Trở Thành Công Dân Toàn Cầu Không Khó - Nếu Bạn Rèn Luyện Ngay Từ Bây Giờ

Nguyễn Văn Tráng 2 năm trước 385 lượt xem

Tất cả chúng ta đều muốn trở thành một công dân toàn cầu xuất sắc và có ích. Nhưng phải làm thế nào để có thể trở thành một công dân toàn cầu ? Hãy cùng hocsinh 365 theo dõi dưới đây nhé!

  1. Làm thế nào để trở thành một công dân toàn cầu ?

  Trở thành công dân toàn cầu có nghĩa là xác định với một cộng đồng toàn cầu ngày càng phát triển và đóng góp tích cực vào sự phát triển ấy trong cộng đồng. Để trở thành một công dân toàn cầu, bạn nên có một tư duy cởi mở, tự giáo dục bản thân, tham gia vào cộng đồng của bạn và đi du lịch khi có thể. Hãy cùng cách bạn có thể trở thành công dân toàn cầu với bảy bước sau.

  trở thành công dân toàn cầu

  • Tham gia vào cộng đồng quốc tế

  Tìm cho mình một đất nước và tìm hiểu các loại sách về những nơi bạn muốn đến thăm. Chúng có thể bao gồm cả sách hư cấu và sách phi hư cấu, ngôn ngữ hoặc địa lý. Từ đó thúc đẩy bản thân mình phải đạt được điều đó. Nếu có một cơ hội đi nước ngoài hay các chương trình tổ chức hãy mạnh dạn đăng ký ngay để được những cơ hội phát triển bản thân cũng như làm quen được nhiều bạn bè hơn.

  Tìm kiếm niềm đam mê của bạn và giữ cho mình cảm hứng từ các quốc gia và nền văn hóa khác nhau sẽ mang lại cho bạn động lực để học hỏi và hòa nhập nhiều hơn vào cộng đồng toàn cầu.

  • Phát triển bản thân

  Tham gia các khóa học giáo dục toàn cầu tại trường trung học hoặc đại học của bạn và xây dựng cơ sở kiến ​​thức của bạn cho các diễn biến quốc tế. Các khóa học liên quan đến lãnh đạo, kinh doanh hoặc sự tham gia của cộng đồng đặc biệt hữu ích. 

  • Khả năng làm việc nhóm

  Để phát triển khả năng của bạn, hãy bắt đầu tổ chức hoặc dẫn dắt một nhóm học tập trong lớp hay nhóm du lịch quốc tế. Lên kế hoạch cho các chuyến đi của riêng bạn và điều phối các lựa chọn du lịch và học tập theo nhóm có trách nhiệm với các đồng nghiệp của bạn. 

  Đây cũng là một cách tuyệt vời để tham gia nhiều hơn với cộng đồng quốc tế. Tham dự các hội nghị quốc tế, tham gia các kỳ thực tập quốc tế và tiếp tục đọc các kỹ năng đa văn hóa trong môi trường làm việc từ các nguồn đáng tin cậy.

  Xem thêm: 

  2. Lập kế hoạch cho tương lai trở thành công dân toàn cầu

  trở thành công dân toàn cầu

  Bạn càng tham gia nhiều hơn vào phạm vi quốc tế, bạn càng được trang bị tốt hơn với các kỹ năng toàn cầu để thành công trong sự nghiệp trong tương lai. Điều quan trọng là bạn phải luôn gắn bó, vì các xu hướng quốc tế tiếp tục mở rộng và thay đổi.

  Đừng quên để sở thích của bạn hướng dẫn bạn và hãy theo nó! Gần như mọi chủ đề của nghiên cứu học thuật đều có thể bao gồm và hưởng lợi từ thành phần quốc tế, và điều này có thể giúp bạn trở thành một công dân toàn cầu hơn.

  Giáo dục để trở thành công dân toàn cầu không phải là một môn học bổ sung - đó là một quá trình cho việc học tập, vươn xa khỏi trường học đến cộng đồng rộng lớn hơn. Nó có thể được phát huy trong lớp thông qua chương trình giảng dạy hiện có hoặc thông qua các sáng kiến ​​và hoạt động mới.

  Qua đây, hocsinh365.vn hy vọng các bạn sẽ hiểu được và phấn đầu trở thành công dân toàn cầu xuất sắc và có ích cho cộng động cũng như trên thế giới. Hơn nữa, quyền công dân toàn cầu cũng truyền cảm hứng và thông báo cho giáo viên và phụ huynh. Nhưng trên hết, nó cho những người trẻ thấy rằng họ có tiếng nói. Thế giới có thể đang thay đổi nhanh chóng, nhưng chúng có thể tạo ra sự khác biệt tích cực - và giúp xây dựng một thế giới công bằng hơn, an toàn hơn cho tất cả mọi người.

  Tin mới