Tổng Hợp Các Kênh YouTube Phát Triển Bản Thân Theo Chủ Đề

Tổng Hợp Các Kênh YouTube Phát Triển Bản Thân Theo Chủ Đề

Hà Thuý Trương 3 năm trước 3080 lượt xem

Bản thân mỗi người phải luôn thay đổi để hoàn thiện bản thân theo hướng hoàn hảo nhất. Thay đổi bản thân giúp bạn có một cuộc sống tốt, dễ dàng vượt qua những khó khăn trong cuộc sống. Hãy cùng Hocsinh365 tìm hiểu vài mánh khóe để thay đổi nhé.

  Kênh Youtube Giúp Bạn Kỹ Năng Mềm 

  1. Nguyên Đăng Trung Hải

  kênh youtube phát triển bản thân

  Là một youtuber, vlogger,... thường nói về vấn đề như: tư vấn tâm tư tình cảm, chia sẻ bí quyết ôn thi hay bí quyết trong giao tiếp như là : Làm sao để bớt nhạt, Làm gì để trưởng thành hơn,...Nếu bạn là người giao tiếp chưa được tốt hãy tìm hiểu kênh này để có thể khắc phục điều đó.

  2. Dang HNN

  Dang HNN là youtuber chuyên đưa ra các giải pháp, chia sẻ kinh nghiệm trong cuộc sống và luôn đề cao sự phát triển của bản thân về mọi mặt. 

  Ngoài ra, còn đưa ra những bí quyết để học tiếng anh giao tiếp.

  3. Kỹ năng mềm phải học

  Đây không phải là kênh của chính chủ nhưng là kênh chuyên đăng tải những bài giảng của GS. Lê Thẩm Dương. Chủ yếu kênh này đăng tải về việc giáo sư dạy cách sống và bài học về kinh doanh.

  Học Thêm Kinh Nghiệm Kinh Doanh Từ Kênh Youtube 

  Học kinh doanh là nhu cầu kiếm tiền của tất cả mọi người. Youtube là kênh học kinh doanh miễn phí đang thịnh hành hiện nay. Trong bài viết này, Hocsinh365 sẽ tổng hợp các kênh youtube truyền đạt kinh nghiệm kinh doanh hoàn toàn miễn phí cho người mới.

  1. TV HUB

  kênh youtube phát triển bản thân

  Shark Tank Vietnam là chương trình đang được yêu thích, được đăng tải trên kênh TV HUB. Là một chương trình đầu tiên nói về sự gọi vốn khởi nghiệp phiên bản Việt. Ở đây bạn sẽ học hỏi được rất nhiều kiến thức về gọi vốn và những thu nhận được kinh nghiệm có liên quan tổ chức một công ty start-up

  2. Đất nước khởi nghiệp

  Là một trong những chương trình nói về vấn đề khởi nghiệp của đài VTV. Đây là một cuộc trò chuyện với một doanh nhân thành đạt. Đồng thời chương trình sẽ cập nhật đưa tin cho độc giả về các startup mới nổi lên gần đây.

  3. Web5ngay

  Web5day là một kênh youtube khá hay về chủ đề bán hàng online. Tại đây, bạn có thể rút được nhiều kinh nghiệm bổ ích về: bán hàng online, kỹ năng mềm, kỹ năng sống mà tác giả truyền tải.

  Chia Sẻ Kỹ Năng Tư Duy, Học Tập Mỗi Ngày - Kênh youtube phát triển bản thân

  Kênh Youtube Phát Triển Bản Thân

  Trong công việc nếu bạn biết áp dụng kỹ năng tư duy phản biện, bạn sẽ có những lợi ích như:

  • Không bị đi sai hướng

  • Nhìn vấn đề toàn diện

  Để nắm bắt được tư duy phản diện là gì? và ứng dụng trong công việc như thế nào? thì hãy cũng Hocsinh365.com tìm hiểu nhé!

  Xem thêm: 

  Kỹ năng tư duy phản biện là phân tích và đánh giá một thông tin đã có theo cách nhìn sự việc bằng góc nhìn mới và tìm kiếm sự thật của vấn đề. Tư duy phản biện chính là khả năng chủ động trong việc suy nghĩ và giải quyết các vấn đề phức tạp. 

  Việc thiết lập tư duy phản biện dựa trên 4 yếu tố sau:

  • Suy nghĩ logic

  • Nghiên cứu

  • Tự nhận thức

  • Tư duy “ bên ngoài hộp” 

  Ý nghĩa của việc tư duy phản biện

  • Tư duy phản biện luôn làm rõ mục tiêu, các giả định, nhận định, đánh giá các minh chứng cụ thể, hoàn thành các hành động, và nghiên cứu.

  • Học phương pháp tư duy phản biện sẽ giúp các bạn nâng cao trình độ, năng lực.

  Kỹ năng luyện tập tư duy phản biện 20 phút mỗi ngày 

  Kênh Youtube Phát Triển Bản Thân

  Để học tìm hiểu phản biện thì các bạn cần hết sức lưu ý:

  • Minh chứng qua nhìn nhận.

  • Bối cảnh phản biện.

  • Đưa ra những tiêu chí rõ ràng để có một nhận định đúng.

  • Vận dụng những phương thức, kỹ thuật thiết lập nhận định trong việc tư duy phản biện.

  • Nền tảng lý thuyết đủ để hiểu những vấn đề cần phản biện và nắm bắt được câu hỏi trong tầm tay để phản biện diễn ra theo quá trình hai chiều, có sự phản hồi.

  Kênh Youtube Phát Triển Bản Thân Nhờ Kỹ Năng Sống, Đời Sống Hằng Ngày 

  1. Kênh KNS của VTV

  Đây là chương trình kỹ năng sống được phát sóng tại Đài truyền hình VTV. Kênh chia sẻ, truyền tải những kiến thức: về kỹ năng sống đưa ra các biện pháp giải quyết các vấn đề, xây dựng những giá trị sống hàng ngày. Cấu trúc nội dung đầy đủ: có dựng tình huống, có sự phân tích sâu của nhiều khách mời và tổng kết nội dung của chuyên gia.

  Kênh Youtube Phát Triển Bản Thân

  Xem thêm: 

  2. Kênh Youth Development Corporation

  Đây là chương trình dạy kỹ năng sống online dành cho lứa tuổi thanh niên trở lên với các kỹ năng sống như: Sử dụng thời gian hiệu quả, Giải quyết vấn đề,...

  3. Kênh giáo dục trẻ em ECE

  ECE dẫn dắt câu chuyện với trẻ nhỏ bằng những câu chuyện, vấn đề cần được giải quyết. Muốn đưa ra giải pháp tốt nhất buộc trẻ phải tư duy, suy nghĩ tìm cách giải quyết vấn đề.

  Thay đổi bản thân là một hành trình dài và bạn phải học hỏi, rèn luyện để trở thành phiên bản tốt nhất. Hocsinh365.vn hy vọng rằng những kênh youtube phát triển bản thân trên sẽ giúp được bạn trong hành trình thay đổi.

   

  Tin Liên Quan

  2 Đánh giá

  Chọn đánh giá của bạn
  Mã xác nhận
  • T...Trang Trang

   Toàn những kênh youtube hay thôi <3

   Thảo luận07-12-2021 23:34:01
  • H...Huyền

   Hay quá, rất bổ ích ạ

   Thảo luận30-10-2021 22:52:08

  Tin mới