Tham khảo thời gian biểu của người thành công - Bí quyết sử dụng thời gian hiệu quả

Tham khảo thời gian biểu của người thành công - Bí quyết sử dụng thời gian hiệu quả

Hà Thuý Trương 3 năm trước 489 lượt xem

Người thành công là người đạt được những kết quả xuất sắc không chỉ trong công việc mà cả cuộc sống. Vậy thời gian biểu của người thành công có khác gì so với người bình thường? Hocsinh365.vn sẽ chỉ cho bạn cách để có một thời gian biểu nhé!

  Thời gian biểu của người thành công

  Bạn muốn trở thành người thành công? Việc đầu tiên đó chính là tập cho mình thói quen lập thời gian biểu. Người thành công thường sẽ không mất thời gian vào việc suy nghĩ ”Hôm nay mình sẽ làm gì?” Bởi vì những công việc hằng ngày đã được họ sắp xếp và lên kế hoạch một cách cụ thể và rõ ràng. Do đó, hãy để việc lập thời gian biểu này chủ động hơn về cuộc sống của bạn.

  1, Thức dậy đúng giờ

  Thức dậy vào mỗi sáng là việc đầu tiên quyết định xem hôm nay bạn còn bao nhiêu thời gian để thực hiện những công việc mà bạn đã lập ra trong thời gian biểu của mình. Theo một số nghiên cứu cho rằng bạn nên thức dậy từ 5-6 giờ. Đây là khoảng thời gian mang đến rất nhiều lợi ích cho sức khoẻ và còn giúp bạn có cảm giác vui vẻ, thoải mái hơn khi bắt đầu ngày mới.

  thời gian biểu của người thành công

  2, Tập thể dục 

  Khi bạn dậy sớm, bạn sẽ có thêm thời gian chăm sóc bản thân để bước vào một ngày mới với vô số công việc chất đống phải làm. Mỗi ngày, bạn phải ngồi suốt 8 tiếng ở văn phòng hay chịu nhiều áp lực từ công việc hiện tại. Vậy tại sao bạn không tự thưởng cho bản thân 30 phút đến 1 tiếng cho việc ngồi thiền, yoga, gym hay chạy bộ chẳng hạn. Thật tuyệt vời nếu có thể tận hưởng không khí trong lành vào buổi sáng đúng không nào!

  3, Chuẩn bị các bữa ăn

  Bên cạnh việc luyện tập thể dục thường xuyên, bạn cần quan tâm nhiều hơn đến bữa ăn của mình mỗi ngày để có được sức khỏe tốt nhất nhé. Bổ sung bữa ăn healthy từ những thực phẩm hữu cơ như yến mạch, gạo lứt,... nhóm thực phẩm với chất béo tốt như bơ,... Tuyệt đối không được bỏ bữa sáng - bởi đây là bữa ăn cần để nạp đủ năng lượng đầu ngày cho bạn đấy. Đối với bữa trưa, đặc biệt với những bạn dân văn phòng, hãy chuẩn bị sẵn những món ăn healthy ở nhà trước khi đến công ty. Tập thói quen nấu ăn ở nhà cũng giống như đang giúp bạn thư giãn vậy. Những bữa ăn ngon sẽ làm tâm trạng bạn thoải mái hơn sau mỗi giờ giải lao để khi tiếp tục, công việc vẫn sẽ hiệu quả như lúc ban đầu.

  >>> Xem ngay:  Tổng hợp các kênh YouTube phát triển bản thân theo chủ đề

  4, Thư giãn mỗi khi căng thẳng

  Làm việc nhiều giờ liền sẽ khiến bạn cảm thấy mệt mỏi gây ra mất tập trung hoặc căng thẳng. Vậy nên, hãy tìm cho mình một không gian thoáng mát như cửa sổ, sân thượng hoặc đứng dậy khỏi chỗ ngồi sẽ làm tinh thần bạn trở nên tốt hơn và việc tập trung trong công việc không còn là chuyện khó nữa.

  5, Đọc sách hoặc nghe Podcasts

  Đọc sách hoặc nghe Podcasts -thời gian biểu của người thành công

  Không một ai trong chúng ta có thể phủ nhận tầm quan trọng của sách đối với cuộc sống cả. Nếu bạn muốn thành đạt, thành công mà bạn không dành thời gian cho việc đọc sách thì điều đó cũng chỉ coi là ước mơ. Chẳng hạn các tỷ phú trên thế giới như Bill Gates, Steven Ballmer,Jeff Bezos,... họ luôn dành thời gian ít nhất là 30 phút để đọc sách. Sách là nơi chứa đựng rất nhiều điều mới lạ mà có lẽ chưa ở đâu chỉ cho bạn biết. Hãy dành viết vào thời gian biểu của bạn 1-2 tiếng để đọc sách nhé!

  Podcasts cũng không ngoại lệ. Trong những lúc đi bộ từ nhà đến chỗ làm hay làm bất cứ việc gì mà bạn không thể đọc sách. Hãy mở những bài Podcasts lên và nghe những chủ đề bạn muốn. Suy nghĩ của bạn sẽ dần dần thay đổi tích cực và phát triển bản thân hơn mỗi ngày.

  6, Ngủ đúng giờ

  Nếu bạn nghĩ tới việc sẽ dành toàn bộ thời gian cho một bộ phim hay lướt mạng xã hội và đi ngủ muộn thì chắc chắn thời gian biểu bạn lập ra sẽ trở thành con số 0. Việc ngủ muộn và phải dậy sớm trong ngày hôm sau sẽ dễ khiến bạn mệt mỏi, uể oải suốt cả ngày, điều này đồng nghĩa với việc hiệu suất công việc của bạn sẽ bị giảm sút. Vậy nên, hãy tập ngủ sớm, ngủ đủ 7 tiếng để cơ thể nghỉ ngơi sau một ngày dài mệt mỏi và áp lực. 

  Phương pháp duy trì thời gian biểu 

  Thời gian biểu của người thành công cũng được xây dựng chủ yếu dựa trên 6 hoạt động trên. Mặc dù đây đều là những hoạt động mà một người bình thường làm trong 24 tiếng nhưng yếu tố quyết định chính vẫn là cách bạn cân đối thời gian phù hợp, những mục tiêu mà bạn đặt ra cho bản thân. Hơn hết, người thành công là người biết quản lý quỹ thời gian của mình, không chỉ sử dụng thời gian vào công việc mà còn có cả chăm sóc bản thân, sức khỏe một cách khoa học. Nhờ vậy, lúc nào họ cũng có thể tự cân bằng thời gian hiệu quả mà không quá mất thời gian cho một việc gì đó quá nhiều. 

  Phương pháp duy trì thời gian biểu - thời gian biểu của người thành công

  Ngoài ra, duy trì thực hiện những gì bạn đã viết ra cũng là một việc mà những người bình thường rất khó để bắt đầu. Gợi ý những phương pháp cho bạn tham khảo nhé:

  • Tìm ra một người thành công mà bạn ngưỡng mộ trong cuộc sống, công việc, hay một lĩnh vực cụ thể nào đó.

  • Viết ra ước mơ hay mục đích sống của bản thân.

  • Trang trí thời gian biểu .

  • Luôn mang thời gian biểu bên mình.

  • Luôn mang một cuốn sách bên mình.

  • Giảm thời gian cho mạng xã hội. 

  >>> Tìm hiểu ngay:  Cách sắp xếp thời gian biểu để ôn thi đại học hiệu quả

  Thành công là hai từ mà con người ta luôn luôn hướng đến trong cuộc sống và cả công việc. Và muốn thành công hãy bắt đầu với việc lập thời gian biểu hằng ngày, hằng tuần. Hocsinh365.vn đã cùng bạn tìm hiểu những yếu tố, phương pháp duy trì thời gian biểu của người thành công. Hãy thử lập cho mình một thời gian biểu hiệu quả nhé. Chúc bạn thành công!

  Tin mới