Học trò của thầy Phó Hiệu trưởng có đề ôn tập môn Sinh giống đề chính thức là thủ khoa 30 điểm duy nhất cả nước

Học trò của thầy Phó Hiệu trưởng có đề ôn tập môn Sinh giống đề chính thức là thủ khoa 30 điểm duy nhất cả nước

Vy Hue Le 2 năm trước 351 lượt xem

Để khuyến khích tinh thần nỗ lực của nữ sinh, thầy Phan Khắc Nghệ đã thưởng nóng 10.000.000 đồng cho Kim Anh.

  Sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm thi tốt nghiệp THPT 2021, các thí sinh xuất sắc cũng lần lượt xuất hiện. Trong đó, thí sinh có thành tích đáng nể nhất đó là Võ Kim Anh - người duy nhất đạt tròn 30 điểm cho 1 khối xét tuyển ĐH truyền thống. Nữ sinh là học sinh chuyên Toán 1 của THPT chuyên Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh. 10X ẵm trọn vẹn 3 điểm 10 các môn thi khối B gồm Toán, Hóa, Sinh.

  Thêm 1 thông tin thú vị nữa, cô bạn này chính là học trò của thầy Phan Khắc Nghệ, phó hiệu trưởng trường THPT chuyên Hà Tĩnh - giáo viên từng khiến cộng đồng mạng xôn xao vì có đề ôn tập môn Sinh giống đến 80% đề thi chính thức.

  Nói về thông tin này, thầy cho biết: "Kim Anh là một trong số các em giỏi của lớp thôi vì trong lớp 12 Toán 1 có rất nhiều em giỏi. Vì lớp này tập trung các HSG nên Ban giám hiệu có cử 2 giáo viên đứng lớp là tôi dạy Sinh và 1 thầy khác dạy Toán!"

  Thầy thông tin thêm Kim Anh là học sinh nằm trong top 10 -15 của lớp 12 Toán 1, cũng là top giữa. Đây là lớp giỏi nhất trường. Bạn có thi HSG tỉnh môn Toán nhưng không tham gia thi Quốc gia.

  Thầy chia sẻ thêm về điểm số môn Sinh của các học sinh mà mình tham gia giảng dạy: "Năm nay điểm tương đương năm ngoái, có chăng nhỉnh hơn chút xíu. Năm nào cũng có khoảng 20 em đậu Y Đa khoa của trường ĐH Y Hà Nội. Riêng lớp Toán 1 năm ngoái có 8 em đậu Y khoa!"

  Thầy cho biết mình rất vui vì lớp của mình xuất hiện thủ khoa đại học 30 điểm duy nhất. "Năm ngoái, lớp của thầy cũng xuất hiện 1 á khoa toàn quốc khối B 29,75 điểm. Nhưng năm nay có thí sinh thủ khoa khiến mình rất mừng vì việc đạt thủ khoa ngoài yếu tố thi cử phải có chút may mắn vì có nhiều bạn cũng xứng đáng với vị trí này", thầy tâm sự.

  Để khuyến khích tinh thần nỗ lực của nữ sinh, thầy Phan Khắc Nghệ đã thưởng nóng 10.000.000 đồng cho Kim Anh.

  Thầy Phan Khắc Nghệ tốt nghiệp bậc Tiến sĩ tại trường ĐH Sư phạm Hà Nội. Thầy Nghệ được lãnh đạo Sở chọn về giảng dạy môn Sinh tại trường THPT chuyên Hà Tĩnh - ngôi trường cấp 3 nổi tiếng hàng đầu tại khu vực miền Trung.

  Năm 2014, đội tuyển Sinh học do thầy và đồng nghiệp giảng dạy có 10 em thì cả 10 em đều đoạt giải. Trong đó có 3 giải Nhì, 5 giải Ba, 2 giải Khuyến khích và 1 em được Bộ GD-ĐT gọi tham dự tuyển đội HSG dự thi quốc tế.

  Chỉ tính từ năm 2008 đến 2014, thầy cùng với các đồng nghiệp trong tổ Sinh đã bồi dưỡng 51 em đoạt giải HSG quốc gia. Trong đó có 2 học sinh được gọi vào đội dự tuyển HSG quốc tế.

  Tin mới