Vụ nam sinh Hà Nội đi thi muộn, khóc thảm thiết trước cổng trường: Có được chuyển sang thi đợt 2?

Vụ nam sinh Hà Nội đi thi muộn, khóc thảm thiết trước cổng trường: Có được chuyển sang thi đợt 2?

Vy Hue Le 3 năm trước 487 lượt xem

Trong cuộc họp ngày 8/7, Bộ GD-ĐT đã đề cập đến việc tổ chức thi tốt nghiệp THPT 2021 đợt 2.

  Sáng 8/7, tại điểm thi trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam (Hà Nội) xảy ra sự việc hi hữu khi 1 nam sinh đến muộn khoảng 15 phút sau giờ làm bài. Lúc này, cổng trường đã đóng cửa và thí sinh đang trong quá trình làm bài thi nên nam sinh này không được vào thi.

  Một số phụ huynh tại điểm thi cho biết, nam sinh đã đứng lại ở cổng trường, bật khóc và gào thảm thiết: "Con mất hết rồi, mười mấy năm ăn học của con".

  Thông tin thêm về sự việc, Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết thí sinh không được vào làm là em Nguyễn Kim Đ. (học sinh trường THPT Lương Văn Can, Cầu Giấy). Về việc Đ. có được xem xét thi đợt 2 hay không sẽ do Bộ GD-ĐT xem xét và quyết định.

  Thí sinh đi thi tốt nghiệp (Ảnh minh họa)

  Trong cuộc họp ngày 8/7 sau khi kết thúc kỳ thi tốt nghiệp THPT, ông Nguyễn Hữu Độ cho biết: Quan điểm của Bộ GD-ĐT sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh.

  "Nếu theo quy chế thì phải sau 1 năm các em mới được thi lại đợt 2. Nhưng vì năm nay có kỳ thi đợt 1 nên Bộ sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất, nghiên cứu có cơ chế tạo điều kiện cho các em được thi lại đợt 2 trong năm nay. Chúng tôi sẽ có sự cân nhắc về trường hợp này. Tinh thần là cố gắng tạo điều kiện cho học sinh" - ông Nguyễn Hữu Độ cho biết.

  Cũng trao đổi thêm, về việc thí sinh dừng thi nửa chừng vì dịch Covid-19 sẽ thi thế nào, đại diện Bộ GD-ĐT cho biết: Thí sinh đã dự thi một số môn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đợt 1 sau đó không thể tiếp tục thi vì Covid-19, học sinh sẽ được bảo lưu kết quả thi, tiếp tục dự thi các môn còn lại ở kỳ thi đợt 2.

  Tin mới