Du Học Mỹ Cần Ielts Bao Nhiêu?

Du Học Mỹ Cần Ielts Bao Nhiêu?

Quỳnh Hương 2 năm trước 409 lượt xem

Mỹ là quốc gia sử dụng tiếng anh trong giao tiếp cuộc sống hằng ngày. Vì vậy, Tiếng Anh là một yêu cầu bắt buộc bạn cần phải có để đủ điều kiện du học. Nhưng du học mỹ cần ielts bao nhiêu có thể nhiều bạn vẫn chưa biết. Cùng hocsinh365.vn tìm hiểu nhé!

  Tại sao đi du học Mỹ cần ielts

  Du học mỹ cần iekts bao nhiêu?
  Du học mỹ cần iekts bao nhiêu?

  Một trong những yêu cầu bắt buộc khi bạn muốn đi du học Mỹ là phải có được chứng chỉ ielts. Và chắc hẳn cũng nhiều bạn và các bậc phụ huynh thắc mắc là tại sao đi du học mỹ lại cần ielts và du học mỹ cần ielts bao nhiêu. Thì duới đây hocsinh365.vn sẽ trình bày một số lý do tại sao bạn cần phải có ielts khi muốn du học Mỹ.

  Đầu tiên, Mỹ là một nước sử dụng Tiếng Anh là tiếng quốc ngữ nên khi bạn đi du học tại đây bạn cần phải chứng chỉ về Tiếng Anh. 

  Thứ hai, chứng chỉ ielts sẽ giúp cho quá trình xét duyệt visa du học tại Mỹ của bạn được thực hiện dễ dàng hơn. Do nó sẽ là bằng chứng thể hiện trình độ Tiếng Anh và mong muốn được phát triển tại Mỹ của bạn

  Thứ ba, điểm số chứng chỉ ielts càng cao sẽ giúp cho cơ hội được nhận học bổng và hỗ trợ tại nước này càng cao.

  Thứ tư, chứng chỉ ielts là điều kiện để bạn có thể nhập học tại các trường đại học.

  Du học mỹ cần ielts bao nhiêu

  du học mỹ cần ielts bao nhiêu cho từng cấp bậc
  du học mỹ cần ielts bao nhiêu cho từng cấp bậc

  Qua những trình bày trên bạn đã hiểu rõ được tầm quan trọng và lý do cần phải có ielts khi đi du học Mỹ. Vậy để du học mỹ cần ielts bao nhiêu là đủ?

  Tùy thuộc vào trường học và cấp bậc bạn theo học sẽ có những yêu cầu khác nhau về mức điểm ielts. Dưới đây, là một số những mức điểm ielts trung bình dành cho các bạn du học sinh có thể tham khảo

  Đối với bậc trung học phổ thông, thường không có yêu cầu bắt buộc du học mỹ cần ielts bao nhiêu cho cấp bậc này mà thay vào đó bạn sẽ cần phải thực hiện một bài kiểm tra đánh giá năng lực Tiếng Anh của bạn có tên là SLEP  (The Secondary Level English Proficiency với điểm số yêu cầu thường là tối thiểu 45 điểm (có thể thay đổi tùy theo trường)

  Đối với bậc cao đẳng và đại học, mức điểm có thể chênh lệch giữa các trường để chắc chắn bạn có thể tìm hiểu theo trường bạn muốn theo học. Nhưng nhìn chung mức điểm ielts cần cho cấp bậc này sẽ rơi vào khoảng 6.0 - 7.0

  Đối với bậc sau đại học, mức điểm ielts dành cho cấp bậc này không chỉ dao động theo trường học mà còn theo ngành học của bạn. Nhìn chung, với bậc Đại học và Sau đại học của các trường top 200 tại Mỹ, mức điểm chung được yêu cầu thường là từ IELTS 6.0 đến 7.0. Đặc biệt, với những trường có tỷ lệ cạnh tranh cao thì mức điểm này có thể tăng lên IELTS 7.5.

  Tìm hiểu ngay:

  Cơ cấu và nội dung thi ielts

  Nếu bạn đã biết được yêu cầu để du học Mỹ cần ielts bao nhiêu rồi thì hãy ngay lập tức bắt tay vào củng cố kiến thức và trang bị cho mình một chứng chỉ ielts thật xịn sò nhé! Và để giúp bạn chuẩn bị thật tốt cho kỳ thi ielts hocsinh365.vn sẽ chia sẻ cho bạn một số thông tin về nội dung thi ielts.

  Bài thi Ielts là một cách để kiểm tra trình độ Tiếng Anh quốc tế của bạn, với nội dung thi sẽ dàn trải cho cả 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết. Và nội dung thi cho mỗi lần tổ chức đều sẽ khác nhau nhưng về cơ bản vẫn theo cấu trúc sườn sau:

  cơ cấu nội dung thi ielts
  cơ cấu nội dung thi ielts
  • Phần Listening: Với thời gian làm bài là 30 phút, trong phần này bạn sẽ cần cố gắng nghe các đoạn hội thoại và trả lời các câu hỏi được đặt ra dựa trên nội dung bài nghe.

  • Phần Reading: Phần này được tiến hành trong 60 phút. Đề thi bao gồm 3 bài đọc với chủ đề đa dạng trong cuộc sống, xã hội, khoa học... mang tính đặc thù và từ vựng có mức độ khó cao.

  • Phần Writing: với thời gian làm bài 60 phút và bạn sẽ cần hoàn thành 2 dạng bài, bài đầu thường là phân tích biểu đồ, số liệu, phần 2 là bạn sẽ nêu ra quan điểm của bản thân đối với một vấn đề nào đó.

  • Phần Speaking: Phần này bạn sẽ có từ 10 - 15 phút. Đối với phần thi này bạn sẽ cần phải trả lời các câu hỏi từ giám khảo.

  Lời kết

  Để luyện thi ielts một quá trình không hề dễ, để đạt được mức điểm cao hay thấp sẽ tùy thuộc vào mức độ cố gắng và khả năng của bạn. Tuy nhiên, hocsinh365.vn vẫn hi vọng rằng qua bài viết này bạn sẽ biết được du học mỹ cần ielts bao nhiêu để có được cho mình một kế hoạch ôn tập và đi thi hiệu quả nhất. Đồng thời, giúp bạn định hướng và có thêm động lực trong quá trình ôn thi.

  Tin mới