Cách Tính Điểm Xét Tốt Nghiệp THPT Quốc Gia 2021 Nhanh Nhất, Chính Xác Nhất

Cách Tính Điểm Xét Tốt Nghiệp THPT Quốc Gia 2021 Nhanh Nhất, Chính Xác Nhất

Vy Hue Le 3 năm trước 1290 lượt xem

Thí sinh có thể tính được điểm xét tốt nghiệp THPT Quốc gia 2021 như sau.

  Sau khi có đáp án đề thi chính thức từ Bộ GD-ĐT, thí sinh có thể tính điểm xét tốt nghiệp THPT Quốc gia 2021 của mình bằng 2 cách dưới đây: Theo cách thủ công hoặc nhờ đến phần mềm web tính điểm. Cụ thể như sau:

  1. Cách tính điểm thi tốt nghiệp THPT 2021 thủ công

  Thí sinh cần biết đến điểm số sau:

  • Điểm các môn thi xét tuyển đã đăng ký
  • Điểm khuyến khích (thí sinh tham gia và đạt giải tại các cuộc thi học sinh giỏi các môn Văn hóa, xếp loại trong giấy chứng nhận hành nghề hay bằng trung cấp)
  • Điểm ưu tiên (KV1 - 0,75 điểm; KV2 - 0,5 điểm; KV3 - 0,25 điểm - gia đình chính sách)
  • Điểm năm lớp 12

  Sau đó tính theo công thức dưới đây:

  cách tính điểm tốt nghiệp chính xác nhất

  Xem ngay: 

  2. Cách tính điểm thi tốt nghiệp THPT 2021 online

  Ngoài cách trên, thí sinh cũng có thể sử dụng web tính điểm thi THPT quốc gia 2021 nhanh chóng. Công cụ này giúp thí sinh biết được chính xác kết quả mà không mất thời gian tính toán.

  Thí sinh chỉ cần nhập số điểm thi theo môn thi yêu cầu tại cổng thông tin Thi THPT của Bộ GD-ĐT: http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn.

  * Lưu ý:

  • Điểm của từng bài thi được quy về thang điểm 10 để tính điểm xét tốt nghiệp. Điểm xét tốt nghiệp sẽ bao gồm: 70% điểm thi THPT và 30% điểm trung bình lớp 12. Điểm xét tốt nghiệp sẽ được lấy đến 2 chữ số thập phân, do phần mềm máy tính tự động thực hiện.
  • Những thí sinh đủ điều kiện dự thi, không bị kỷ luật hủy kết quả thi, tất cả bài thi và các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp đăng ký dự thi để xét công nhận tốt nghiệp đều đạt trên 1 điểm theo thang điểm 10, và có điểm xét tốt nghiệp từ 5 điểm trở lên được công nhận tốt nghiệp THPT.
  • Thí sinh là học viên giáo dục thường xuyên không thuộc diện xếp loại hạnh kiểm và học theo hình thức tự học có hướng dẫn nếu được xét đặc cách theo quy định tại điều 37 quy chế thi thì không phải có điều kiện về xếp loại hạnh kiểm.
  • Với các thí sinh đủ điều kiện dự thi nhưng không có điểm trung bình cả năm lớp 12 theo quy định thì chỉ dùng điểm thi của các bài thi theo quy định để tính điểm xét công nhận tốt nghiệp THPT.
  • Nếu thí sinh vừa có giấy chứng nhận nghề hoặc vừa có bằng tốt nghiệp trung cấp thì thí sinh chỉ được dùng một trong hai loại giấy tờ trên để được cộng điểm khuyến khích; nếu thí sinh có nhiều Giấy chứng nhận nghề hoặc bằng tốt nghiệp trung cấp thì chỉ được cộng điểm khuyến khích đối với 1 giấy/bằng có kết quả cao nhất.
  • Với các chứng chỉ Ngoại ngữ, Tin học được cấp theo quy định của Bộ GD-ĐT, cộng điểm khuyến khích được bảo lưu trong toàn cấp học và được cộng vào điểm bài thi để tính điểm xét tốt nghiệp.
  Tin Liên Quan

  2 Đánh giá

  Chọn đánh giá của bạn
  Mã xác nhận
  • T...Thanh Tuấn

   Ad cập nhật tiếp nhé

   Thảo luận04-12-2021 22:07:51
  • M...Mai hân

   Cám ơn ad đã chia sẻ ạ

   Thảo luận13-11-2021 14:40:18

  Tin mới