Tại sao phải phát triển bản thân để thích nghi với thế giới toàn cầu hóa? - Định hướng phát triển để thành công cho các bạn trẻ GenZ

Tại sao phải phát triển bản thân để thích nghi với thế giới toàn cầu hóa? - Định hướng phát triển để thành công cho các bạn trẻ GenZ

Lê Ngọc Dũng 3 năm trước 277 lượt xem

Cùng với sự phát triển không ngừng nghỉ của nền kinh tế, xã hội thì việc phát triển bản thân càng trở nên quan trọng. Vậy bạn đã thật sự hiểu phát triển bản thân là gì chưa? Tại sao phải phát triển bản thân để thích nghi với thế giới toàn cầu hóa?

  Cùng với sự phát triển không ngừng nghỉ của nền kinh tế, xã hội thì việc phát triển bản thân càng trở nên quan trọng. Vậy bạn đã thật sự hiểu phát triển bản thân là gì chưa? Tại sao phải phát triển bản thân để thích nghi với thế giới toàn cầu hóa? Định hướng phát triển bản thân để thành công cho các bạn trẻ như thế nào?  Hãy cùng Hocsinh365 khám phá ngay nhé.

  1. Hiểu thế nào là phát triển bản thân

  Có lẽ bạn đã vô tình bắt gặp câu hỏi tại sao phải phát triển bản thân ở rất nhiều nơi. Trên các biển quảng cáo, ở trạm xe buýt hay thậm chí là ở trên mặt báo lúc bạn đang gặm dở ổ bánh mì. Vậy có bao giờ bạn thật sự nghiêm túc nghĩ đến nó hay chưa. Phát triển bản thân nghe có vẻ xa vời và khá khó hiểu, khó thực hiện nhưng thực ra nó rất đơn giản. Đừng nghĩ đến những điều sâu xa, phát triển bản thân chính là sự thay đổi. Thay đổi đến từ những hành động, những suy nghĩ hằng ngày, khiến bản thân ngày hôm nay phải tốt hơn ngày hôm qua.

  Mỗi ngày mỗi giờ chúng ta đều phải trải qua những áp lực, những khó khăn, có lúc sẽ cảm thấy thật mệt mỏi. Có người từng hỏi tôi rằng, làm sao để thay đổi thế giới này tốt hơn? Câu trả lời của tôi là ta thật không thể nào thay đổi được thế giới này. Vì vậy bạn hãy thử thay đổi bản thân xem. Tôi tin chắc rằng nếu bạn nỗ lực thay đổi bản thân, dù thế giới ngoài kia không thay đổi, nhưng thế giới xung quanh bạn chắc chắn sẽ thay đổi.

  tại sao phải phát triển bản thân

  Hãy cố gắng thay đổi, nỗ lực mỗi ngày để có thêm được một kiến thức mới, một cảm xúc tích cực mới. Bạn có thể dùng người khác làm động lực, cũng có thể dùng bản thân làm động lực. Dù mục tiêu có là ai đi nữa cũng không thể thay đổi khao khát hướng tới thứ tốt đẹp hơn. Đó chính là mục đích của sự phát triển bản thân.

  2. Tại sao phải phát triển bản thân để thích nghi với thế giới toàn cầu hóa

  Để có thể giúp làm mới bản thân, hòa nhập và phát triển. Chúng ta sẽ cần chuẩn bị điều gì? Với xu hướng toàn cầu hóa hiện nay, mọi thứ vẫn luôn không ngừng thay đổi. Đôi khi kiến thức hôm nay bạn được học nhưng đến ngày mai nó đã trở thành một kiến thức cũ. Vậy nên mỗi người cần phải liên tục học hỏi, liên tục làm mới bản thân, tiếp thu những tri thức mới. 

  Một người thất bại thì luôn cảm thấy người khác là tài giỏi. Còn một người thành công thì lại luôn nỗ lực mỗi ngày để phát triển để làm mới bản thân. Bắt kịp những xu hướng, những tri thức mới sẽ giúp cho bản thân phát triển hơn mỗi ngày.

  Bạn đã thấy tầm quan trọng của việc phải phát triển bản thân trong thế giới toàn cầu hóa chưa?Bạn đã thấy lợi ích của việc tại sao phải phát triển bản thân chưa? Bạn phải không ngừng thay đổi và thích nghi với thế giới. Bạn phải thay đổi mạnh mẽ để có thể tồn tại trong chính nó. Đồng thời, khi bạn và thế giới đó đã thích nghi với nhau. Bạn sẽ cảm thấy môi trường rất tốt. Bạn sẽ thấy mình được sống trong môi trường hoàn hảo và cuộc sống của bạn sẽ vững chắc. Hãy thay đổi để phát triển bản thân và thích nghi với thế giới toàn cầu hóa ngay hôm nay.

  3. Định hướng phát triển để thành công cho các bạn trẻ GenZ

  Dưới đây là một vài quan điểm mà tôi muốn chia sẻ đến bạn. Mong những quan điểm này sẽ giúp bạn tìm được định hướng phát triển bản thân của riêng mình. Tôi mong bạn sẽ trả lời được những câu hỏi về việc tại sao phải phát triển bản thân?  Và tôi cũng mong bạn sẽ sớm thành công. 

  • Nỗ lực học tập để gia tăng giá trị của bản thân

  Khi còn là sinh viên, mỗi ngày bạn đều phải đến trường đến thư viện. Liên tục tiếp thu lý thuyết vào đầu, nâng cao hiểu biết thông qua sách vở và giáo trình. Khi ra trường, bên cạnh việc vận dụng kiến thức đã học thì bạn hãy chọn một môi trường tốt để rèn luyện. Đây là một phần vô cùng quan trọng trong định hướng phát triển để thành công. 

  Bạn hãy lao vào làm việc, liên tục học hỏi. Nâng cao các kĩ năng mềm, kĩ năng chuyên môn, nâng cao khả năng giao tiếp và vốn ngoại ngữ của mình. Thông qua đó tìm cho bản thân những trải nghiệm lẫn kinh nghiệm. Đó là cách trang bị kiến thức tốt nhất cho những bạn trẻ vừa mới bước ra từ ngưỡng cửa đại học. 

  tại sao phải phát triển bản thân

  Thông qua những trải nghiệm đó, hãy tìm cho bản thân một mục tiêu. Dồn tâm huyết để thực hiện mục tiêu đó. Khám phá bản thân muốn gì, bản thân có khả năng gì và thế mạnh của bản thân là gì. Đừng quan ngại vì sự thất bại. Có thất bại rồi sẽ có thành công. Nói cách khác con đường nhanh nhất dẫn đến thành công đó là rút ngắn nhất thời gian của những thất bại. 

  Thế giới luôn luôn không ngừng vận động phát triển và thay đổi không ngừng. Vì thế bản thân mỗi người nói chung và các bạn trẻ nói riêng cần phải thay đổi và nỗ lực tiến về phía trước.

  • Tạo cho mình những động lực và những mục tiêu gần và xa

  Hãy tự đặt cho mình câu hỏi tại sao phải phát triển bản thân và chọn cho mình những mục tiêu để phát triển. Mục tiêu gần hay xa đều phụ thuộc vào mỗi người. Hãy lựa chọn mục tiêu cho phù hợp với mong muốn của bạn. 

  Nếu như bạn muốn trước khi tốt nghiệp có thể đọc hết tất cả sách của thư viện. Vâng đây chính là một trong những mục tiêu dài của bạn. Vậy hãy thử nghĩ về mục tiêu ngắn, bạn sẽ làm như thế nào để thực hiện điều này? Mỗi ngày bạn phải cố gắng đọc xong 1 cuốn sách thư viện. Như vậy bạn sẽ cảm thấy việc đọc xong sách trước khi tốt nghiệp không phải là một việc quá khó rồi. 

  Bạn muốn cuối năm được xếp loại giỏi. Bạn cảm thấy rất khó. Vậy bạn thử thay đổi mục tiêu sang các bài kiểm tra giữa kì sắp tới. Bạn phải cố gắng để các bài kiểm tra sẽ được điểm cao. 

  Hãy chia nhỏ các mục tiêu, lưu giữ các mục tiêu vào những nơi bạn thường xuyên nhìn thấy để tự nhắc nhở bản thân. Hãy thực hiện mục tiêu đó cùng với một người bạn thân. Cùng nhau cố gắng sẽ tạo động lực phát triển bản thân hơn.

  tại sao phải phát triển bản thân

   

  • Hãy đầu tư cho mình một vốn liếng ngoại ngữ đủ để bạn cảm thấy tự tin trong giao tiếp

  Thế giới ngày càng có xu hướng toàn cầu hóa kéo theo sự hợp tác không ngừng của các nước. Cho nên việc chuẩn bị cho bản thân một ngoại ngữ là điều vô cùng cần thiết. Ngoại ngữ như một chiếc chìa khóa mở ra cho các bạn rất nhiều cơ hội và bước tiến trong công việc. Khi bạn có thể giao tiếp tốt, đọc hiểu các tài liệu nước ngoài sẽ giúp bạn học được rất nhiều điều. Thành thạo ngoại ngữ còn giúp bạn hiểu được nền văn hoá nước ngoài, giao lưu kết bạn và học hỏi. 

  • Đọc sách

  Sách chính là nguồn tri thức đa dạng nhất và gần gũi nhất. Chúng ta có thể tìm thấy chúng bất cứ đâu và tiếp nhận tri thức bất cứ lúc nào. Đừng cố ép bản thân đọc quá nhiều sách mỗi ngày. Hãy tập thói quen đọc sách mỗi ngày bắt đầu từ những cuốn sách bạn yêu thích. Biến nó thành sở thích rồi sẽ cảm thấy đọc sách cũng thú vị đấy chứ.

  Trên đây là một vài quan điểm mà Hocsinh365 muốn chia sẻ về việc tại sao phải phát triển bản thân và định hướng phát triển để thành công. Phát triển bản thân không phải là việc bạn có thể thực hiện ngày một ngày hai mà nó là cả một quá trình rèn luyện, nỗ lực và kiên trì. Hãy biến những cố gắng của bạn trở nên có ý nghĩa và tạo nên một phiên bản hoàn hảo hơn trong tương lai. Chúc các bạn thành công nhé!

  >>>Xem thêm:

  GenZ cần phát triển bản thân như thế nào để thích nghi với thế giới VUCA?

  Hơn cả self-help - Mách nhỏ bạn những đầu sách phát triển bản thân hay nhất 2021

  Tin mới