạn sẽ không còn buồn chán nơi xứ người. Chỉ cần xách ba lô, nhảy lên một chuyến tàu là có thể đặt chân đến một đất nước khác rồi.

  Trong các khoảng thời gian nghỉ học kỳ bạn sẽ được tận hưởng một cuộc sống sôi động của một Châu Âu hiện đại. Đắm mình vào những không gian âm nhạc đương đại, các môn nghệ thuật độc đáo. Hay bạn có thể chọn lựa đi chu du các thành phố thậm chí là các nước khác trong cộng đồng Châu Âu vì tại đây hệ thống xe lửa rất thuận tiện với giả cả hợp lý giữa các thành phố và các nước lân cận.

   Học được nhiều ngôn ngữ khác

  Tại châu Âu, tiếng Anh được sử dụng rộng rãi. Nhưng điều này không đồng nghĩa với việc đây là ngôn ngữ duy nhất. Ở mỗi quốc gia khác nhau đều có tiếng nói riêng cho dân tộc của mình. Chính vì lý do đó mà mỗi người châu Âu đều thành thạo tới 2-3 thứ tiếng khác nhau. Đây cũng là cơ hội tốt cho các bạn du học sinh có cơ hội học tập, làm đa dạng ngôn ngữ cho bản thân. Các bạn có thể học những ngôn ngữ khác nhau như tiếng Pháp, tiếng Đức, Hà Lan… Việc trau dồi thêm ngôn ngữ sẽ trang bị cho các bạn lợi thế trong sự nghiệp cũng như trong cuộc sống.

  Học tập và nghiên cứu tại Châu  Âu sẽ đem lại cho bạn những cơ hội tuyệt vời để giao lưu với bạn bè từ khắp nơi trên thế giới. Không chỉ có cơ hội làm quen với văn hóa của người dân bản địa, sự đa dạng về lượng sinh viên quốc tế tại đây làm cho môi trường sinh hoạt và học tập nơi đây rất đa dạng và thân thiện.

  3. Cơ hội việc làm mở rộng

  Hầu hết các quốc gia tại Châu Âu đều cho phép sinh viên quốc tế được đi làm thêm 10 – 20h/tuần trong kì học và toàn thời gian trong kì nghỉ. Chỉ cần có ngoại ngữ tốt, các bạn hoàn toàn có thể dễ dàng xin được một công việc nho nhỏ. Điều này vừa giúp bạn có thêm thu nhập để sinh hoạt, vừa có thêm trải nghiệm thực tế cho mình. Bên cạnh đó, với việc thuận lợi đi lại giữa các nước, trong các kì nghỉ, bạn hoàn toàn có thể sang các quốc gia khác tìm việc nữa nhé.
  Học tập tại một môi trường năng động, đa dạng và hiện đại như tại Châu Âu sẽ giúp bạn trưởng thành và tự tin hơn rất nhiều. Sự đa dạng về văn hóa mang lại cho bạn sự hiểu biết hơn về nền văn hóa trên thế giới. Điều này không những làm cho cuộc sống của bạn trở nên phong phú hơn mà còn giúp ích cho bạn trong tương lai khi tham gia làm việc tại các tổ chức, công ty đa quốc gia.
  Chúc các bạn sẽ luôn thành công trên con đường tương lai. Tham khảo thêm về du học, ngành nghề tại hocsinh365

   

   

  Tin mới