7 bí quyết ôn thi vào 10 thách thức mọi loại đề thi

7 bí quyết ôn thi vào 10 thách thức mọi loại đề thi

Hà Thuý Trương 2 năm trước 348 lượt xem

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 đang đến gần với các bạn 2k6. Thời gian ôn thi không còn nhiều nữa. Vậy nên, để đạt kết quả thật tốt trong kỳ thi tới, các bạn hãy cùng tham khảo bí quyết ôn thi vào lớp 10 của Hocsinh365.vn để có thể kết quả tốt nhé!

  Tìm Hiểu Kỹ Về Trường Bạn Chọn - Bí Quyết Ôn Thi Vào 10

  Vấn đề lựa chọn trường để học đang là vấn đề gây hoang mang không chỉ riêng cho các bạn học sinh đang chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sắp tới mà còn là nỗi lo lắng của nhiều bậc phụ huynh. Các bậc phụ huynh cũng “đứng ngồi không yên” với mong muốn sẽ tìm được ngôi trường nào cho con phát triển toàn diện. Giáo dục bậc phổ thông là giai đoạn củng cố hệ thống kiến thức từ trường THCS và cũng là trang bị thêm những kiến thức mới cho các bạn. Một ngôi trường tốt với định hướng đúng, môi trường học tập đầy đủ tiện nghi, giáo viên nhiệt huyết sẽ hoàn thiện cả trí tuệ và nhân cách cho học sinh.

  Tìm Hiểu Kỹ Về Trường Bạn Chọn -Bí quyết ôn thi vào 10

  Giữa các lớp học sẽ có nhiều điều khác biệt rõ rệt đó là tính chuyên biệt của các lớp. Bạn cần hiểu đúng và chọn đúng để đảm bảo sự thích ứng với trường lớp:

  •  Lớp chuyên sẽ định hướng các kiến thức chủ chốt vào môn chuyên nhất định.

  •  Lớp nâng cao sẽ ôn luyện tập trung theo khối ngành: khối A, khối B, khối C,.... 

  •  Lớp cơ bản sẽ phân bổ đồng đều thời gian cho tất cả các môn học.

  Việc chọn lớp, chọn trường sẽ quyết định lớn đến quá trình học tập, định hướng nghề nghiệp cho bạn trong tương lai. Đối với các trường lớp đòi hỏi tuyển sinh khắt khe thì bạn nên áp dụng bí quyết ôn của học sinh giỏi lớp 10 để có thể chinh phục được họ. Việc chọn đúng trường sẽ cho học sinh thích thú, thoải mái, quyết tâm học tập.

  >>> Xem ngay: Bí quyết ôn thi vào lớp 10 hiệu quả đạt điểm cao

  Lập Đề Cương Ôn Tập - Kế Hoạch Học Tập Cụ Thể

  Ngoài các giờ trên trường lớp của mình, bạn có thể dành thời gian còn lại cho nhiều hoạt động khác: các hoạt động ngoại khóa, công việc cá nhân gia đình. Việc lập một kế hoạch học tập cụ thể cho phép bạn quản lý cách bạn sử dụng thời gian của mình một cách tốt nhất: dành thời gian để hoàn thành bài tập về nhà, ôn tập lại kiến thức cũng như xem lại và lưu giữ thông tin bạn đang học. Kế hoạch học tập đặc biệt quan trọng đối với học sinh sinh viên, vì bạn cần phải cho mình những kỷ luật khắt khe và tự giác. Phải có sự quyết tâm để hoàn thành nhiệm vụ mà không cần người khác nhắc nhở quá nhiều. Để quản lý kiến thức một cách hiệu quả nhất bạn nên lập đề cương ôn tập rõ ràng cụ thể. 

  Lập Đề Cương Ôn Tập Bí quyết ôn thi vào 10

  Tự Học - Rèn Luyện Khả Năng Tư Duy 

  Học là quá trình lâu dài và không ngừng nghỉ, chúng ta phải luôn trau dồi thêm kiến thức mới cho bản thân để hoàn thiện. Việc mỗi ngày cắp sách tới trường, chăm chú nghe thầy cô giảng bài chỉ là một phần giúp bạn có thêm kiến thức cơ bản vì: lượng thời gian học ở trường còn bị hạn chế, số lượng học sinh quá đông không thể giải đáp cho từng người. Vậy muốn hiểu rõ chuyên sâu hơn, nắm chắc kiến thức hơn đòi hỏi bạn phải có kỹ năng học và tự học. Tự học sẽ giúp việc tư duy của các bạn được mở rộng hơn bằng việc: tra google, trao đổi với bạn bè, hoặc tự tìm đọc những cuốn sách để tự mình giải đáp thắc mắc,.. 

  Nắm Chắc Kiến Thức Sách Giáo Khoa

  Ngoài những kiến thức cô thầy truyền đạt ở trên trường lớp, những kiến thức trên Internet thì kiến thức ở trong sách giáo khoa được xem là tài liệu phục vụ ôn thi tốt nhất. Kiến thức trong đề thi sẽ chủ yếu xoay quanh kiến thức cơ bản trong SGK. Do đó, các bạn nên bám sát vào những kiến thức trong sách giáo khoa, nó sẽ giúp bạn rất nhiều việc bổ sung những kiến thức chính xác.

  Bí quyết ôn thi vào 10

  Luyện Đề Thi Những Năm Trước Đó 

  Các đề thi của những năm trước luôn chứa các nội dung kiến thức đầy đủ và tổng quát nhất nên khi luyện đề thi học sinh nên giải lại những đề thi đó. Để giúp bản thân nắm được các kiến thức đã học, gặt hái cho mình được các thủ thuật làm bài thi sao cho nhanh và chính xác nhất. Đây được xem như là bí quyết ôn thi hiệu quả nhất.

  Bí quyết ôn thi vào 10 nhờ học tập theo nhóm 

  Học nhóm là cách thức học tập giúp những thành viên trong nhóm có sự phối hợp thống nhất, có thể cùng nhau phân tích và đưa ra ý kiến giải đáp các vấn đề bàn luận. Nó giúp các bạn củng cố và mở rộng thêm kiến thức đã được học và có thể vận dụng chúng trong quá trình ôn thi và kì thi sắp tới.

  >>> Tìm hiểu thêm: Bí quyết ôn thi môn văn hiệu quả dành cho các bạn trung bình kém

  Có Niềm Tin Tích Cực 

  Tinh thần thoải mái sẽ khiến các bạn thích thú, hăng say học tập. Vậy nên hãy hướng tới cho mình những điều tích cực nhất bằng cách suy nghĩ: kỳ thi sắp tới mình nếu mình đạt kết quả tốt sẽ được gia đình thưởng quà hoặc có thể sẽ được mọi người ngưỡng mộ và đặc biệt có nhiều cơ hội đến gần với ước mơ hơn nếu thi đậu vào trường đó chẳng hạn,... Bạn hãy luôn cho mình niềm tin tích cực bằng cách tin tưởng bản thân mình nhé. Điều này không chỉ là bí quyết ôn thi vào 10 hiệu  quả mà còn hữu ích đối với bất kỳ kì thi nào.

  Hocsinh365.vn đã đưa ra cho bạn những bí quyết ôn thi tuyển sinh lớp 10. Mong rằng nó sẽ giúp ích cho bạn trong kì thi sắp tới. Chúc các bạn thành công!

  Tin mới