Đọc sách online phát triển bản thân - 5 đầu sách hữu ích bạn có thể dễ dàng tìm trên mạng

Lê Ngọc Dũng 2 năm trước 240 lượt xem

Đọc sách online là gì? Tại sao phải đọc sách online phát triển bản thân? Chúng ta làm thế để đạt được mục tiêu gì? Hãy cùng Hocsinh365 khám phá ngay nhé!

  Trong quá trình phát triển bản thân thì nguồn tri thức đóng vai trò vô cùng quan trọng. Nếu trước kia bạn chỉ có thể tiếp cận tri thức thông qua đọc sách truyền thống. Cùng với sự phát triển của thời đại 4.0. Chúng ta có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin, tiếp thu nhanh chóng nguồn kiến thức bất tận thông qua đọc sách online. Vậy đọc sách online là gì? Tại sao phải đọc sách online phát triển bản thân? Hãy cùng Hocsinh365 khám phá ngay nhé!

  1. Thế nào là đọc sách online và đọc sách online phát triển bản thân

  Đọc sách online là một hình thức đọc sách trực tuyến hay đọc sách điện tử. Nếu lúc trước bạn phải vất vả tìm kiếm tư liệu để giải quyết vấn đề. Hiện nay bạn có thể nhanh chóng tìm được các nguồn thông tin cần thiết một cách nhanh chóng và dễ dàng. Đọc sách online đang là một xu hướng của rất nhiều bạn trẻ vì sự tiện ích mà nó mang lại. Nó đang dần trở thành một văn hóa đọc sách mới hình thành trong giới trẻ hiện nay.

  Đọc sách online phát triển bản thân là qua hình thức đọc sách online, bạn có thể đọc những sách giúp phát triển bản thân. Tùy vào khía cạnh bạn muốn hướng tới, sách có thể nói về cuộc sống, về cách nhìn, cách cảm nhận một vấn đề. Được viết nên dưới góc nhìn của những người từng trải qua, họ đúc kết kinh nghiệm và cho những lời khuyên. 

  đọc sách online phát triển bản thân

  Có sách lại nói về danh ngôn hay cuộc đời của các nhân vật lịch sử hoặc danh nhân. Nói về những khó khăn họ trải qua để đi đến thành công. Ngoài ra có các loại sách lại nói về những quan điểm về cuộc sống, công việc hay tình cảm. Đưa ra những lời khuyên bổ ích. Các loại sách này thường có sức lan tỏa rất lớn đến bạn đọc.

  2. Lợi ích của việc đọc sách online và đặc biệt là đọc sách online phát triển bản thân

  • Lợi ích của việc đọc sách online

  Đầu tiên có lẽ điều nhiều người quan tâm là giá cả. Thông thường để tìm một đoạn tài liệu liên quan, bạn phải bỏ ra một khoản tiền kha khá cho một cuốn sách. Có thể trong cuốn sách đó chỉ có một vài kiến thức bạn muốn tìm. Đó là điểm khác biệt so với đọc sách online. Với một cụm từ tiêu đề bạn có thể tiếp cận rất nhiều nguồn thông tin có liên quan. Có cái nhìn mở rộng đối với chủ đề muốn học hỏi. 

  Có thể đọc bất ở đâu, bất kì lúc nào. Chủ động thời gian để tiếp cận những điều mới nhất đối với những bạn có nguồn thời gian hạn hẹp. Nếu lúc trước bạn muốn mang theo một vài cuốn sách yêu thích đến trường hoặc đi du lịch. Nhưng lại quan ngại bởi sự cồng kềnh của nó. Bây giờ, thì chỉ với một chiếc điện thoại hoặc chiếc Macbook, mọi thứ đã trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Chỉ cần kết nối mạng thì bạn hoàn toàn có thể mang theo cả kho sách bên cạnh mình đi đến bất kì đâu. Đây là một cách học vừa hiệu quả lại tiện lợi và thú vị cho các bạn trẻ hiện nay.

  đọc sách online phát triển bản thân

  Kích thích các giác quan, tạo cảm giác thú vị hơn khi đọc sách online. Nếu bạn cảm thấy việc đọc một cuốn sách trở nên nhàm chán. Hãy thử tìm đọc sách online. Loại hình sách online không chỉ truyền đạt các kiến thức thông qua chữ viết mà nó còn kích thích giác quan của bạn đọc. Sách online mang đến tài liệu và truyền đạt thông qua hình ảnh, video, âm thanh. Giúp người đọc tránh cảm giác nhàm chán khi đọc sách.

  Điểm cộng lớn cho việc đọc sách online chính sự nổi bật trong việc học ngoại ngữ. Bạn không cần phải ê a đọc các từ vựng trong sách nữa. Sách điện tử sẽ giúp bạn tiếp thu ngọai ngữ dễ dàng. Đưa ra các cách đọc cách viết giúp bạn nhanh chóng nâng cao khả năng đọc, viết và nghe.  

  • Lợi ích của việc đọc sách online phát triển bản thân

  Cùng với sự phát triển của xã hội, tiếp cận tri thức là một trong những phương pháp thiết yếu để phát triển bản thân. Hiện nay nguồn sách giúp phát triển bản thân đang ngày càng đa dạng về nội dung lẫn hình thức. Đặc biệt là sách online. Thông qua nguồn sách này bạn sẽ mở ra một thế giới quan khác. Học hỏi được những kinh nghiệm của những người đi trước. Có cái nhìn lạc quan và tích cực trước những việc khó khăn. Tiếp cận được nguồn kiến thức phong phú để phát triển toàn diện bản thân. 

  3. Năm đầu sách hữu ích bạn có thể dễ dàng tìm trên mạng

  • Sách nói về cuộc đời, kinh nghiệm và thành công của những người nổi tiếng

  Đây là một trong những đầu sách giúp cho việc đọc sách online phát triển bản thân của bạn. Đây là lựa chọn thú vị cho những bạn khi bắt đầu tìm hiểu về sách phát triển bản thân. Sách với nội dung nói về cuộc đời, về những thử thách và thành công của những người nổi tiếng. Có thể chọn sách về lịch sử và những câu nói kinh điển của những người bạn hâm mộ. Giúp bạn có thêm nhiều điều thú vị về cách suy nghĩ và nhận định về cuộc sống của những vĩ nhân. Không chỉ về cuộc sống, một số lĩnh vực cũng rất đáng để tham khảo như là tình cảm, công việc. Thông qua những câu chuyện đã tác động mạnh mẽ đến người đọc, tạo niềm tin và động lực trong cuộc sống. 

  Nếu bạn chưa biết nên đọc cuốn sách nào, hãy thử tìm hiểu về cuốn sách Einstein - Cuộc đời và vũ trụ của Walter Isaacson. Cuốn sách với nội dung xoay quanh chặng đường làm khoa học của Einstein. Những khó khăn, trăn trở của ông khi đưa ra những thuyết làm thay đổi nền vật lý nhân loại ở thế kỉ XX. Câu chuyện lột tả suy nghĩ, cá tính, tư tưởng chính trị cũng như khoa học của Einstein vô cùng sinh động và hấp dẫn.

  đọc sách online phát triển bản thân

  • Sách nói về những bài học và kinh nghiệm cuộc sống

  Đây là những cuốn sách giới thiệu đến bạn đọc những kinh nghiệm sống, những suy nghĩ đúng đắn. Có giá trị lớn trong thực tế đến từ người từng trải ở mọi lĩnh vực của cuộc sống, tình cảm. 

  Bạn hãy thử tìm đọc cuốn sách Những bài học cuộc sống của Hal Urban. Nhà điều hành của tổ chức Visible Changes đã nói về cuốn sách: “Cuộc sống vốn vô cùng phức tạp. Việc có được một viên đá nền tảng để chúng ta xây dựng một cuộc sống cho mình và cũng để truyền lại cho con cháu mai sau là một điều thiết yếu. Và đây chính là viên đá đó”. Những câu chuyện và triết lý trong cuốn sách này thể hiện sâu sắc cái gọi là giá trị vĩnh cửu trong cuộc sống. Đây là một trong những cuốn sách mà giúp ích cho việc đọc sách online phát triển bản thân của tôi nhất. Bởi vì nó giúp bạn xác định đúng vấn đề mà bạn đang quan tâm và thể hiện giá trị của nó.

  đọc sách online phát triển bản thân

  • Sách giúp bạn rèn luyện thái độ tích cực trong cuộc sống

  Những cuốn sách này giúp bạn rèn luyện suy nghĩ tích cực khi đối mặt với những khó khăn trong cuộc sống. Một sự việc xảy ra, người bi quan sẽ nghĩ là do bản thân kém may mắn. Ngược lại người tích cực sẽ nghĩ đó là thử thách giúp bản thân trưởng thành. Khi gặp vấn đề khó khăn, khoan hãy bỏ cuộc. Hãy thử cố gắng hết mình để thực hiện. Khi đã cố gắng hết sức rồi thì hãy mỉm cười vì sự nỗ lực của bản thân. Bạn không biết được đâu, nếu bạn suy nghĩ tích cực thì may mắn sẽ tự mỉm cười với bạn đấy.

  Cuốn sách tôi muốn giới thiệu với bạn đó là Sức mạnh của hiện tại - The Power Of Now của Eckhart Tolle. Cuốn sách chia sẻ những chân lý sâu sắc của một vị thầy đắc đạo phương Tây nói về sự day dứt của ông đối với những đau khổ của quá khứ cũng như sự lo sợ về tương lai. Nhận thức về giá trị của bản thân của hiện tại và niềm tin về sự nỗ lực. Vượt lên những suy nghĩ tiêu cực, thay đổi bản thân. 

  Bạn hãy sao khi tiến hành đọc sách online phát triển bản thân về chủ đề này. Có hấp dẫn không nhỉ?

  đọc sách online phát triển bản thân

  • Sách giúp bạn cải thiện thói quen mỗi ngày

  Hãy thay đổi bản thân mình bắt đầu từ những thói quen hằng ngày. Những cuốn sách này chính là chìa khóa giúp bạn điều đó. Bắt đầu từ việc ngủ sớm dậy sớm. Hay là việc tạo thói quen rèn luyện sức khỏe, học ngoại ngữ mỗi ngày. Những công việc tuy nghe thì rất đơn giản nhưng để thực hiện đều đặn hằng ngày là vô cùng khó. Những cuốn sách này giúp bạn thấy rõ tác dụng của việc hình thành những thói quen tốt. Đặt cho bản thân mục tiêu, kiên trì thực hiện mục tiêu đó. 

  Cuốn sách tôi muốn giới thiệu với bạn đó là Gieo thói quen nhỏ, gặt thành công lớn của Stephen Guise.

  đọc sách online phát triển bản thân

  Cuốn sách với nội dung nêu lên được lỗ hổng trong các chiến lược phát triển bản thân. Trả lời câu hỏi tại sao việc thay đổi thói quen hằng ngày đóng một vai trò quan trọng trong việc phát triển bản thân. Một thói quen tốt mỗi ngày sẽ dần dần đem lại một lợi ích to lớn cho bạn ở tương lai.

  • Sách về nghệ thuật quản lý tài chính và thời gian

  Bạn đã thật sự quản lý tốt vốn thời gian cũng như tiền bạc của bản thân hay chưa? Đó là câu hỏi mà rất nhiều bạn trẻ hiện nay vẫn thắc mắc. Cách tận dụng tốt thời gian và chi tiêu thông minh sẽ là chìa khóa giúp bạn thành công. Đó là nội dung mà loại sách này mang lại và tôi muốn chia sẻ đến bạn.

  Cuốn sách tôi muốn chia sẻ với bạn đọc đó là Lập kế hoạch quản lý tài chính cá nhân (Quit Like a Millionaire).

  đọc sách online phát triển bản thân

  Cuốn sách chỉ ra tầm quan trọng của việc lên kế hoạch một cách thông minh cho quỹ thời gian và tiền bạc cá nhân. Lập kế hoạch tài chính chưa bao giờ là đơn giản đặc biệt với xã hội ngày nay có rất nhiều người thích hưởng thụ. Nhớ rằng trước khi hưởng thụ hãy biết sắp xếp cho tương lai của bản thân. Nếu bạn muốn theo đuổi đam mê nhưng vẫn đảm bảo chất lượng cuộc sống thì hãy tìm đọc cuốn sách này nhé.

  Trên đây là bài viết mà Hocsinh365 muốn chia sẻ về vấn đề đọc sách online phát triển bản thân cho các bạn. Đồng thời bài viết cũng mang đến bạn đọc 5 đầu sách hữu ích bạn có thể dễ dàng tìm trên mạng. Mong rằng các bạn có thể lựa chọn cho bản thân một cuốn sách thật ưng ý. Góp phần giúp bạn tiến thêm một bước trong quá trình phát triển bản thân. Chúc các bạn thành công!

  >>>Xem thêm:

  Hơn cả self-help - Mách nhỏ bạn những đầu sách phát triển bản thân hay nhất 2021

  Những đầu sách hay về phát triển bản thân

   

  Tin mới