Bạn đã có tư duy phát triển bản thân đúng cách trong thời đại mới?

Bạn đã có tư duy phát triển bản thân đúng cách trong thời đại mới?

Lê Ngọc Dũng 3 năm trước 213 lượt xem

Bạn đã có tư duy phát triển phù hợp cho riêng mình chưa? Và tư duy đó liệu đã đúng trong thời đại mới? Dưới đây là một vài tư duy phát triển bản thân mà Hocsinh365 đã chọn lọc và thấy phù hợp với thời đại mới.

  Cùng với sự phát triển không ngừng của thời đại 4.0, thì phát triển bản thân đã trở thành một vấn đề cần thiết đối với xã hội hiện nay. Nhưng có phải ai cũng có tư duy này không? Bạn đã áp dụng tư duy này phù hợp cho riêng mình chưa? Và tư duy đó liệu đã đúng cách trong thời đại mới này chưa?

  Dưới đây là một vài tư duy phát triển bản thânHocsinh365 đã chọn lọc và thấy phù hợp với thời đại mới. Các bạn có thể tham khảo và thực hành với bản thân mình nhé!

  tư duy phát triển bản thân

  1. Dám ước mơ, dám hành động để thay đổi tư duy phát triển bản thân

  Tất cả chúng ta đều có quyền ước mơ cho dù ước mơ nho nhỏ như là làm Dược sĩ hay ước mơ to to một xíu là đem dược liệu Việt Nam ra thế giới. Nhưng ước mơ cũng chỉ là mơ ước khi chúng ta không hành động. Sẽ có nhiều khó khăn, nhiều thử thách mà chúng ta phải đương đầu. Nhưng khát khao chinh phục ước mơ, sự đam mê, sự nỗ lực, kiên trì sẽ là động lực mạnh mẽ giúp bạn vượt qua tất cả. Càng khó khăn bạn càng phải thể hiện bản lĩnh của mình, là một người có tư duy phát triển bản thân.

  2. Không ngừng phấn đấu, tiến về phía trước

  Thật ra phấn đấu chính là ở bất cứ hoàn cảnh nào bạn cũng phải sống và làm việc nghiêm túc. Cho dù việc có nhỏ cũng phải làm tốt, không oán than, không lười biếng trốn tránh, không đùn đẩy trách nhiệm. Dù có đối mặt với khó khăn, vất vả cũng phải nỗ lực từng ngày. Có được tư duy phát triển bản thân này bạn sẽ hội tụ tất cả sự dũng cảm giúp bạn kiên trì, cố gắng và dẫn đến nơi mà bạn muốn. Nỗ lực của hôm nay là khởi đầu của mọi may mắn ngày mai. Vì vậy hãy tiến về phía trước như một mũi tên sắc bén.

  3. Hãy trở thành phiên bản hoàn hảo nhất của mình, bạn sẽ tự tin trước người khác

  Khi bạn giỏi hơn ở một lĩnh vực nào đó, bạn sẽ trở nên tự tin hơn với mọi người. Và cách nhanh nhất để đạt được điều đó là học, thực hành và đánh giá kết quả. Bắt đầu học từ những điều bạn thích cho đến những điều khó nhằn mà bạn muốn chinh phục từ lâu.

  Bản thân hãy cố gắng tiến bộ từng chút một. Mỗi ngày bạn hãy cho bản thân thêm một chút hy vọng. Khi bạn thực hành tư duy phát triển bản thân này đến một độ chín muồi, cũng là lúc bạn thấy tự tin nhất trước mọi người.

  tư duy phát triển bản thân

  4. Xây dựng và mở rộng mạng lưới quan hệ

  Chắc hẳn các bạn đã có một mạng lưới quan hệ của riêng mình. Nhưng nếu bạn mở rộng mạng lưới đó ra hơn nữa thì sẽ mở rộng thêm tầm hiểu biết. Với mỗi người mà mình quen, bạn sẽ được thấy cái hay của họ mà mình nên tiếp thu và cái dở mà mình nên tránh. Có mạng lưới quan hệ tốt bạn sẽ có thêm nhiều cơ hội. Bạn sẽ mở ra thế giới quan đa dạng. Chính bạn sẽ thúc đẩy được tư duy phát triển bản thân của mình, giúp cho sự nghiệp phát triển bản thân của bạn thêm phát triển.

  5. Đọc sách - Mở ra cánh cửa tri thức vô tận

  Đọc sách là một con đường gom góp, tích lũy nâng cao vốn tri thức hiểu biết của con người. Đối với mỗi con người, đó cũng là cách tốt nhất để tiếp nhận kinh nghiệm xã hội, kinh nghiệm sống và bồi dưỡng tư duy phát triển bản thân,…

  Các bạn có thể tập làm quen đọc từ những chủ đề mà mình yêu thích. Việc đơn giản nhất là bắt đầu với những những sách kỹ năng. Và cao hơn nữa là những sách chuyên ngành, sách chủ đề Kinh doanh, Y Dược, sách văn học… Hãy đọc với một tư duy cởi mở và biến việc đọc sách trở thành niềm vui của bạn.

  tư duy phát triển bản thân

  6. Dịch chuyển để làm thế giới quan mình đa dạng hơn

  Không cần đi đâu quá xa, không cần đi đâu quá đẹp và không cần tiêu tốn nhiều tiền. Chỉ cần thay đổi mổi trường sống, chỉ cần là nơi bạn chưa từng đến. Bạn sẽ có nhiều trải nghiệm cho bản thân. Bạn sẽ tiếp thu thêm nhiều kinh nghiệm, quen thêm nhiều người, học hỏi thêm nhiều bài học. 

  Bạn sẽ biết điều gì sẽ đến với bản thân mình chứ? Tất nhiên rồi, thế giới quan của bạn sẽ đa dạng hơn trong suốt hành trình của mình. Chúng tôi dám khẳng định với bạn điều này đó. Hãy ghi chú lại để mình có tư duy phát triển bản thân này và hãy hành động khi có thể.

  7. Quan tâm đến sức khỏe của bản thân

  Phải thú nhận một điều rằng, để thực hiện được các điều trên thì sức khỏe của bạn phải được kiểm soát.  Một người khôn ngoan, ngoài việc kiếm tiền, địa vị xã hội thì họ cũng sẽ quan tâm đến sức khỏe của mình. Họ phòng ngừa các nguy cơ bệnh tật bằng cách ăn uống lành mạnh, tập thể dục và chăm sóc cơ thể hàng ngày.

  Trong mùa Covid hiện tại, bạn có thể xây dựng thói quen tập thể dục tại nhà. Đó cũng là một cách luyện tập để bạn sẵn sàng vượt qua những khó khăn của cuộc sống. Đây là một tư duy phát triển bản thân cơ bản mà bạn phải thực hiện được. Bạn phải có nó và chắc chắn thực hiện được tương lai của bạn luôn rộng mở nhé!

  8. Làm gì cũng được, miễn là hạnh phúc

  Điều này nghe có vẻ hơi mơ hồ và không đúng khi mà tình hình dịch Covid đang phức tạp. Và cơ hội việc làm để thực hiện điều này ngày càng giảm. Để tìm được một công việc đã khó huống gì là công việc mình thích. 

  Nếu bạn không tin những lời mà tôi nói thì bạn hãy thử đi. Khi làm một công việc bạn không yêu thích, không cảm thấy hạnh phúc thì bạn sẽ như thế nào? Chắc chắn một điều là bạn sẽ không có ý chí cố gắng, không phấn đấu trong công việc. Và bạn càng không có ý thức tìm hiểu thêm kiến thức về công việc đó. Lâu dần, năng suất công việc của bạn sẽ không cao.

   Ngược lại, nếu là công việc bạn yêu thích, thì không cần ai nhắc nhở cả, bạn cũng sẽ mua sách về đọc, tự lên mạng tìm tòi. Kiến thức của bạn về công việc đó sẽ được mở rộng hơn nhiều và năng suất lao động cũng sẽ tăng theo. Đừng đi theo đám đông, hãy đi theo con đường của bạn. Cùng với sự cố gắng, nỗ lực tìm tòi và niềm đam mê với công việc thì thế giới tươi đẹp sẽ hiện ra trước mắt bạn vào một ngày không xa. 

  Đây là tư duy phát triển bản thân cuối cùng mà chúng tôi muốn nói với bạn. Tuy có vẻ nghe buồn cười nhưng lại rất thực tế.

  Mỗi người sẽ có những tư duy phát triển bản thân khác nhau, sau một quá trình chúng ta sẽ chắt lọc tư duy phù hợp nhất với mình. Và hôm nay thông qua bài này, Hocsinh365 muốn chia sẻ với các bạn về góc nhìn của chúng tôi. Chúc các bạn thành công!

  >>>Xem thêm: 

  Cách phát triển bản thân 1 cách toàn diện.

  Các khoá học phát triển bản thân miễn phí dành cho các Gen Z

   

   

  Tin mới