Gợi ý nhanh cách tìm ra những cơ hội phát triển bản thân ngay xung quanh bạn

Gợi ý nhanh cách tìm ra những cơ hội phát triển bản thân ngay xung quanh bạn

Hà Thuý Trương 2 năm trước 1110 lượt xem

Sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật đang dần điều chỉnh hành vi của mỗi chúng ta, khiến mỗi người phải thay đổi để thích ứng với thách thức mới. Hãy cùng Hocsinh365.vn tìm hiểu những cơ hội phát triển bản thân mà bạn nên biết qua bài viết dưới đây nhé!!

  Rèn luyện tư duy, kiến thức cuộc sống

  Một trong những cơ hội phát triển bản thân của bạn, đó là nhờ vào khả năng suy luận để đưa ra quyết định quan trọng, rèn luyện tư duy để giải quyết vấn đề, tạo ra các ý tưởng. Kỹ năng tư duy logic càng mạnh, bạn sẽ dễ dàng nhìn thấu tình huống hiện tại, từ đó bắt đầu phân tích và đưa ra giải pháp, kế hoạch phù hợp cho mỗi trường hợp.

  Để củng cố kỹ năng tư duy, bạn có thể tập thói quen đặt câu hỏi trong các tình huống. Đặt câu hỏi thường xuyên sẽ kích thích các dây thần kinh, cho phép bạn tiếp cận các vấn đề trong công việc có hệ thống ở mọi khía cạnh. Đây cũng là cách giúp bạn khám phá, tìm hiểu các chủ đề chưa từng được tiếp xúc trước đây. Bạn cũng có thể kích thích não hoạt động bằng cách cố gắng nhìn thấy nhiều khía cạnh của một vấn đề. Nó sẽ giúp bạn nhìn được những thứ toàn diện thay vì bạn chỉ nhìn phiến diện 1 mặt, có thể bạn sẽ nhận ra được nhiều thứ hơn khi nhìn chúng bao quát như vậy. 

   Cơ hội phát triển bản thân

  Có lòng tin vào bản thân và quá trình cố gắng của chính bạn

  Quan trọng hơn cả đó là lòng tin của chính bản thân bạn dành cho mình. Có thể người khác không tin bạn, không nghĩ bạn làm được, nhưng bản thân bạn không được tự ti rằng mình kém cỏi, mình không làm được. Bạn phải luôn động viên chính mình, luôn lấy bản thân mình làm động lực, nạp nhiều năng lượng và tiếp tục phát triển. Nếu chính bạn còn không tin rằng mình hoàn toàn có thể thay đổi cuộc sống của bản thân và đạt được những điều mà mình mong muốn, khao khát có được, bạn đừng trông mong rằng bạn sẽ thành công trong việc mang đến cơ hội cho chính mình. Trước hết, hãy luôn luôn cố gắng làm những việc nhỏ nhất, đơn giản nhất để tạo lòng tin cho chính mình. Chẳng hạn như: tập thức dậy vào lúc báo thức reo, bạn cũng đừng dễ dãi với bản thân bằng cách cài nhiều báo thức chỉ cách nhau 5-10 phút nhé. Luyện tập từ những điều nhỏ nhặt như vậy, dần dần bạn sẽ làm được những việc lớn hơn, tạo được nhiều thành tích hơn. 

  >>> Xem ngay: Tự phát triển bản thân dành cho người hướng nội - Không khó như bạn tưởng

  Cơ hội phát triển bản thân nhờ xây dựng kỹ năng mềm thiết yếu

   Cơ hội phát triển bản thân

  Kỹ năng là hành trang không thể thiếu của bạn trong cuộc sống cũng như công việc. Trau dồi các kỹ năng cũ, học thêm kỹ năng mới là cách giúp cho bản thân ngày càng tự tin và chín chắn. Một số kỹ năng bạn có thể học như:

  • Kỹ năng giao tiếp

  • Kỹ năng làm việc nhóm

  • Kỹ năng thuyết trình

  • Kỹ năng tư duy phản biện

  • Kỹ năng giải quyết vấn đề

  • Kỹ năng quản lý thời gian

  Việc học kỹ năng mới bạn không thể học 1 ngày, 2 ngày là thành thạo được. Bạn phải luyện tập hằng ngày mới có thể quen và phản xạ nhanh được. Các kỹ năng ngoài việc sẽ giúp bạn phát triển bản thân, nó còn giúp bạn dễ dàng tìm được việc làm mà bạn mong muốn, tạo được sự uy tín cho những người xung quanh, đặc biệt là cấp trên của bạn, và nhờ đó bạn còn có thể được thăng tiến lên các vị trí hơn nữa. 

  Giao lưu học hỏi kết bạn bốn phương  

  Cơ hội phát triển bản thân

  Xung quanh chúng ta có rất nhiều bạn bè. Nhưng bạn phải biết đâu là những người bạn thực sự tốt. Vì những người bạn tốt thực sự sẽ không chỉ vui chơi với bạn trong những ngày rảnh rỗi, mà còn đưa ra những lời khuyên đúng đắn và chân thành, góp phần quan trọng giúp bạn nhận ra những khuyết điểm của mình. Mỗi người có một lượng kiến thức hiểu biết và khả năng nhất định. Bạn nên học hỏi nhiều từ bạn mình về kiến thức, kỹ năng, thái độ mà bạn chưa biết, rất có ích cho bạn trong quá trình phát triển. Có nhiều cách để bạn có thể mở rộng mối quan hệ, điển hình như tham gia vào các hoạt động thường ngày với những người bạn trong môi trường làm việc: làm việc nhóm, hội họp hay ăn cơm cùng đồng nghiệp, tham gia các lớp học chuyên môn nâng cao. Vào cuối tuần, bạn có thể rủ những người bạn đó đi cafe tán gẫu, đi xem phim, đi ăn uống cùng nhau,... Bạn nên cố gắng duy trì những mối quan hệ tốt và lành mạnh, những người đó sẽ giúp cho bạn học hỏi được nhiều điều, hỗ trợ bạn khi bạn gặp khó khăn, ở bên cạnh bạn khi bạn gặp chuyện không vui, họ sẽ cho bạn nhiều lời khuyên chân thành và hữu ích, bạn cũng sẽ cảm thấy thoải mái khi ở cùng với họ.

  >>> Xem thêm: Tổng hợp các kênh YouTube phát triển bản thân theo chủ đề

  Bạn phải biết rằng, đây là một hành trình dài và có khi, bạn phải đánh đổi với tình trạng hiện tại. Hãy hành động ngay hôm nay nếu bản thân bạn nhận thấy việc thay đổi là vô cùng cần thiết và đem đến sự chuyển biến tích cực. Hocsinh365.vn hy vọng rằng bạn sẽ ngày càng phát triển, trở thành phiên bản hoàn hảo nhất của chính mình trong tương lai nhé!

  Tin mới