5 điều bạn cần phải biết khi muốn du học mỹ

Quỳnh Hương 2 năm trước 301 lượt xem

Du học Mỹ là một con đường được nhiều bạn lựa chọn với mong muốn là sẽ có thêm những cơ hội trong công việc và phát triển xa hơn trong tương lai. Vì vậy, hocsinh365.vn sẽ chia sẻ đến bạn 5 điều bạn cần phải biết khi muốn du học mỹ.

  Du học Mỹ khá khắt gao về điểm số

  Việc để bạn trúng tuyển vào các trường đại học Mỹ đã không hề dễ dàng, tuy nhiên đó chỉ là điểm khởi đầu, để bạn có thể tốt nghiệp và hoàn thành chương trình học ở loại tốt là một chặng đường không dễ đi. Đây cũng là một trong những lý do giúp cho bằng cấp tại Mỹ luôn được các nhà tuyển dụng trên toàn cầu coi trọng và săn đón.

  Các trường đại học tại Mỹ luôn đề cao về chất lượng đào tạo và sự trung thực trong hoạt động dạy và học nên những hình thức gian lận trong học tập sẽ được xử lý rất nghiêm. Nếu bạn đi du học Mỹ mà phạm phải lỗi gian lận trong thi cử, nhẹ thì sẽ bị đình chỉ học một học kỳ, nặng thì sẽ bị cho thôi học và trở về nước.

  Điểm số khi đi du học mỹ rất khắt khao
  Điểm số khi đi du học mỹ rất khắt khao

  Bạn không cần lựa chọn ngành học ngay

  Nếu như tại Việt Nam là bạn sẽ phải lựa chọn ngành học trước khi thi đại học, điều này gây ra khiến cho nhiều bạn nhức đầu khi chưa định hướng được tương lai cho mình. Vì dù sao việc quyết định sự nghiệp và công việc tương lai cho mình tại tuổi 18 là vô cùng mơ hồ. Nhưng khi đi du học mỹ bạn sẽ có thêm thời gian để suy nghĩ và đưa ra quyết định cho tương lai của mình.

  Nền giáo dục tại Mỹ lại hoàn toàn khác, khi bạn không cần phải ngay lập tức quyết định ngành học. Hầu hết các trường đại học cho phép sinh viên suy nghĩ về chuyên ngành học của mình cho đến năm hai. Đây là một lợi thế rất tốt để các bạn du học mỹ có thể cân nhắc và đưa ra lựa chọn đúng đắn.

  Khi đi du học mỹ, mỗi kỳ bạn sẽ phải học năm môn và sau đó sẽ thông báo lại chuyên ngành mình chọn để tốt nghiệp. Đôi khi những môn học đó không hề liên quan đến chuyên ngành cuối cùng bạn học, bởi vậy chẳng có gì là ngạc nhiên khi một sinh viên IT lại học các môn về Tiếng Đức.

  Tự do về trang phục và tác phong

  Mặc dù khá khắt khe về mặt điểm số, nhưng khi du học Mỹ bạn lại có thể tự do trong trang phục và tác phong của mình, giúp bạn có thể thoải mái thể hiện cá tính, phong cách của bản thân. Là một đất nước đề cao quyền tự do cá nhân nên ở đây bạn có thể thỏa sức thể hiện cá nhân mình mà không sợ soi xét.

  Bạn có thể mặc bất cứ bộ trang phục nào bạn muốn, để bất kỳ kiểu tóc nào bạn yêu thích mà không ai có quyền phản đối (tuy nhiên vẫn không nên quá phản cảm). Du học tại Mỹ bạn còn được tự do xây dựng và thể hiện tình cảm với những người bạn yêu thích, dù đó là tình yêu đồng giới vì bạn đã được pháp luật Mỹ bảo vệ.

  Khi đi du học mỹ bạn sẽ được tự do về trang phục
  Khi đi du học mỹ bạn sẽ được tự do về trang phục

  Các hoạt động ngoại khóa được chú trọng

  Mỹ nổi tiếng là một đất nước với nền văn hóa cởi mở, thân thiện. Tại đây luôn đề cao quyền tự do cá nhân nên mọi người đều có thể thoải mái thể hiện cái tôi của bản thân chỉ cần không ảnh hưởng đến người khác. Bên cạnh đó, đa phần người Mỹ rất coi trọng đời sống tinh thần. 

  Chính vì thế, khi du học Mỹ bạn không cần quá ngạc nhiên khi có rất nhiều những câu lạc bộ, những buổi dạ tiệc, lễ hội… được tổ chức và hoạt động sôi nổi. Điều này sẽ giúp cho bạn cân bằng được trạng thái của bản thân, giảm bớt những áp lực trong công việc và học tập và giúp bạn đạt được những kết quả tốt hơn ở trường cũng như trong cuộc sống.

  Tìm hiểu ngay:

  Làm thêm tại Mỹ

  Một trong những điều bạn cần phải biết khi đi du học Mỹ là những chính sách, quy định về làm thêm đối với du học sinh. Chính phủ Mỹ không cho phép sinh viên quốc tế được đi làm thêm khi du học tại Mỹ. 

  Tuy nhiên, để kiếm thêm thu nhập bạn vẫn có thể làm thuê bán thời gian trong khuôn viên trường như phục vụ hoặc phụ bếp tại các quán cà phê, căn tin trường, đăng ký trực thư viện… Bạn cũng có thể đăng ký với các giảng viên tại trường để hỗ trợ tham gia nghiên cứu, việc này sẽ giúp bạn có thể có thêm nhiều kiến thức hơn.

  Bên cạnh đó, nếu may mắn tìm được công việc liên quan đến chuyên ngành đang học thì bạn có thể tích lũy rất nhiều kiến thức cũng như kỹ năng bổ ích phục vụ cho công việc sau này.

  Bạn có thể làm thêm trong trường khi đi du học mỹ
  Bạn có thể làm thêm trong trường khi đi du học mỹ

  Lời kết

  Với sự phát triển của kinh tế-xã hội hiện nay, sự cạnh tranh diễn ra rất khốc liệt. Vì vậy, rất nhiều bạn trẻ lựa chọn đi du học để có thể tìm kiếm thêm nhiều cơ hội phát triển cho bản thân. Và Mỹ với nền giáo dục chất lượng hàng đầu trên Thế Giới luôn là điểm đến được nhiều bạn trẻ quan tâm. Hocsinh365.vn mong rằng qua những chia sẻ về 05 điều bạn cần biết khi đi du học mỹ sẽ giúp bạn hiểu hơn về việc này và có sự chuẩn bị thật tốt cho bản thân.

  Tin mới