Đề thi môn Tiếng Anh tốt nghiệp THPT 2021 chính thức: Easy, nhiều thí sinh tự tin được 10

Vy Hue Le 2 năm trước 383 lượt xem

Đề thi môn Tiếng Anh tốt nghiệp THPT 2021 sẽ chính thức kết thúc kì tuyển sinh đại học của các sĩ tử 2k3.

  Đề thi môn Tiếng Anh tốt nghiệp THPT 2021 là môn thi cuối cùng trong kì thi tuyển sinh cuối cấp năm nay. Hầu hết sĩ tử đều chọn tiếng Anh là ngoại ngữ theo đuổi, một trong 3 môn chính để xét tốt nghiệp.

  Đáp án đề thi môn Tiếng Anh tốt nghiệp THPT 2021 xem TẠI ĐÂY.

  Dưới đây là đề thi môn Tiếng Anh tốt nghiệp THPT 2021.

   

  Nhận xét đề thi Tiếng Anh tốt nghiệp THPT 2021 do giáo viên hệ thống giáo dục Học Mãi thực hiện

  Đề thi môn Tiếng Anh năm 2021 bám sát cấu trúc của đề thi tham khảo và theo đúng tinh thần của một đề thi dùng để xét công nhận tốt nghiệp Trung học phổ thông.

  Về nội dung kiến thức: Các câu hỏi chủ yếu nằm trong chương trình lớp 12, bám sát các đơn vị kiến thức ở đề thi tham khảo mà Bộ Giáo dục và đào tạo đã công bố hồi 31/3/2021 với các kiến thức - Ngữ pháp quen thuộc như: câu hỏi đuôi, câu bị động, câu so sánh, thì động từ, mệnh đề chỉ lí do, mệnh đề trạng ngữ chỉ thời gian, modal verbs, câu tường thuật. Duy nhất có 1 câu số 10 (mã 424) rút gọn mệnh đề dùng phân từ hoàn thành nằm trong chương trình lớp 11 và là một câu kiểm tra kiến thức mở rộng, không nằm trong chương trình trong SGK về trật tự của tính từ

  Về độ khó của đề thi

  Có khoảng 80% câu hỏi ở mức độ nhận biết, thông hiểu và phần còn lại là các câu hỏi vận dụng và vận dụng cao. Đề thi không xuất hiện câu hỏi cực khó và đánh đố, các câu đòi hỏi thí sinh phải tư duy, suy luận vẫn tập trung vào phần từ vựng và đọc hiểu như câu 36,41,42 (mã 424).

  Phần lớn các các câu hỏi kiến thức, từ vựng rất quen thuộc với thí sinh trong quá trình học và ôn tập lớp 12. Các dạng bài như câu giao tiếp rất gần gũi với đời sống - đáp lại lời khen và lời xin lỗi; Dạng bài tìm câu đồng nghĩa, nối câu không xuất hiện các kiến thức mới, vẫn là các câu hỏi liên quan đến biến đổi thì, modal verb, câu gián tiếp, câu ước và đảo ngữ.

  Ma trận Đề thi chính thức môn Tiếng Anh kì thi TNTHPT năm 2021 như sau:

   

  Tin mới