Du Học Anh Nên Học Trường Nào Là TỐT Nhất

Quỳnh Hương 1 năm trước 329 lượt xem

Du học Anh đang là một hướng đi được nhiều bạn trẻ, nhưng du học anh nên học trường nào thì còn khá nhiều bạn đang băn khoăn. Cùng hocsinh365.vn điểm qua một số trường đại học TỐT nhất tại Anh nhé!

   

  Đại học Oxford (University of Oxford)

  Để nói đến du học Anh nên học trường nào là tốt nhất thì chắc chắn Đại học Oxford là cái tên không thể thiếu sót. Đây là một trong những ngôi trường có lịch sử lâu đời nhất trên Thế Giới và được tọa lạc tại trung tâm của thành phố cổ Oxford.

  Với hơn 100 thư viện đã giúp cho Oxford trở thành hệ thống thư viện lớn nhất tại Anh. Trường đại học này là nơi đã đào tạo ra rất nhiều những người thành công và có sức ảnh hưởng lớn trong đó có hơn 120 người là vận động viên Olympic, 26 người đã đoạt giải Nobel thuộc nhiều lĩnh vực,  7 nhà thơ đã được trao giải và hơn 30 nhà lãnh đạo thế giới hiện đại….

  Theo bảng xếp hạng top 1000 trường đại học và cao đẳng thế giới năm 2018 của Times Higher Education, đại học Oxford vươn lên xếp vị trí thứ nhất, từ năm 2011-2018 tăng liên tục từ vị trí thứ 6 lên vị trí số 1.

  Du học Anh nên học trường nào

  Đại học Cambridge (University of Cambridge)

  Với danh tiếng và mức độ uy tín không thua gì đại học Oxford, Đại học Cambridge sẽ là một gợi ý tuyệt vời dành cho những bạn không biết du học Anh nên học trường nào là TỐT. Cũng theo bảng xếp hạng top 1.000 trường đại học và cao đẳng thế giới năm 2018 của Times Higher Education, trường đại học Cambridge đứng vị trí thứ 2 chỉ sau Oxford.

  Cambridge bao gồm 31 trường thành viên (trong đó có những trường được thành lập từ thế kỷ 13),hơn 100 thư viện với hơn 15 triệu cuốn sách và 9 bảo tàng nghệ thuật, khoa học và văn hoá mở cửa cho tất cả công chúng.

  Trường đặc biệt nổi tiếng trong việc các ngành thuộc lĩnh vực toán học và đã đào tạo ra rất nhiều nhà khoa học nổi tiếng, trong đó có 92 học giả được nhận giải Nobel và nhiều nhà toán học được trao giải thưởng Fields danh giá.

  Cao đẳng Imperial (Imperial College London)

  Cao đẳng Imperial được thành lập vào năm 1907, và được tạp chí Times Higher Education đánh giá là xếp thứ 3 trong các trường tốt nhất Châu Âu và thứ 8 trên Thế Giới. Cũng theo tờ tạp chí này, từ năm 2011 – 2018, trường giữ vững vị trí thứ 9, thứ 8 trong danh sách 1000 trường đại học, cao đẳng tốt nhất trên Thế Giới.

  Trong suốt quá trình đào tạo, trường đã có sự đóng góp rất lớn trong sự phát triển khoa học với những phát minh mang tính đột phá tiêu biểu như tìm ra penicillin, phát triển phép chụp ảnh giao thoa giữa laser và nền tảng của sợi quang…

  Với những thành tựu và danh tiếng như trên, cao đẳng imperial sẽ là một sự lựa chọn đáng cân nhắc dành cho bạn khi chưa biết khi du học Anh nên học trường nào là tốt nhất.

  Du học Anh nên học trường nào

  Đại học London (University College London)

  Đây là ngôi trường đại học đầu tiên tại Anh không có sự phân biệt đẳng cấp, chủng tộc, tôn giáo hay giới tính đối với bất kỳ sinh viên nào. Theo Times Higher Education 2018, trường xếp ở vị trí thứ 16 trong Top 1000 trường đại học, cao đẳng trên Thế Giới, từ năm 2011-2018 tăng từ vị trí 22 lên vị trí 16. 

  Ngoài ra, trường còn tổ chức quảng bá ý tưởng giáo dục cho công dân toàn cầu với mong muốn góp phần đảm bảo rằng sinh viên trong quá trình thực hiện các dự án về tầm quan trọng của quốc tế sẽ nhận được sự tự do và những khuyến khích trong những việc khám phá các ý tưởng về khía cạnh văn hoá khác biệt.

  Bởi vậy, không có gì quá ngạc nhiên khi trường nằm trong danh sách các trường đại học Tốt nhất tại Anh mà hocsinh365.vn muốn dành cho những bạn chưa biết du học Anh nên học trường nào.

  Xem ngay:

  Trường Kinh tế và Khoa học Chính trị Luân Đôn

  Đối với những bạn không biết du học Anh nên học trường gì, đặc biệt là những bạn có mong muốn theo khối ngành kinh tế thì trường Kinh tế và Khoa học Chính trị Luân Đôn là một “ứng cử viên sáng giá” dành cho bạn.

  Trường được thành lập vào cuối những năm 1800, và được xem là một trong những ngôi trường đại học khoa học xã hội hàng đầu trên thế giới và chủ chốt là các ngành về kinh tế, chính trị, xã hội học, luật pháp và nhân chủng học.Theo tạp chí Times Higher Education 2018, trường xếp ở vị trí thứ 25 trong Top 1000 trường đại học, cao đẳng trên Thế Giới.

  Du học Anh nên học trường nào

  Lời kết

  Trên đây là những gợi ý của hocsinh365.vn về những trường đại học tốt nhất tại Anh dành cho những bạn chưa biết du học Anh nên học trường nào. Mong rằng, qua chia sẻ trên sẽ giúp bạn tìm được một ngôi trường mơ ước là điểm dừng chân dành cho mình khi đi du học Anh. Tuy nhiên với hệ thống giáo dục hàng đầu, Anh còn rất nhiều những trường học nổi tiếng và uy tín. Bạn có thể tìm hiểu thêm về những trường đại học hàng đầu tại Anh trong ngành mình muốn theo học tại một số bài viết khác của hocsinh365.vn.

  Tin mới