Học ngành kinh tế ra làm gì?

Trần Thị Mỹ Hoa 1 tháng trước 55 lượt xem

Cơ hội việc làm của ngành kinh tế ngày càng rộng mở. Nhiều sinh viên lựa chọn học kinh tế để có con đường sự nghiệp phát triển và ổn định hơn? Vậy kinh tế là gì? Học ngành kinh tế ra làm gì?

  Ngành kinh tế là gì?

  học ngành kinh tế ra làm gì
  Ngành kinh tế là gì?

  Để biết học ngành kinh tế ra làm gì? Trước tiên, cần phải biết ngành kinh tế nói chung là gì? Đến với kinh tế học, bạn sẽ được học những kiến ​​thức chuyên sâu liên quan đến việc nghiên cứu toàn bộ hoạt động sản xuất, phân phối và tiêu dùng. Chương trình đào tạo hướng dẫn bạn cách phân tích, đánh giá tác động và mối quan hệ qua lại của các hoạt động kinh doanh đối với nền kinh tế xã hội.

  Vì kinh tế học rất rộng lớn nên bạn có thể bị nhầm lẫn giữa các khái niệm và băn khoăn không biết có nên học kinh tế học hay không. Thì cùng theo dõi nội dung tiếp theo để biết học ngành kinh tế ra trường làm gì nhé.

  Xem thêm

  Học thiết kế đồ họa ra làm gì? Cơ hội việc làm liệu có tốt?

  Học ngành kinh tế học ứng dụng ra làm gì?

  Học Marketing ra làm gì?

  Học ngành kinh tế ra làm gì?

  học ngành kinh tế ra làm gì
  Học ngành kinh tế ra làm gì?

  Nhân viên ngân hàng

  Học ngành kinh tế ra làm gì? Làm nhân viên ngân hàng có được không? Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành tài chính ngân hàng, bạn có thể làm chuyên viên tín dụng trong hệ thống ngân hàng. Khi bạn ứng tuyển vào vị trí nhân viên thẩm định tín dụng, bạn sẽ thực hiện các giao dịch tài chính cho khách hàng của mình.

  Nhân viên kinh doanh

  Hầu hết những sinh viên mới ra trường không hiểu về kinh tế đều chọn công việc nhân viên kinh doanh. Vậy nhân viên kinh doanh là gì? Thông qua chiến lược kinh doanh, bạn sẽ ở vị trí chủ chốt chịu trách nhiệm thúc đẩy doanh số bán hàng và xây dựng mối quan hệ thân thiết với khách hàng của doanh nghiệp.

  Kế toán viên/kiểm toán viên

  Trở thành một kế toán viên hoặc kiểm toán viên. Bạn sẽ chịu trách nhiệm theo dõi tình hình tài chính của công ty. Bạn cần lập hồ sơ và báo cáo để lưu trữ và phân tích thông tin tài chính trong doanh nghiệp của mình.

  Cố vấn tài chính và kinh tế

  Sử dụng kiến ​​thức và kinh nghiệm của mình, bạn có thể trở thành một cố vấn tài chính và kinh tế. Làm việc cho các cá nhân, công ty và thậm chí cả các nền kinh tế, bạn có thể đưa ra lời khuyên để giúp họ phát triển và đạt được tăng trưởng tài chính.

  Nhân viên bảo hiểm

  Trong ngành kinh tế bạn có thể làm bảo hiểm, bạn có thể là chuyên gia tính toán, giám định viên, thẩm định viên, chuyên viên dịch vụ khách hàng, nhân viên bán bảo hiểm,...

  Chuyên viên phân tích dữ liệu và thẩm định rủi ro tài chính

  Áp dụng phương pháp để tính toán và đo lường khả năng sinh lời của từng dự án, bạn sẽ đưa ra quyết định đầu tư tạo ra lợi nhuận khủng. Đồng thời, bạn cũng mong nhận được rủi ro để xây dựng kế hoạch giảm thiểu rủi ro.

  học ngành kinh tế ra làm gì
  Học ngành kinh tế ra làm chuyên viên phân tích dữ liệu tài chính

  Nhà kinh tế học

  Các nhà kinh tế sẽ tham gia vào các công việc liên quan đến phân tích kinh tế. Họ tiến hành các cuộc nghiên cứu, khảo sát và phân tích các xu hướng kinh tế và tác động của chúng đến nền kinh tế và đưa ra các dự đoán.

  Vị trí thuộc lĩnh vực công

  Với kiến ​​thức và kỹ năng linh hoạt của mình, bạn có thể tham gia vào các công việc liên quan đến thuế, vận tải, kinh doanh, môi trường,... trong khu vực công. Đặc biệt trong thời kỳ suy thoái kinh tế toàn cầu, nhu cầu nhân lực trong các lĩnh vực này ngày càng cao.

  Một số công việc khác

  Học ngành kinh tế ra làm gì? Ngoài các công việc trên, sinh viên tốt nghiệp trường Kinh tế còn có cơ hội tham gia các công việc sau:

  • Chuyên gia Nghiên cứu Khoa học và Giảng dạy

  • Cán bộ đối ngoại

  • Tiếp thị

  • Các nhà môi giới, phân tích chứng khoán và thẩm định viên

  • Chủ đầu tư

  Ngoài cách hoạt động của nền kinh tế, bạn cũng có thể làm việc trong những ngành mà bạn mong đợi một mức lương. Vì sinh viên kinh tế được đào tạo có kiến ​​thức và kỹ năng khá linh hoạt. Nếu bạn không muốn làm việc cho một tổ chức hoặc doanh nghiệp, bạn có thể trở thành ông chủ của chính mình. Nhiều người học kinh tế đã tự xây dựng một công ty riêng cho mình.

  Trên đây là những thông tin mà hocsinh365 chia sẻ về học ngành kinh tế ra làm gì? Hy vọng bạn sẽ có những bước đi đúng đắn trên con đường sự nghiệp và tương lai gắn bó với kinh tế của mình.

  Tin mới