Bí Quyết Ôn Thi Vào Lớp 10 Hiệu Quả Đạt Điểm Cao

Bí Quyết Ôn Thi Vào Lớp 10 Hiệu Quả Đạt Điểm Cao

Hà Thuý Trương 3 năm trước 2062 lượt xem

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 đang đến rất gần, đi song song là việc lựa chọn môi trường mới để học lại không hề đơn giản chút nào, khiến bạn lo lắng. Yên tâm nhé! Hocsinh365.vn ở đây để mách bạn những bí quyết ôn thi vào lớp 10, hãy cùng nhau tham khảo!

  Mục Tiêu Là Gì? Lập Kế Hoạch Ôn Thi 

  Bạn có thể nhờ đến sự tư vấn của các thầy cô hoặc tự bản thân mình định hướng mục tiêu sẽ phấn đấu vào ngôi trường nào? Số điểm mong muốn đạt được là bao nhiêu? Bản thân cần nỗ lực cố gắng như thế nào? Nên đặt mục tiêu cao một chút để dễ điều chỉnh dần trong quá trình học. Quá trình kết thúc chương trình học bạn thường cần ôn tập kiến thức nhiều, áp lực hơn. Do đó, bạn cần nắm chắc nền tảng kiến thức và nhanh chóng bổ sung kiến thức hổng, hạn chế trường hợp gây hoang mang trong quá trình ôn thi. Bạn nên chia thời gian ôn tập cụ thể: Trang bị kiến thức, ôn luyện và luyện đề. Hãy phân bố hợp lý cân đối tránh học quá sức sẽ khiến việc học không hiệu quả.

  bí quyết ôn thi vào lớp 10

  Xem thêm:

  Nắm Vững Kiến Thức Nền Tảng - Ôn Đến Đâu Chắc Đến Đó

  Hệ thống lại kiến thức cần ôn thi sẽ giúp học sinh dễ dàng biết đâu là phần kiến thức còn yếu, đâu là phần kiến thức đã nắm vững và những phần nào cần ôn tập nâng cao. Nhằm hạn chế tình trạng học tủ, các trường sẽ có xu hướng ra đề thi vào 10 theo hướng thực tiễn, ứng dụng đòi hỏi các bạn có kỹ năng đọc đề, phân tích, hiểu nội dung của đề. Vậy nên để muốn đạt điểm cao, các bạn phải nắm vững kiến thức đã được học, tránh việc “ học trước quên sau” nên hệ thống cho bản thân chế độ “ôn đến đâu chắc đến đó” tránh tình trạng học nhiều nhưng lan man không có trọng tâm.

  Phân Bố Thời Gian Học Hợp Lý - Bí quyết ôn thi vào lớp 10 

  bí quyết ôn thi vào lớp 10

  Để ôn thi hiệu quả, các bạn nên thiết lập bảng phân bố thời gian sao cho hợp lý nhằm giúp quá trình ôn thi đạt hiệu quả cao và làm cho bộ não bớt căng thẳng. Có thể tham khảo các mốc thời gian quan trọng các bạn có thể dễ dàng bổ sung kiến thức nhất

  • Buổi sáng từ 4h sáng tới 7h là thời điểm con người ghi nhớ tốt nhất các trí nhớ ngắn hạn

  • Buổi chiều từ 16h tới 18h là thời điểm tốt nhất cho các kiến thức dài hạn.

  • Buổi tối từ 19h tới 22h là thời điểm học các môn tính toán, logic.

   Xem thêm

  Ôn Luyện Đề Cương, Đề Thi Năm Trước 

  Đề thi của các năm sẽ chứa các nội dung kiến thức đầy đủ và tổng quát nhất. Vì vậy, tham khảo và luyện đề của các năm trước là cách ôn thi vào lớp 10 không thể thiếu. Các bạn có thể nắm vững được các kiến thức đã học, bổ sung những kiến thức còn thiếu mà còn nắm bắt được các thủ thuật làm bài thi nhanh và chính xác nhất. Việc làm này sẽ khiến các bạn đỡ bỡ ngỡ khi bước vào kỳ thi sắp tới và đạt được kết quả cao.

  Tạo Thói Quen Ôn Kiến Thức Đã Học Trước Khi Đi Ngủ

  bí quyết ôn thi vào lớp 10

  Bí quyết ôn thi tuyển sinh lớp 10 hiệu quả là trước lúc đi ngủ bạn nên tập thói quen nhẩm đi nhẩm lại kiến thức mà mình vừa học trong đầu để xem thử mình đã học được những gì. Bạn nên đọc lại các phần kiến thức quan trọng hoặc phần kiến thức tổng quát cần ghi nhớ trong khoảng 15 phút, não của bạn sẽ lưu lại lượng kiến thức đó một cách dễ dàng vào bộ nhớ trước khi bạn đi ngủ!

  Để làm bài thi đạt được điểm cao, quan trọng nhất vẫn là sự nỗ lực cố gắng, chăm chỉ ôn thi của các bạn. Bên cạnh đó nên kết hợp những bí quyết ôn thi vào lớp 10 và học hỏi thêm thời gian biểu ôn thi vào lớp 10 thì đạt được điểm cao không khó. Trên đây là những bí quyết ôn thi dành cho các bạn tham khảo và áp dụng vào nó trong việc ôn thi cho kỳ thi sắp tới. Hocsinh365.vn mong rằng những bí quyết trên có thể giúp các bạn vượt qua tốt kỳ thi. Chúc tất cả các bạn thành công!

   

  Tin Liên Quan

  2 Đánh giá

  Chọn đánh giá của bạn
  Mã xác nhận
  • V...Vy Vy

   cám ơn ad đã chia sẻ ạ

   Thảo luận07-12-2021 23:08:14
  • M...Mộc châu

   Bài viết rất đáng giá ạ <3

   Thảo luận13-11-2021 15:03:44

  Tin mới