Làm Thế Nào Để Phát Triển Bản Thân Toàn Diện?

Làm Thế Nào Để Phát Triển Bản Thân Toàn Diện?

Hà Thuý Trương 3 năm trước 1476 lượt xem

Bạn có phải là người thích làm mới bản thân? Va chạm nhiều ở đời sống thực tế, bạn sẽ càng nhận ra có nhiều thứ mình chưa biết ở thế giới ngoài kia. Cùng Hocsinh365.vn tìm hiểu những cách phát triển bản thân toàn diện thông qua bài viết dưới đây nhé!

  1. Rèn thói quen đọc sách mỗi ngày

  Đọc nhiều quyển sách hay, chúng ta càng nhận ra mình có nhiều kiến thức và vốn sống hơn. Vốn sống ở đây chỉ những kiến thức và trải nghiệm đắt giá của các tác giả trong từng cuốn sách. 

  Một số quyền sách bạn có thể tham khảo như: Bí mật tư duy triệu phú, Quản lý nghiệp, Sống Theo Phương Thức 80/20,…

  2. Học ngôn ngữ mới 

  phát triển bản thân toàn diện

  Học một ngôn ngữ mới sẽ giúp cho bản thân có thêm những kỹ năng hoàn toàn mới. Hơn nữa, quá trình làm quen với một ngôn ngữ và văn hóa mới sẽ làm cho trí óc của bạn có những trải nghiệm thú vị. Hãy chọn một đất nước mà bạn thích, bắt đầu học ngôn ngữ của họ và luyện tập thông qua các chương trình trên TV hoặc phim ảnh. Đây cũng là cách giúp bạn thư giãn thoải mái đấy!

  3. Tham gia khóa học hay hoạt động thể thao mới 

  Học không bao giờ là thừa. Vì vậy, nếu có thời gian, bạn hãy tìm hiểu những khóa học cho bản thân như: hỏi thăm người quen, cách giao tiếp tại doanh nghiệp,...

  Ngoài những sở thích thông thường, bạn còn có thể chọn thứ gì mới để thay đổi không khí, chẳng hạn như: leo núi, bơi, bóng đá, nhảy,…

  Xem thêm: 

  4. Vượt qua nỗi sợ hãi của bạn 

  Ai cũng sẽ có nỗi sợ hãi nào đó. Tất cả những nỗi sợ hãi đó dễ khiến cho chúng ta chùn bước và ngăn cản bản thân phát triển. Nếu bạn vẫn đang mang trong mình một nỗi sợ hãi nào đó, nghĩa là có vấn đề về nó mà bạn chưa giải quyết, giải quyết nó sẽ giúp bạn phát triển hơn.

  phát triển bản thân toàn diện

  5. Tạo không gian hứng thú trong học tập và làm việc 

  Không gian sinh hoạt thoải mái sẽ giúp thiết lập tâm trạng và giai điệu cho bạn. Nếu bạn đang sống trong một môi trường truyền cảm hứng đầy nhiệt huyết và đam mê, bạn sẽ tốt lên mỗi ngày. Hãy làm mới không gian của mình bằng cách set-up lại mọi thứ như: mua thêm chậu cây nhỏ, máy phun tinh dầu mỗi khi mệt mỏi, kệ sách nhỏ, …

  6. Thức dậy sớm để phát triển bản thân

  Dậy sớm có thể cải thiện năng suất và chất lượng cuộc sống của bạn. Thức dậy sớm sẽ giúp bạn tư duy rõ ràng hơn, dễ nhìn ra vấn đề cần phải giải quyết vì đầu óc của chúng ta minh mẫn nhất, thông minh nhất vào sáng sớm. Khi bạn thức dậy sớm, suy nghĩ của bạn đã sẵn sàng để làm việc và chủ động hoạt động đến hết ngày.

  Xem thêm: 

  7. Nâng cao phát triển các kỹ năng mềm

  Các kỹ năng mềm hiện nay rất cần và quan trọng trong công việc cũng như đời sống sinh hoạt hằng ngày. Kỹ năng cần phải luyện tập mỗi ngày để hình thành thói quen cho nó, như vậy sẽ tốt hơn. Một số kỹ năng bạn có thể học thêm, chẳng hạn như là: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng tư duy logic, kỹ năng lãnh đạo,... 

  8. Xây dựng thói quen tập thể dục thường xuyên 

  phát triển bản thân toàn diện

  Tập thể dục là một thói quen vô cùng tốt đối với bản thân mỗi người chúng ta. Đôi lúc bản thân quá bận rộn, một ngày làm việc mệt mỏi, chỉ muốn về nhà nghỉ ngơi, quá lười để dành thời gian cho việc tập thể dục. Một cách để giúp bạn có thể có động lực là hãy “rủ rê” bạn bè xung quanh, cùng nhau tập thể dục. Mỗi người nhắc nhở nhau mỗi ngày, sẽ không còn lười biếng khi tập thể dục một mình. 

  9. Viết thư gửi cho chính bạn ở tương lai 

  2 năm sau hay 20 năm sau bản thân mình sẽ như thế nào? Viết một lá thư cho bản thân trong tương lai của chính mình – 2 năm sau hãy đọc lại nó, để xem bạn đã trưởng thành ra sao và đã đạt được những điều gì? Lựa chọn một ngày trong lịch cá nhân và đánh dấu lại, sau đó 2 năm kể từ ngày hôm nay, hãy mở ra và đọc lại để biết bản thân đang ở đâu và cần tiếp tục cố gắng như thế nào. Có khi, bạn sẽ bật cười khi đọc lại những mong muốn trước đó đã đặt ra, trong đó vừa có cả thất bại và thành công, nhưng quan trọng là bạn đã tiến bộ và phát triển từng ngày!

  Đây là những cách hữu ích giúp phát triển bản thân toàn diện mà Hocsinh365.vn đã tổng hợp và chia sẻ đến bạn. Muốn phát triển và thay đổi bản thân thì đừng chần chừ nữa, hãy chọn cho mình những cách phù hợp và bắt đầu ngay từ hôm nay nhé!

  Tin mới