1 tỉnh ra đề thi thử môn Văn giống đề chính thức 3 năm liên tiếp, dự đoán đề 2021 là gì?

Vy Hue Le 2 năm trước 245 lượt xem

Sĩ tử 2k3 vừa phát hiện sự thật thú vị: Đề thi thử môn Văn của một địa phương giống đề thi thật 3 năm liên tiếp, từ tác phẩm cho đến ý hỏi.

  Môn Ngữ văn là môn thi đầu tiên trong kỳ tuyển sinh đại học. Cấu trúc đề thi môn Văn THPT Quốc gia 2021 được chia làm 2 phần: Đọc Hiểu (3 điểm) và Làm Văn (7 điểm).

  Điều đặc biệt là trong đề thi chiếm đến 5 điểm là phần Nghị luận văn học về một tác phẩm, thường đưa ra trong chương trình giáo dục lớp 12. Đây là phần thi vô cùng quan trọng, được coi là giúp nhiều thí sinh gỡ điểm trong bài thi môn Văn này.

  Mới đây, dân mạng phát hiện được chi tiết thú vị. Đó là phần Nghị luận văn học trong đề thi thử môn Văn của tỉnh Nam Định 3 năm liên tiếp (từ năm 208 đến năm 2020) đều giống với đề thi chính thức.

  Cụ thể như sau:

  Năm 2020

  Đề thi thử của Nam Định và đề thi chính thức: Cùng phân tích tư tưởng Đất Nước của Nhân dân được thể hiện trong bài thơ Đất Nước của tác giả Nguyễn Khoa Điềm.

  Năm 2019

  - Đề thi thử của Nam Định yêu cầu: "Cảm nhận vẻ đẹp của sông Hương, từ đó nhận xét về sự tài hoa bút kí của Hoàng Phủ Ngọc Tường".

  - Đề thi chính thức yêu cầu: "Cảm nghĩ về hình tượng sông Hương. Từ đó nhận xét về cách nhìn mang tính phát hiện về dòng sông của nhà văn Hoàng Phủ Ngọc Tường".

  Năm 2018

  - Đề thi thử của Nam Định: "Phân tích nhân vật người đàn bà hàng chài trong Chiếc Thuyền Ngoài Xa của Nguyễn Minh Châu để thấy cuộc sống nghèo khổ, bế tắc của những người lao động vùng biển. Từ đó liên hệ với số phận của những người dân phố huyện trong Hai Đức Trẻ của Thạch Lam".

  - Đề thi chính thức: "Phân tích sự đối lập giữa vẻ đẹp của hình ảnh chiếc thuyền ngoài xa và cảnh bạo lực ở gia đình hàng chài (Chiếc Thuyền Ngoài Xa - Nguyễn Minh Châu). Từ đó anh/chị liên hệ với sự đối lập giữa cảnh phố huyện lúc đêm khuya và hình ảnh đoàn tàu (Hai Đứa Trẻ - Thạch Lam) để nhận xét về cách nhìn hiện thực của hai tác giả".

  Khi biết Sở GD-ĐT Nam Định đã ra 3 đề Văn là Vợ Chồng A Phủ, Vợ Nhặt, Sóng, các sĩ tử 2k3 đã khuyên nhau nên ôn tập kĩ 3 tác phẩm này.

  Tuy nhiên, đây cũng chỉ là phỏng đoán vui trước kì thi thôi. Không có bất cứ căn cứ nào để khẳng định đề Văn sẽ ra vào 3 tác phẩm trên. Vậy nên muốn được điểm cao sĩ tử chỉ có cách ôn tập thật kĩ các tác phẩm Văn học thôi nhé!

  Đề thi thử của tỉnh Nam Định năm 2021

   

  Tin mới