Trường đại học nói gì về nam sinh đạt điểm 10 Văn tốt nghiệp THPT?

Trường đại học nói gì về nam sinh đạt điểm 10 Văn tốt nghiệp THPT?

Vy Hue Le 2 năm trước 253 lượt xem

Trường Đại học Ngoại thương cho biết sẽ hỗ trợ hết sức cho nam sinh đầu tiên đạt điểm 10 Văn tốt nghiệp THPT.

  Đến nay, dù vẫn đang trong quá trình chấm thi nhưng đã có thí sinh đạt điểm 10 Văn tốt nghiệp THPT 2021 được xác nhận. Đó là điểm 10 của nam sinh Đặng Văn Quang (THPT chuyên Lê Thánh Tông, Quảng Nam).

  Anh chàng được Giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Nam khen ngợi: "Nếu có thang trên điểm 10 Văn và là giáo viên chấm thi thì tôi cũng không tiếc để cho thêm điểm".

  Ngoài đời, Quang cũng sở hữu thành tích học tập siêu đỉnh. Anh chàng xuất thân là dân chuyên Văn, từng nhiều lần đạt danh hiệu học sinh giỏi Quốc gia. Trong năm lớp 12, Quang đạt điểm tổng kết môn Văn chạm ngưỡng 10.0.

  Quang sinh ra trong gia đình khó khăn khi bố mẹ làm nghề buôn bán nhỏ ở chợ. Công việc không ổn định, thu nhập thấp, hơn nữa 2 năm qua cũng chịu nhiều tác động của dịch Covid-19. Hiện tại, bố mẹ Quang cũng đang bị ốm nặng, phải uống thuốc mỗi ngày.

   

  Anh chàng đỗ vào khoa Kinh tế Đối ngoại của trường ĐH Ngoại thương. Đây cũng là ngôi trường có mức học phí khá, lên đến hàng chục triệu đồng/năm nên chắc hẳn với Quang cũng có chút lo lắng.

  Song mới đây theo báo Dân Trí, ông Bùi Duy Linh (Phó phòng truyền thông và quan hệ đối ngoại của trường ĐH Ngoại thương) cho biết: Nhà trường sẽ tạo điều kiện hết sức cho nam sinh này.

  Theo ông Linh, nam sinh Đặng Văn Quang đang đợi thủ tục cũng như đợi kết quả thi tốt nghiệp để chính thức trở thành sinh viên của Đại học Ngoại thương Hà Nội trong kỳ học đến.

  Trước hoàn cảnh khó khăn của nam sinh, ông Linh cho biết, khi trao đổi, Quang muốn học chương trình chất lượng cao của trường. Ông Linh đã trao đổi lại với nhà trường và sẽ có ý kiến sau.

  Về việc hỗ trợ học bổng, ông Linh cho biết, nhà trường sẽ có những hỗ trợ cho Quang liên quan đến việc học ở trường như suất học bổng khuyến học và cũng sẽ có những hỗ trợ về học phí. Việc này nhà trường đang xem xét và sẽ có thông báo trong thời gian tới.

  Tin mới