Danh sách các trường đào tạo kinh doanh quốc tế ở TP HCM đáng học nhất

Hương 2 tuần trước 18 lượt xem

​​​​​​​Với sự hội nhập toàn cầu hiện nay, ngành Kinh doanh quốc tế là một trong những ngành được nhiều trường học tập trung mũi nhọn. Dưới đây, học sinh 365 sẽ chia sẻ đến bạn danh sách các trường đào tạo kinh doanh quốc tế ở TP HCM đáng học nhất.

  Đại học Kinh tế Tp.HCM - Các trường đào tạo kinh doanh quốc tế ở tphcm

  Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh là một trường đại học danh tiếng, hệ thống đào tạo đa dạng nhiều cấp bậc. Trường có đội ngũ giáo sư, giảng viên được đào tạo từ những nơi danh giá, có trình độ chuyên môn cao, có uy tín khoa học và chuyên môn. Đây là một trong những điều kiện để trường từng bước nâng cao chất lượng dạy và học, nâng cao vị thế và uy tín của mình trong xã hội. 

  Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh là một trong những trường có số lượng người học rất lớn nhất cả nước với nhiều hệ bậc khác nhau, từ Cử nhân đến Thạc sĩ, Tiến sĩ. Hiện nay, trường đào tạo đại học theo hai loại hình nghiên cứu chính quy và trung hạn, và đào tạo sau đại học theo hình thức không tập trung; Lưu lượng học sinh và sinh viên hàng năm của trường là hơn 35.000.

  Trường cũng là một trong các trường đào tạo kinh doanh quốc tế ở tphcm hàng đầu. Chuyên ngành kinh doanh quốc tế của trường sẽ đào tạo người học kiến thức, kỹ năng và khả năng kinh doanh trong môi trường đa quốc gia của những tập đoàn toàn cầu. Người học sẽ được trang bị kiến thức nền tảng và chuyên sâu về hoạt động kinh doanh, quan hệ kinh tế quốc tế, v.v.

  Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể làm việc trong các doanh nghiệp, dự án, xuất nhập khẩu, bộ phận đầu tư của các tập đoàn đa quốc gia hoặc các công ty kinh doanh quốc tế. Đặc biệt, sinh viên có chuyên môn vững vàng và khả năng tiếng Anh tốt hoàn toàn có thể làm việc tại các văn phòng đại diện quốc tế ở nước ngoài cho các công ty.

  Trường đại học Kinh tế tài chính

  Trường đại học Kinh tế tài chính là một trong các trường đào tạo kinh doanh quốc tế ở tphcm đáng học nhất. Theo học ngành kinh doanh quốc tế tại đây, bạn sẽ được đào tạo theo mô hình chất lượng cao, học tập trong môi trường chuẩn quốc tế với hơn 50% các môn học được giảng dạy bằng tiếng Anh. 

  Sinh viên sẽ được cung cấp kiến thức chung về quản lý và các lĩnh vực kinh doanh quốc tế chuyên sâu như: đầu tư quốc tế, vận tải - marketing - thanh toán quốc tế,..., Nắm bắt tốt các hoạt động chuyên môn như xuất nhập khẩu, thanh toán quốc tế...

  Bên cạnh đó, nhà trường cũng luôn tạo cơ hội cho sinh viên thực hành và trau dồi kỹ năng nghề nghiệp thông qua việc xây dựng các chương trình học tập thực hành tại doanh nghiệp, tổ chức các hoạt động đa dạng sinh viên liên quan đến ngành, tổ chức các cuộc thi học thuật... Sinh viên luôn được cung cấp các điều kiện thực tế bên cạnh việc học kiến thức lý thuyết thông qua các chương trình kết hợp kinh doanh mà UEF đã quan tâm xây dựng trong suốt thời gian qua.

  Trường đại học Mở

  Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh là trường đại học đa ngành trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trường có nhiều hình thức đào tạo bao gồm giáo dục chính quy và giáo dục thường xuyên, đào tạo các trang web vệ tinh. 

  Nhằm đáp ứng nhu cầu học tập đa dạng của xã hội, góp phần củng cố đội ngũ cán bộ khoa học kỹ thuật chất lượng cao cho đất nước. Trường đại học Mở luôn phấn đấu trở thành trường đại học công lập đa ngành hàng đầu tại Việt Nam, trong đó các hoạt động đào tạo từ xa phát triển ngang tầm với Đông Nam Á.

  Hiện nay, trường đại học Mở được xem là một trong các trường đào tạo kinh doanh quốc tế ở tphcm tốt nhất. Chuyên ngành kinh doanh quốc tế của trường trang bị cho sinh viên những kiến thức nền tảng và chuyên sâu về quản trị kinh doanh như: Kinh doanh quốc tế, Tài chính quốc tế, Đầu tư quốc tế, v.v.

  Trường đại học Kinh tế - Luật

  Với chuyên ngành kinh tế quốc tế, Trường Đại học Kinh tế - Luật - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh luôn chú trọng trở thành chuyên ngành hàng đầu. Sinh viên được tạo điều kiện học tập tốt nhất và có cơ hội thực tập tại các doanh nghiệp uy tín. Chính vì thế, trường luôn nằm trong top các trường đào tạo kinh doanh quốc tế ở tphcm.

  Sau khi tốt nghiệp, sinh viên được cấp bằng cử nhân Kinh tế Kinh doanh Quốc tế và được Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh công nhận. Cơ hội việc làm rất cao trong các cơ quan, doanh nghiệp trong nước.

  Xem thêm: 

  Trường đại học Tài chính - Marketing

  Trường đại học Tài chính - Marketing được thành lập vào 1976 và được cấp bậc đại học vào 2004. Ngoài 2 chuyên ngành mũi nhọn của trường là Marketing và tài chính thì trường còn đào tạo thêm 8 ngành khác thuộc lĩnh vực kinh tế, trong đó có ngành kinh doanh quốc tế. Dù không phải ngành học mũi nhọn của trường, những chương trình đào tạo kinh doanh quốc tế của trường vẫn được đánh giá cao trong các trường đào tạo kinh doanh quốc tế ở tphcm

  Trường hiện đang chia Kinh doanh Quốc tế thành 3 chuyên ngành, bao gồm: Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng, Thương mại Quốc tế và Quản trị Kinh doanh Quốc tế. Do đó, sau khi trúng tuyển, sinh viên có thể chọn ngành phù hợp với sở thích và khả năng của mình. Trong từng lĩnh vực, nhà trường sẽ cung cấp kiến thức nền tảng và chuyên sâu cũng như thực hành các kỹ năng chuyên môn liên quan, giúp tăng lợi thế cạnh tranh cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

  Đại học Công Nghệ (Hutech)

  Chuyên ngành Kinh tế Quốc tế là một ngành học mới của Trường Đại học Công Nghệ Thành phố Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, không phải vì là một ngành học mới mà chất lượng đào tạo của trường kém hơn những trường khác. Ngược lại, nhà trường đã có những bước tiến trong giảng dạy để xứng đáng là ngành học hàng đầu của trường, và giúp trường được nằm trong top các trường đào tạo kinh doanh quốc tế ở tphcm

  Học phí của trường khá cao so với mặt bằng chung của các trường khác. Nhưng các bạn sẽ được học tại một môi trường chuyên nghiệp với đầy đủ trang thiết bị, cơ sở vật chất hiện đại cùng với đội ngũ giảng viên trình độ chuyên môn cao

  Lời kết

  Là một ngành học Hot nên không có gì quá lạ khi hiện nay có rất nhiều trường bắt đầu đào tạo thêm ngành Kinh doanh quốc tế. Học sinh 365 hy vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn nắm được thông tin về các trường đào tạo kinh doanh quốc tế ở tphcm tốt và chất lượng và tìm thấy được một ngôi trường phù hợp với mình

   

  Tin mới