Góc số phận: 3 thủ khoa Đại học Bách khoa cùng tên - cùng tháng sinh - cùng học một ngành?

Góc số phận: 3 thủ khoa Đại học Bách khoa cùng tên - cùng tháng sinh - cùng học một ngành?

Vy Hue Le 3 năm trước 344 lượt xem

Nghe cái tên đã thấy "uy tín" cho việc nhận chức thủ khoa đấy!

  Mỗi đứa trẻ khi sinh ra đều được cha mẹ chăm chút đặt tên như một cách để gửi gắm ước muốn của mình. Ai cũng cố gắng đặt cho con cái tên thật hay, hoặc chí ít thì cũng mang ý nghĩa thành công sau này.

  Huy Hoàng - cái tên mang ý nghĩa tương lai Huy Hoàng (rạng rỡ, tốt đẹp) như vận lên 3 chàng trai thủ khoa Đại học Quốc gia TP.HCM năm 2020. Điều bất ngờ hơn cả là cả 3 lại cùng tên - cùng tháng sinh - cùng thủ khoa - cùng ngành và nhận giải thưởng trong cùng 1 ngày!

  Cụ thể trong lễ khai giảng năm học mới 2020 - 2021, nhà trường đã vinh danh 3 thủ khoa đặc biệt này. Cả ba đều chọn theo ngành Khoa học máy tính - một trong những ngành hot nhất tại trường.

  - Trần Công Huy Hoàng (sinh ngày 12/9/2002): Thủ khoa thi năng lực

  Nam sinh là thủ khoa kỳ thi đánh giá năng lực với số điểm "khủng" 1.118 điểm /1.200 điểm. Huy Hoàng từng theo học trường THPT Châu Thành (Bà Rịa - Vũng Tàu).

  Ngoài việc đạt thành tích cao tại kỳ thi đánh giá năng lực, Huy Hoàng cũng đạt 27,65 điểm khối A1 kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020. Trong cả ba năm cấp 3, Hoàng đều đạt được danh hiệu học sinh giỏi của trường và xuất sắc đạt giải Nhì học sinh giỏi Vật lý lớp 12 cấp tỉnh.

  - Trần Huy Hoàng (sinh ngày 26/9/2002): Thủ khoa đầu vào xét điểm tốt nghiệp

  10x là thủ khoa tốt nghiệp THPT khối A tại tỉnh Bình Định, đồng thời thủ khoa đầu vào phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020 với 29,5 điểm.

  Năm lớp 11, Trần Huy Hoàng đạt giải Nhất môn Toán lớp 11 cấp tỉnh, huy chương vàng Olympic tháng 4 tại TP.HCM.

  Lớp 12, 10x tiếp tục đạt giải Ba học sinh giỏi môn Toán cấp tỉnh.

  - Nguyễn Huy Hoàng (sinh ngày 3/9/2002): Thủ khoa khối A TP.HCM

  Nguyễn Huy Hoàng cũng là thủ khoa khối A tại TP.HCM với 29,5 điểm trong kỳ thi tốt nghiệp THPT. Với mong muốn trở thành chuyên gia lĩnh vực Công nghệ thông tin nên đã đăng ký vào trường đại học Bách khoa TP.HCM.

  Dân tình đã trêu vui rằng đúng là cái tên Huy Hoàng nên điểm thi mới "huy hoàng" đến vậy. Cả ba đã có sự trùng hợp ngẫu nhiên trong điểm số khi xét tuyển vào đại học. Hiện tại cả 3 đều đang cố hoàn thành xong năm nhất tại trường đại học Bách khoa TP.HCM.

  Một số bình luận vui của cộng đồng mạng:

  - "Mấy bạn tên Hoàng giỏi thực sự, nghe tên đã thấy rực rỡ và chói lọi rồi".

  - "Lớp mình có 2 anh em sinh đôi cũng tên Huy Hoàng học giỏi lắm. Và điển hình nữa là thí sinh Huy Hoàng thi Siêu Trí Tuệ".

  - "Cái tên nghe đã thấy uy tín rồi. Biết đặt tên con sau này như thế nào để học giỏi, thành công rồi đấy".

   

  Tin mới