Top 10 những kỹ năng học được khi đi thực tập sẽ giúp bạn nổi bật trong mắt nhà tuyển dụng tương lai

Top 10 những kỹ năng học được khi đi thực tập sẽ giúp bạn nổi bật trong mắt nhà tuyển dụng tương lai

Thủy Nguồn 3 năm trước 7624 lượt xem

Những kỹ năng học được khi đi thực tập sẽ giúp ích gì sau khi ra trường là câu hỏi thường gặp của những sinh viên năm cuối. Dưới đây là bài viết top 10 những kỹ năng học được khi đi thực tập sẽ giúp bạn nổi bật trong mắt nhà tuyển dụng tương lai.

  Tổng hợp 10 kỹ năng học được khi đi thực tập

  Những kiến thức bạn được cung cấp trên ghế nhà trường và những kỹ năng học được khi đi thực tập là hoàn toàn khác nhau. Trước khi bước vào quá trình thực tập thì bạn nên đánh giá lại những kỹ năng của mình. Những kỹ năng nào của bạn cần được phát huy khi đi thực tập. Và dưới đây tôi sẽ chỉ ra cho bạn 10 kỹ năng quan trọng nhất khi đi thực tập mà nhà tuyển dụng sẽ để mắt tới bạn:

  Kỹ năng chịu áp lực công việc

  Đây là một trong những kỹ năng học tập được kể đến đầu tiên khi nói về kỹ năng học được khi đi thực tập. Kỳ thực tập thực sự là một cơ hội tốt để bạn làm quen với môi trường làm việc thực sự. Đồng thời nơi đây cũng sẽ rèn luyện cho bạn một tinh thần thép khi làm việc. Bạn phải tuân thủ deadline dù cho có chuyện gì xảy ra đi chăng nữa. Các nhà tuyển dụng sẽ rất thích thú với những ứng viên đã từng trải nghiệm môi trường làm việc chuyên nghiệp.

  kỹ năng học được khi đi thực tập 1

  Kỹ năng phân tích vấn đề

  Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao những ứng viên có kỹ năng phân tích vấn đề một cách chuyên nghiệp. Bạn phải nắm bắt được công việc, phải hiểu công việc đó thực hiện với mục đích gì. Đồng thời đưa ra giải pháp tối ưu nhất để hoàn thành công việc.

  Xem thêm: Kỹ năng học tập là gì? Cách rèn luyện kỹ năng học tập tốt để thành công

  Kỹ năng giao tiếp linh hoạt

  Kỹ năng giao tiếp là một trong những kỹ năng “sống còn” giúp bạn tồn tại trong môi trường công sở khá khắc nghiệt đấy. Bạn phải nhớ là hãy luôn linh hoạt trong giao tiếp. Kỳ thực tập sẽ giúp bạn trưởng thành hơn trong kỹ năng chuyên ngành và cả kỹ năng mềm nữa. Vậy nên hãy tận dụng tối đa thời gian thực tập để trau dồi thêm kỹ năng giao tiếp nhé. Kỹ năng giao tiếp không chỉ được thể hiện bằng mỗi lời nói.

  Bên cạnh đó nó còn thể hiện qua cách viết email, các chương trình nội bộ của công ty, tiếp xúc với đồng nghiệp… Rất nhiều mối quan hệ xung quanh vậy nên bạn hãy “dĩ hòa vi quý” nhé! Môi trường công sở hay bất cứ môi trường làm việc nào cũng đều có những phức tạp của nó. Bạn hãy tinh tế khi giao tiếp để dung hòa mọi vấn đề ở mức độ vừa phải.

  Kỹ năng làm việc nhóm

  Kỹ năng làm việc nhóm cũng là một kỹ năng sẽ được nhà đầu tư đánh giá cao khi bạn đi phỏng vấn. Vậy nên hãy tận dụng kỳ thực tập để rèn luyện thêm về kỹ năng làm việc nhóm nhé. Việc bạn đóng góp ý kiến cùng xây dựng ý tưởng sẽ giúp bạn phát huy được khả năng của mình và đồng thời giúp nhóm hoàn thành tốt công việc.

  Kỹ năng làm việc độc lập

  Dù còn ngồi trên ghế nhà trường hay đi làm thì kỹ năng làm việc độc lập vẫn rất quan trọng. Đặc biệt trong quá trình thực tập khi được giao phó bất cứ công việc gì thì bạn cũng phải vận dụng tất cả kỹ năng và kiến thức mình có được để xử lý. Bạn phải chủ động suy nghĩ, tìm cách giải quyết vấn đề để được đánh giá cao trong công việc. Bên cạnh đó bạn cần hỏi ý kiến quản lý nếu như có tình huống phát sinh.

  kỹ năng học được khi đi thực tập 2

  Kỹ năng thuyết trình

  Kỹ năng này là kỹ năng cần thiết dù bạn là sinh viên thực tập hay đi làm. Những đề án, ý tưởng, sản phẩm… của bạn phải được trình bày cho mọi người hiểu. Vậy nên kỹ năng thuyết trình là cực kỳ quan trọng khi trình bày vấn đề nào đó. Nhà tuyển dụng do đó cũng đánh giá cao những ứng viên hiểu rõ về sản phẩm và truyền đạt đến người khác một cách dễ hiểu nhất.

  Xem thêm: 5 kỹ năng học tập hiệu quả cho sinh viên năm nhất

  Kỹ năng quản lý thời gian một cách hiệu quả

  Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao ứng viên quản lý tốt thời gian làm việc của mình. Vừa làm tốt công việc của mình và đồng thời không ảnh hưởng đến tiến độ chung của tập thể. 

  kỹ năng học được khi đi thực tập 3

  Kỹ năng lưu trữ thông tin

  Một công ty có rất nhiều thư mục vậy nên bạn cần sắp xếp hộp thư theo một trình tự logic nào đó. Việc làm này giúp việc tìm kiếm được dễ dàng hơn. Nó cũng cho thấy cách làm việc chuyên nghiệp từ bạn.

  Kỹ năng sáng tạo

  Điều này rất cần thiết bởi vì doanh nghiệp sẽ không ngừng đổi mới. Sáng tạo giúp doanh nghiệp tạo ra những giá trị mới và đỉnh cao hơn. Vậy nên hãy trau dồi kỹ năng khi làm việc trong môi trường thực tập.

  Kỹ năng đánh giá và ra quyết định

  Bạn phải rèn luyện để trở thành một nhân viên xuất sắc với những sự nhận định chính xác của mình. Một tập thể sẽ tốt nếu như những thành viên trong nhóm chuyên nghiệp và biết cách nhận định vấn đề.

  Lời kết

  Trên đây là top 10 những kỹ năng học được khi đi thực tập sẽ giúp bạn nổi bật trong mắt nhà tuyển dụng tương lai. Rèn luyện những kỹ năng này là không thừa khi bạn sắp ra trường đi làm. Hãy luôn cập nhật những thông tin mới nhất từ hocsinh365 để nắm được những kinh nghiệm quý giá á.

  Tham gia Cộng Đồng sinh viên SWINBURNE tương lai: Tại đây

  Tin mới