Tự Phát Triển Bản Thân Dành Cho Người Hướng Nội - Không Khó Như Bạn Tưởng

Tự Phát Triển Bản Thân Dành Cho Người Hướng Nội - Không Khó Như Bạn Tưởng

Hà Thuý Trương 3 năm trước 1012 lượt xem

Người hướng nội là người sống có hơi phần khép kín, ít nói và ngại giao tiếp với mọi người xung quanh. Vậy những yếu tố nào giúp tự phát triển bản thân dành cho người hướng nội ? Điều này liệu có khó như bạn nghĩ, hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

  Tự phát triển bản thân dành cho người hướng nội nhờ xây dựng mối quan hệ sâu sắc 

  Hãy xây dựng cho bạn những mối quan hệ mà bạn cảm thấy thoải mái nhất. Không nhất thiết là ép mình đến với những bữa tiệc networking mới là network. Ngày nay, Internet phát triển, bạn có thể giao tiếp kết nối qua Internet và những mối quan hệ này hoàn toàn có thể nghiêm túc, y những cuộc đối thoại mặt đối mặt. Việc của bạn là chọn nền tảng, nơi phát triển một mối quan hệ. Bạn có thể tìm người yêu trên Tinder, tìm đối tác công việc ở Linkedin, tìm bạn bè ở Facebook,...

  Đây là cách tuyệt vời để bạn tự kết nối với người khác mà bạn vẫn cảm thấy thoải mái. Đừng nghĩ chỉ có những cuộc gặp mặt trực tiếp mới là sự kết nối có ý nghĩa. Nếu như bạn sử dụng Internet đúng cách thì vẫn còn những mối quan hệ đẹp, mang đến sự hiệu quả và tiết kiệm thời gian cho cả 2 bên, giúp bạn xây dựng các mối quan hệ dễ dàng hơn. 

  Tự phát triển bản thân dành cho người hướng nội

  Người hướng nội có khả năng lắng nghe, thấu hiểu người khác tuyệt vời và bạn nên sử dụng nó. Bạn có thể không khéo léo trong giao tiếp nhưng bạn lại rất biết cách quan tâm đến những người mà bạn yêu quý. Đây là điểm tuyệt vời mà bạn nên cảm thấy tự tin. Nếu bạn muốn có những người bạn tốt thì hãy là những người bạn tốt của người khác trước. Hãy quan tâm người khác theo cách riêng, chân thành theo đúng con người của bạn, đừng cố gắng quá, để mọi thứ tự nhiên và tin rằng mọi chuyện sẽ ổn.

  Học tập và rèn luyện khẳng định bản thân, làm việc độc lập 

  Hãy rèn luyện, bồi dưỡng kiến thức cho bản thân, nói nhiều hơn về bản thân bạn. Hãy khẳng định nhiều hơn, hãy cho người khác thấy bạn là ai. 

  Trong giao tiếp văn hóa phương Đông, thường người ta giữ im lặng, không ý kiến khi giải quyết vấn đề mâu thuẫn. Điều đó làm cho những người hướng nội sẽ cảm thấy ấm ức và không bộc lộ hết ý kiến của mình. Còn ở phương Tây họ tôn trọng ý kiến cá nhân, vì khi bạn nói lên ý kiến của mình đó là cơ hội người khác hiểu và đánh giá cao bạn hơn. Do đó hãy áp dụng ưu điểm này để xây dựng điểm mạnh của bạn nhé!

  >>> Xem thêm:  Tổng hợp các kênh YouTube phát triển bản thân theo chủ đề

  Người hướng nội được mệnh danh “kiên trì, siêng năng và tập trung vào công việc”. Thái độ làm việc độc lập, chuyên nghiệp và tận dụng được thế mạnh giúp bạn tiến xa hơn trong sự nghiệp. 

  Tự phát triển bản thân dành cho người hướng nội

  Tạo thói quen đọc sách mỗi ngày 

  Một trong những cách tự phát triển bản thân dành cho người hướng nội là tạo cho mình thói quen đọc sách. Người hướng nội có thói quen ở một mình là lúc nạp lại năng lượng cho họ. Vì thế đọc sách sẽ giúp cho người hướng nội nạp lại năng lượng và mở mang kiến thức. Hãy tham khảo những mẹo sau đây để tạo cho bạn thói quen đọc sách nhé!

  • Chọn thời gian đọc phù hợp: Để tạo ra thói quen mới thì mình phải làm nó thường xuyên. Ví dụ như đọc sách, bạn hãy chọn ra khung thời gian nào ít bị làm phiền nhất. Hãy sử dụng thói quen đọc sách thay thế cho thói quen sử dụng điện thoại mỗi ngày.

  • Hãy bắt đầu với những quyển sách đơn giản, theo nguyên tắc từ dễ đến khó. Từ những quyển sách như tiểu thuyết, phát triển bản thân, những quyển sách từ 100 đến 200 trang... mà không cần đòi hỏi trình độ quá cao để đọc. Điều quan trọng là rèn luyện khả năng đọc sách mỗi ngày của bạn.

  • Hãy đặt mục tiêu rõ ràng cho mỗi lần đọc: Dựa vào lượng thời gian mà bạn sẽ cam kết sẽ đọc cho mỗi lần là bao nhiêu, 10 phút, 15 phút sau đó tăng dần lên.

  • Bỏ qua những phần không tiểu tiết khi đọc sách.

  • Chia sẻ những gì bạn đọc được cho người khác. Từ đó giúp bạn có khả năng giao tiếp tốt hơn và thêm động lực cho bạn tìm hiểu, đọc nhiều sách hơn.

  Xem thêm:

  Trang bị kỹ năng mềm cần thiết cho bản thân

  Tự phát triển bản thân dành cho người hướng nội

  • Ngưng cảm thấy xấu hổ, tự ti về bản thân khi dành thời gian một mình. Nỗi sợ có thể là bạn khiến bạn bỏ lỡ những điều thú vị tại một bữa tiệc mà mình không tham gia. Bạn hãy thoải mái và tận hưởng những gì đang diễn ra hằng ngày trong cuộc sống dù một mình hay là với người khác. 

  • Kỹ năng làm việc nhóm: Nếu bạn là người hướng nội thì hãy tham gia hoạt động nhóm nhiều hơn. Học cách chủ động nhiều hơn, chia sẻ những chuyện hằng ngày, niềm vui trong cuộc sống của bạn. Đó cũng là cơ hội giúp bạn tiến gần đến người khác hơn. Hoặc tham gia hoạt động xã hội nhiều hơn, gặp gỡ mọi người khiến bạn năng động hơn trong cuộc sống. 

  • Kỹ năng giao tiếp: Là người hướng nội việc giao tiếp quá nhiều là điều khiến cho họ mệt mỏi và cảm thấy tốn thời gian. Tuy nhiên hãy rèn luyện từ từ, hãy tập cách kể chuyện. Bắt đầu kể chuyện từ những mẩu chuyện ngắn, dần dần kể những câu chuyện dài hơn. Trong cuộc trò chuyện hãy phát biểu ý kiến cá nhân, đặt những câu hỏi sâu hơn. Dần dần kỹ năng giao tiếp của bạn sẽ được cải thiện.

  Những người hướng nội không phải là không tốt, họ có những thế mạnh riêng cho mình. Nhưng trong cuộc sống có những tình huống không thể "hướng nội" được. Vì vậy hãy để Hocsinh365.vn chỉ cho bạn những cách để tạm thời nhập vai một người "hướng ngoại", có thể giải quyết công việc của bạn suôn sẻ hơn. Đây cũng là cách giúp tự phát triển bản thân dành cho người hướng nội. Những cách trên không quá khó và dễ thực hiện đúng không nào? Chúc bạn thành công nhé!

  Tin Liên Quan

  1 Đánh giá

  Chọn đánh giá của bạn
  Mã xác nhận
  • N...Ngọc Hưng

   Bài viết rất hữu ích với mình. Cám ơn ad rất nhiều

   Thảo luận04-12-2021 16:56:25

  Tin mới