Thời gian biểu ôn thi đại học khối D - Lộ trình ôn thi hiệu quả

Thời gian biểu ôn thi đại học khối D - Lộ trình ôn thi hiệu quả

Hà Thuý Trương 2 năm trước 822 lượt xem

Khối D bao gồm ba môn Toán, Văn, Anh - là sự kết hợp cả khoa học và xã hội nên thí sinh cần có kiến thức tương đối rộng. Vậy thời gian biểu ôn thi đại học khối D như thế nào là hợp lý? Cùng Hocsinh365.vn tìm hiểu thời gian biểu hữu ích dưới đây nhé!!

  Thời gian biểu ôn thi đại học khối D từng môn

  Môn Toán

  Môn Toán hiện nay đã được tổ chức thi với hình thức thi trắc nghiệm khách quan, thí sinh lại hoàn toàn sai lầm, vì môn Toán chính là môn thi mà bạn có thể dễ dàng đạt điểm 5,6 cho những kiến thức căn bản mà không cần phải bỏ quá nhiều công sức.

  Bạn nên chuẩn bị thời khóa biểu theo từng chuyên đề, từng chương riêng, sưu tầm đề thi của các năm trước để làm ở nhà, sau đó tự sửa bài. Khi ôn tập tại nhà, thí sinh nên tự tổng hợp kiến thức lý thuyết vào một sổ ghi chép những công thức cần chú ý.

  Môn Ngữ Văn

  thời gian biểu ôn thi đại học khối d

  Đối với môn Ngữ Văn, nhiều thí sinh sẽ lựa chọn cách học thuộc lòng thật nhiều các bài phân tích văn mẫu, các bài văn đi học thêm. Tuy nhiên, đây hoàn toàn không phải là cách học thực sự đúng đắn với môn Văn, vì nó cần tư duy sự sáng tạo và có tâm hồn cảm nhận tác phẩm. Học thuộc lòng không những nhanh chóng làm đầy bộ nhớ của bạn hết chỗ trống cho các kiến thức khác, mà còn dễ gây nhầm lẫn kiến thức.

  Phương pháp tốt nhất để học tốt môn Văn là bạn nên học theo kiểu dàn ý, liệt kê ra những ý chính trong một bài văn, và dựa vào đó để phân tích, ghi nhớ dàn ý đó. Khi học môn Văn, quan trọng là bạn phải nắm rõ nội dung của mỗi tác phẩm. Cho dù có gặp dạng đề nào đi chăng nữa, nhưng bạn đã nắm được các ý chính, vẫn có thể tự phân tích được. 

  Môn Tiếng Anh

  Để có thể làm tốt đề thi môn Tiếng Anh, bạn cần nắm chắc ngữ pháp, ghi nhớ rõ các cấu trúc, từ vựng. Tiếng Anh chủ yếu là kiến thức trong sách giáo khoa. Vì thế nên mỗi khi làm đề, bạn cần lưu ý học chắc các cụm từ mới, các cấu trúc câu và các dạng bài viết lại câu, tìm lỗi sai trong câu để nắm chắc kiến thức hơn.

  >>> Tìm hiểu thêm:  Gợi ý nhanh cách tìm ra những cơ hội phát triển bản thân ngay xung quanh bạn

  Bí quyết ôn thi đại học khối D hiệu quả cho bạn 

  Khả năng tự học 

  Thời gian biểu ôn thi đại học khối D

  Tự học là cách học mang lại hiệu quả cao nhất, phương pháp phát triển bản thân được hầu hết các thí sinh cho biết. Việc tự học ở nhà, làm đi làm lại những dạng bài chưa vững sẽ giúp bạn càng ngày càng quen với dạng bài đó, rèn luyện kiến thức vững vàng hơn cho mình. Hiện nay, internet đã rất phổ biến, cần tìm tài liệu gì chỉ cần lên mạng, gõ vào google liền có thể tìm được ngay. Hãy chủ động đọc thông tin trên mạng, nếu có gì không hiểu, chủ động hỏi thầy cô và cũng có thể hỏi thêm bạn bè nếu cần.

  Giải đề

  Giải đề thật sự cần thiết trong giai đoạn chạy nước rút cho kỳ thi đại học sắp đến. Làm những đề năm ngoái, những đề mẫu sẽ giúp bạn quen với dạng đề thi, phân bố thời gian cho mỗi câu hỏi và cách làm bài cho những dạng điển hình. Làm, sửa bài và xem lại cho hiểu, khi đi thi bạn sẽ không còn quá lo lắng cho kiến thức của mình.

  Khả năng ghi nhớ

  Bạn nên chuẩn bị cho mình một quyển sổ tay để ghi lại những ý quan trọng khi ôn thi. Để áp dụng các kỹ năng này nhuần nhuyễn, thí sinh cần tự thực hiện các bước như sau:

  • Hiểu rõ nội dung của bài văn

  • Đọc lại một lượt tất cả các ý quan trọng

  • Vẽ sơ đồ tư duy để hình dung ra các ý chính cần phân tích

  • Chia nhỏ và bắt đầu học từng ý rõ ràng

  • Đọc và viết đi viết lại nhiều lần để nhớ kỹ ý chính

  • Sử dụng bút highlight để tô đậm vào những phần từ khóa trọng tâm của bài

  Thời gian biểu ôn thi đại học khối D

  Nắm vững kiến thức sách giáo khoa

  Sách giáo khoa chính là nguồn kiến thức dồi dào và đầy đủ nhất để bạn khai thác. Chắc chắn xác suất ra đề nằm trong sách rất cao, vì thế bạn cứ bám vào sách giáo khoa. 

  Bạn chỉ cần nắm vững các kiến thức nền tảng trong sách, điều này sẽ giúp bạn có những định hướng rõ ràng trong việc ôn tập, tránh ôn thi lan man, khó tiếp thu.

  Đã có rất nhiều thủ khoa khối D đã chia sẻ rằng, đề thi bám sát sách giáo khoa để đánh giá một cách khách quan và chính xác chất lượng dạy ở bậc trung học phổ thông. Chính vì vậy, đừng theo phong trào mà hãy học kỹ từng phần và từng chương trình trong sách giáo khoa.

  >>>Xem Thêm:  Mách bạn bí quyết lập thời gian biểu hợp lý để cân bằng giữa học tập và nghỉ ngơi

  Trên đây là thời gian biểu ôn thi đại học khối d điển hình cho các bạn đang luyện thi đại học sắp tới. Từ những cách gợi ý trên đây, Hocsinh365.vn hi vọng bạn có thể lựa chọn phương pháp học tốt nhất cho mình nhé!

  Tin mới