Hơn cả self-help - Mách nhỏ bạn những đầu sách phát triển bản thân hay nhất 2021

Lê Ngọc Dũng 2 năm trước 273 lượt xem

Trong một thế giới đầy biến động, không ngừng thay đổi và tiến hóa, chúng ta cần thích nghi, nếu không sẽ bị thụt lùi, lạc hậu và có nguy cơ bị đào thải. Và những đầu sách phát triển bản thân hay nhất sau đây sẽ cùng bạn làm điều đó!

  1. Thế giới phẳng - Top những cuốn sách phát triển bản thân hay nhất

  Cuốn sách này ra đời vào đầu năm 2005. Và tác giả của cuốn sách là Thomas L.Friedman. Ông là Biên tập viên chuyên ngoại giao và kinh tế tạp chí của New York Time. Đây là một cuốn sách có ý nghĩa về học thuật, kinh tế xã hội, mọi mặt đời sống, hoàn toàn rất giá trị. Và tôi thấy, đây là một cuốn sách phát triển bản thân khá hay để đọc.

  sách phát triển bản thân hay nhất

  Tôi đọc nó cách đây 10 năm, lúc đó tôi thấy rằng ông có những tiên đoán thật lạ lẫm. Đó chính là những tiên đoán về một “thế giới phẳng”, tức là thế giới được gộp thành một thể, mà tôi gọi nó là một “làng toàn cầu”. Một “làng toàn cầu”- nơi đó con người được kết nối với nhau bất chấp khoảng cách về địa lý, sắc tộc, tôn giáo, ngôn ngữ. 

  Trong khi thời đó máy tính bàn, smartphone là điều vô cùng xa xỉ, internet thì nhà có nhà không và tốc độ rất chậm. Hiện tại nó thực sự đã trở thành một “thế giới phẳng” đúng nghĩa. Con người ở các nước có thể nói chuyện với nhau, làm việc cùng nhau và hoạt động giao thương cũng dễ dàng hơn bao giờ hết trong một “thế giới phẳng”.

  Mặc dù những tiên đoán đã xảy ra, những vấn đề đó đã không còn kì lạ trong thế giới hiện tại. Nhưng tôi khuyên các bạn nên đọc một lần. Hãy cố gắng đọc một cách chi tiết để biết được căn nguyên lịch sử của mọi chuyện, vì sao nó lại xảy ra để hiểu để mở rộng trí óc! Bạn hãy tìm hiểu về cuốn sách này để giúp cho mình trả lời câu hỏi vì sao phải phát triển bản thân.

  2. Bức xúc không làm ta vô can

  Là một cuốn sách của Tiến sĩ Đặng Hoàng Giang, đây xứng đáng là cuốn sách phát triển bản thân hay nhất mà tôi từng đọc. Có một sự xúc động cực kì khi đọc cuốn sách này. Đây là cuốn sách về chủ đề xã hội. Thật sự nó đã giúp tôi trưởng thành hơn rất nhiều. Có 3 điểm mà tôi muốn chia sẻ cùng bạn trong cuốn sách này.

  sách phát triển bản thân hay nhất

  • Biết cảm thông và chia sẻ với những con người không may, lầm lỡ trong cuộc sống

  Sự khinh miệt, chửi rủi chỉ làm họ lún sâu hơn mà thôi. Điều này sẽ làm họ càng bảo thủ, đau khổ hơn. Chúng ta hãy ngừng phán xét, hãy cho họ cái cơ may, tia hy vọng trong cuộc sống. Chúng ta hãy cảm thông với họ để những điều tốt đẹp vẫn tồn tại trong cuộc sống.

  • Phần lớn chúng ta sống như những nô lệ

  Một thực trạng quá phổ biến hiện nay, hầu như tất cả mọi người đều là nô lệ của những thiết bị điện tử, những mạng truyền thông, nhất là mạng facebook. Mạng facebook như một sân khấu cho mỗi chúng ta và ai cũng có sân khấu của riêng mình. 

  Con người ta luôn có nỗi thèm khát được công nhận, trở thành người có chính kiến. Bởi họ thường tập trung hết tư tưởng, năng lượng để làm sao tỏa sáng trên cái sân khấu ảo đó. Bạn đang làm nô lệ cho mạng xã hội đấy. “Đừng phí thời gian của bạn sống cuộc đời của người khác”.

  Chúng ta thường không dùng thời gian để thưởng thức cuộc sống hiện tại thực sự! Đừng lãng phí rất nhiều thời gian cho những thứ vô nghĩa. Hãy làm mọi thứ với sự thoải mái, có ý nghĩa với mọi người. Nếu đăng lên facebook vì trông chờ vào những cái like thì bạn đang nuôi dưỡng sự nô lệ trong mình đấy.

  • “Bức xúc không làm ta vô can” 

  Đó cũng chính là chủ đề cuốn sách này. Khi chúng ta bức xúc vì việc gì đó, chúng ta thường thể hiện sự bức xúc của mình như bạn thôi. Giống như những con kềnh kềnh trông chờ những cái tiêu cực để lên án! 

  Điều đó chẳng giúp xã hội tốt lên nhiều hơn mà chỉ khiến xã hội khủng hoảng niềm tin. Những cái mà các bạn cho rằng đó là hành động nghĩa hiệp nhưng thật ra chỉ là hành động xấu. Đời nhiều cái tốt đẹp tại sao bạn không chia sẻ mà lại lan tỏa toàn những suy nghĩ tiêu cực. Và các bạn biết đấy, người thân của bạn là những người bị ảnh hưởng đầu tiên, chính bạn cũng dần dần mất đi sự công tâm trong xã hội này.

  Nhận thức không làm ta vô can và hãy là đại sứ lan truyền những tin tốt nhé!

  3. Ngày xưa có một con bò

  Đây là một trong những tác phẩm của Camilo Cruz. Bạn cảm nhận gì khi nhìn vào cuốn sách này? Chắc hẳn bạn sẽ thấy tiêu đề và cái việc phát triển bản thân cả đúng không? Nhưng từ từ đã nào, hãy kiếm một chiếc góc thật mát mẻ và thoải mái cùng tôi tìm hiểu về cuốn sách hay ho này nhé!

  Con bò ở đây chính là những thói hư tật xấu. Những điều này đã len lỏi, đã được bạn cho phép sống bởi vì thái độ dễ dãi của chính bạn.

  sách phát triển bản thân hay nhất

  Cuốn sách là câu chuyện về một cậu bé và vị thầy của cậu. Cuốn sách đã kể về một lần ông dẫn cậu đến một ngôi làng rất nghèo. Ở đây họ gặp một gia đình, đó là gia đình rất nghèo và họ có tất cả tài sản là một con bò. Những lúc người thầy cùng cậu rời khỏi ngôi làng, người thầy lại chặt đứt chiếc cổ của con bò. Cậu bé thực sự rất ngạc nhiên và cảm thấy tội lỗi. Cậu nghĩ về sự tuyệt vọng đau khổ của gia đình nọ khi mất đi con bò. 

  Sau đó một năm, người thầy lại rủ cậu đến ngôi làng một lần nữa. Điều cậu bé không ngờ đó chính là gia đình kia, họ thực sự đã khá khẩm hơn rất nhiều, thật sự là họ đã tìm ra con đường riêng.

  Cái chết của bò không là cái kết của mọi sự mà là mở ra một con đường mới tốt đẹp hơn. Con bò họ yêu như báu vật, chính là sợi dây xích trói buộc họ vào sự đói nghèo. Đến khi mất đi an toàn giả dối đó họ mới có những sự chuyển biến thay đổi trong tư tưởng. Cũng như trong cuộc sống này nếu bạn biết thỏa mãn với những điều tầm thường của chính mình, bạn đã sập vào cái bẫy hài lòng rồi đấy! Hãy đọc cuốn sách phát triển bản thân này để không bị những con bò dẫn lối tư tưởng của bạn.

  4. Nhà giả kim

  Cuốn sách được xuất bản ở Brazil năm 1988 và là cuốn sách phát triển bản thân nổi tiếng nhất của nhà văn Paulo Coelho. Nó xứng đáng là tác phẩm kinh điển của thời đại và là cuốn hay nhất tôi từng đọc trong năm nay. Những câu triết lý vô cùng thấm sâu và ý nghĩa. Nó sẽ tác động mạnh mẽ vào tư tưởng của bạn theo cách tích cực nhất. Nó sẽ giúp bạn hành động để phát triển chính bản thân của mình. 

  Cuốn sách nói về một cậu bé tên là Santiago, được kỳ vọng trở thành linh mục và là niềm tự hào của gia đình. Nhưng cậu lại từ bỏ để trở thành một cậu bé chăn cừu nhằm thực hiện ước mơ của đời mình là được đi đây đó, biết thêm nhiều điều. Cuộc hành trình đầy thú vị của cậu đã bắt đầu với công việc cậu mong muốn.

  sách phát triển bản thân hay nhất

  Cậu đã gặp rất nhiều người và làm rất nhiều công việc. Cậu phát hiện ra nhiều thứ, qua những câu chuyện của cậu mà ta học được rất nhiều điều. “Khi ta quyết chí làm điều gì đó, cả vũ trụ sẽ giúp ta làm điều đó”, “Ta không sống với quá khứ hay tương lai, chỉ sống ở hiện tại, quan tâm tới hiện tại chính là điều quan trọng”. Đây là những triết lý hay về đời sống.

  Cậu cũng gặp được người con gái sa mạc- người con gái anh yêu. Cậu trò chuyện cùng nhà giả kim, hiểu được việc lắng nghe trái tim của mình. Rằng con người ta sợ đau khổ, nhưng chưa có ai đau khổ khi đi tìm lẽ sống của cuộc đời. Mỗi phút giây tìm kiếm thực hiện ước mơ là khoảnh khắc tìm kiếm tới thượng đế và sự vĩnh hằng. Hãy lắng nghe trái tim mình.

  Trải qua muôn vàn thử thách, cậu đã đến sa mạc để đào vàng. Tại đây cậu đã tìm được kho báu đích thực của đời mình. Đó chính là nơi cậu đã rời đi - Quê hương của cậu.

  Thật hài hước đúng không? Nhưng cậu không bỏ công vô ích, nếu cậu không bước đi thì cậu đã không biết được nơi thực sự cất giấu kho báu. Cậu đã không mạo hiểm đến Kim tự tháp, sẽ không bao giờ học được những điều hay ho, chiêm ngưỡng vẻ đẹp của Kim tự tháp và có được tình yêu của cậu. Không có đường tắt tới hạnh phúc, vì hạnh phúc là quá trình, càng đi càng có được nhiều hạnh phúc.

  5. Đắc nhân tâm

  Tác giả đại tài Dale Carnegie đã viết ra một quyển sách với góc nhìn khá độc đáo và mới mẻ trong giao tiếp hàng ngày một cách vô cùng thú vị. Thật là thiếu sót nếu như không đề cập nó trong top những cuốn sách phát triển bản thân hay nhất. Với một bìa sách thoạt trông vô cùng đơn giản nhưng nội dung vô cùng sắc sảo. Chắc chắn nó sẽ là cuốn sách hữu ích đối với những ai đang tìm kiếm cho mình những tip giao tiếp, cách hiểu được lòng người và trở thành những người giao tiếp giỏi trong cuộc sống. Cuốn sách vô cùng dễ hiểu với mọi đối tượng với những những điều từ lớn lao đến nhỏ nhặt nhất trong cuộc sống.

  sách phát triển bản thân hay nhất

  6. Trên đường băng - Đầu sách phát triển bản thân hay nhất bạn nên đọc

  Đây là cuốn sách thức tỉnh cảm hứng của người trẻ. Đây là cuốn sách nổi tiếng nhất của tác giả Tony Buổi sáng. Và nếu bạn đang tìm kiếm cho mình một đầu sách phát triển bản thân hay nhất thì không nên bỏ qua nó. 

  sách phát triển bản thân hay nhất

  Cuốn sách dành cho những con người trẻ thời đại mới với tư duy muốn bức phá, có hoài bão. Cuốn sách được viết theo lối khá hài hước nhưng vô cùng thực tế với những câu chuyện đời bình dị. Đọc cuốn sách, đôi khi ta sẽ thấy chính mình trong đó. Cuốn sách nhắn nhủ các bạn trẻ hãy tập sống tốt, hào sảng nhân nghĩa và trung thực, cùng nhau hướng tới một cuộc sống văn minh hơn.

  Trên đây là những cuốn sách mà Hocsinh365 tâm đắc nhất trong những năm tháng đọc sách. Rất mong bạn sẽ tìm được cuốn sách phát triển bản thân hay nhất dành cho chính mình nhé! Chúc bạn sẽ tìm thấy con đường phát triển bản thân của mình. Chúc bạn thành công!

  >>>Xem thêm:

  10 Kỹ năng phát triển bản thân hiệu quả mỗi ngày

  Phát triển bản thân là gì? Cách thay đổi bản thân ngay hôm nay

  Tin mới