Thí sinh quên giấy tờ, CSGT dùng xe chuyên dụng chở về nhà lấy

Thí sinh quên giấy tờ, CSGT dùng xe chuyên dụng chở về nhà lấy

Vy Hue Le 3 năm trước 478 lượt xem

Trong ngày thi thứ 2 của Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021, một thí sinh ở Hà Tĩnh đến điểm thi thì phát hiện mình bị quên giấy tờ ở nhà. Đang loay hoay chưa biết làm thế nào thì may mắn được cán bộ CSGT dùng xe chuyên dụng chở về lấy giấy tờ và quay lại điểm t

  Vào khoảng 6h45, ngày 8/7 tại điểm thi Trường THPT Vũ Quang (huyện Vũ Quang, Hà Tĩnh), thí sinh Nguyễn Minh Chiến (trú tại thôn Bồng Giang, xã Đức Giang) bị quên giấy dự thi. Em Chiến mượn máy điện thoại gọi về nhà cho người thân nhưng không thể liên lạc được.

  Đúng thời điểm đó, Trung tá Nguyễn Mạnh Hùng - Phó đội trưởng Đội CSGT-TT Công an huyện Vũ Quang đang làm nhiệm vụ đảm bảo trật tự tại khu vực thi đã trấn an và sử dụng ô tô chuyên dụng lập tức chở em Chiến về nhà lấy giấy tờ và quay lại vừa kịp giờ thi.

  "Lúc chúng tôi đang làm nhiệm vụ thì thấy một em thí sinh đang loay hoay mượn điện thoại gọi cho ai đó. Tôi lại hỏi chuyện thì biết em này để quên giấy tờ dự thi ở nhà. Em gọi về cho gia đình nhưng không liên lạc được", Trung tá Hùng cho biết.

  Theo Trung tá Nguyễn Mạnh Hùng, địa điểm thi cách nhà em Chiến khoảng 16km, nếu đi xe máy về quay lại điểm thi sẽ không kịp. Lúc đó, anh đành phải dùng xe chuyên dụng chở em Chiến về nhà lấy giấy tờ.

  "Đặt vào vị trí tôi lúc đó mọi người ai cũng sẽ làm như vậy. Lúc chở em Chiến về thấy em lo lắng tôi phải trấn an, động viên tinh thần. Thời gian gấp nên tôi phải bật còi hú xin đường. Rất may đã đưa được em Chiến đến điểm thi kịp thời", Trung tá Nguyễn Mạnh Hùng cho hay.

  Sáng nay, hơn 16.700 thí sinh ở Hà Tĩnh tham gia làm bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội. Tại 35 điểm thi, các biện pháp phòng, chống dịch vẫn tiếp tục được duy trì, siết chặt.

  Trong số hơn 16.720 thí sinh đăng ký làm bài thi tổ hợp, có có 4.219 thí sinh thi tổ hợp Khoa học tự nhiên (gồm các môn: Vật lý, Hóa học, Sinh học) và 12.501 thí sinh thi tổ hợp Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân).

  Tin mới