Những Lưu Ý Khi Sắp Xếp Thời Gian Biểu Cá Nhân Để Sử Dụng Thời Gian Hiệu Quả

Những Lưu Ý Khi Sắp Xếp Thời Gian Biểu Cá Nhân Để Sử Dụng Thời Gian Hiệu Quả

Hà Thuý Trương 2 năm trước 832 lượt xem

Khi bạn không có một bảng thời gian biểu để bám sát và theo dõi, có thể mọi việc sẽ trở nên lộn xộn. Hocsinh165.vn sẽ giúp bạn lập thời gian biểu cá nhân cho bản thân một cách phù hợp và kiểm soát được từng công việc, nhiệm vụ của mình nhé!!!

  Tại sao cần lập thời gian biểu cá nhân?

  thời gian biểu cá nhân

  Thời gian biểu là quỹ thời gian được sắp xếp hợp lý và có kế hoạch để thực hiện các công việc, nhiệm vụ trong mỗi ngày, tuần, tháng. Người lập thời gian biểu sẽ theo dõi và dựa theo đúng thời gian đã được lên sẵn để thực hiện mỗi công việc hằng ngày, nhằm quản lý hiệu quả thời gian. Việc lập thời gian biểu cá nhân sẽ giúp cho chúng ta những lợi ích tuyệt vời như là:

  • Giải quyết công việc theo trình tự, đảm bảo hoàn thành đúng tiến độ đúng với quy định và cho hiệu quả công việc cao.

  • Tất cả các công việc được giải quyết hoàn toàn, không còn lo ứ đọng lượng việc cho ngày tiếp theo hay tuần tiếp theo hoặc mục tiêu bị trì hoãn.

  • Khi đưa ra thời gian biểu cụ thể, sẽ giúp bạn tránh không tập trung quá nhiều vào các việc không quan trọng.

  • Lập thời gian biểu có thể giúp bạn có thời gian nghỉ ngơi đảm bảo sức khỏe tốt, bạn có thể tận hưởng những giây phút thư giãn tuyệt vời mà cuộc sống ban tặng.

  • Rèn luyện cho bạn tính chuyên nghiệp, không nói “không” khi làm việc khó, gặp vấn đề khó giải quyết hay tốn quá nhiều thời gian cho công việc vô bổ.

  • Giúp bạn hoàn thành công việc hiệu quả, phát triển bản thân toàn diện.

  Một số lưu ý khi lập thời gian biểu cá nhân cho bạn 

  1. Hãy linh hoạt

  thời gian biểu cá nhân

  Như thường lệ, chúng ta dành ra 8-10 giờ đồng hồ trong một ngày cho công việc, học tập, các hoạt động sinh hoạt cá nhân, hoạt động xã hội và những hoạt động khác. Hãy dành ra một khoảng thời gian nhỏ đề phòng trường hợp hoạt động nào đó khiến bạn phải tốn thêm thời gian hơn so với dự kiến. Sự linh hoạt, không cứng nhắc, linh động thời gian sẽ giúp bạn hoàn thành công việc tốt hơn mà không phải chịu quá nhiều áp lực. 

  Xem ngay: 

  2. Tránh xao nhãng khi làm việc

  Trong cách quản lý thời gian của mỗi chúng ta, sự xao nhãng sẽ là kẻ thù gây phiền phức nhất, vì chúng lấy mất đi thời gian quý báu mà bạn dành cho công việc của mình. Để tránh gặp tình trạng này, hãy suy nghĩ kỹ về những địa điểm mà bạn thường đến để tạo cảm giác hứng thú cho việc học tập – làm việc, và xem thử đâu là nơi khiến bạn tập trung nhiều nhất. Một số người thích làm việc theo nhóm vì điều đó tạo động lực và kích thích sự sáng tạo trong họ. Nhưng cũng có người cảm thấy rất mất tập trung nếu bên cạnh mình có quá nhiều người.

  3. Luyện tập thể dục sau khi hoàn thành công việc

  thời gian biểu cá nhân

  Những bài tập thể dục ngắn trong 10-15 phút có thể sẽ giúp bạn lấy lại sự tập trung, tỉnh táo, thư giãn đầu óc để tạo năng lượng cho công việc tiếp theo trong thời khóa biểu cá nhân của mình. Nếu có thể, sau khi kết thúc một công việc nào đó trong khoảng từ 30-45 phút, bạn nên dành cho mình khoảng 10 phút cho những bài tập thể dục đơn giản. Hãy mở những bài nhạc bạn yêu thích và vận động nhẹ nhàng trên nền nhạc đó. Điều này giúp bạn hứng thú hơn, xua tan cảm giác mệt mỏi nhanh hơn. Đi dạo ngoài trời cũng là một cách giúp bạn thư giãn, vừa có thể rèn luyện sức khỏe bằng cách đi bộ, vừa có thể hít thở không khí trong lành, lấy lại sự tự tin, thoải mái, nạp lại năng lượng mới và bắt đầu cho công việc tiếp theo. 

  Xem thêm: 

  4. Kiểm tra, đánh giá lại thời khoá biểu cá nhân của mình

  Nếu bạn là người mới bắt đầu tập cách quản lý thời gian qua thời khoá biểu cá nhân, nên chắc chắn sẽ có đôi chỗ sai sót hay thiếu hiệu quả. Vì vậy, hãy thường xuyên nhìn lại quá trình làm việc của mình, đánh giá thời gian hoàn thành cũng như kết quả của các hoạt động đã làm. Từ đó, đề ra những phương án khắc phục phù hợp cho mỗi trường hợp cụ thể để có một thời khoá biểu khoa học hơn, logic hơn, thích hợp hơn. Còn nếu bạn là người đã quen với việc lập kế hoạch cho mỗi tuần, mỗi tháng với từng mốc thời gian cần hoàn thành tương ứng, bạn cũng không nên chủ quan mà phải thường xuyên kiểm soát và đánh giá chất lượng mỗi nhiệm vụ của mình, để có thể rút kinh nghiệm cho những lần sau. 

  Trên đây là những lưu ý trong cách lập thời gian biểu cá nhân hiệu quả cũng như những lợi ích mà việc lập thời gian biểu mang lại. Hocsinh365.vn hy vọng những thông tin được chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn có kế hoạch làm việc thật khoa học và không bị áp lực quá nhiều trong cuộc sống của chính mình nhé!

   

  Tin mới