Bí Quyết Ôn Thi Tuyển Sinh Lớp 10 Hiệu Quả - Bạn Đã Biết?

Bí Quyết Ôn Thi Tuyển Sinh Lớp 10 Hiệu Quả - Bạn Đã Biết?

Hà Thuý Trương 3 năm trước 663 lượt xem

Chắc hẳn trong khoảng thời gian này, ai ai cũng đang chạy nước rút để ôn tập cho kịp tất cả các kiến thức, chuẩn bị vững vàng cho kỳ thi tuyển sinh lớp 10 sắp tới. Cùng Hocsinh365.vn tìm hiểu những bí quyết ôn thi tuyển sinh lớp 10 đạt điểm cao nhé!!

  1. Đọc Kỹ Đề Xác Định Dạng Bài Dạng Đề Thi 

  Đọc Kỹ Đề Xác Định Dạng Bài Dạng Đề Thi -bí quyết ôn thi tuyển sinh lớp 10

  Đọc thật kỹ yêu cầu của đề bài là một trong những điều vô cùng quan trọng khi đi thi. Sau khi đã đọc kỹ và bám sát đề bài, bạn nên trả lời lần lượt từng câu ngắn gọn, rõ ràng, súc tích và đủ ý, không nên viết lan man, dài dòng. Cảm thấy câu nào dễ, hãy làm trước. Chú ý hạn chế để sai những bài mà bạn chắc chắn làm được, cố gắng lấy trọn điểm ở những câu này. Đối với những câu khó, hãy suy nghĩ và làm sau. Cứ như vậy, bạn sẽ làm bài trơn tru và trôi chảy hơn, tinh thần cũng không bị quá áp lực. Giữ vững tinh thần thật bình tĩnh, bạn sẽ làm tốt tất cả các bài thi một cách dễ dàng.

  Xem thêm:

  2. Canh Thời Gian Khi Giải Đề 

  Khi đi thi, bạn nên chuẩn bị đồng hồ đeo tay để canh giờ làm bài. Như vậy bạn sẽ kiểm soát được từng câu hỏi khi trả lời, không bị chênh lệch thời gian ở mỗi câu quá nhiều dẫn đến không kịp làm xong bài thi của mình. Mang theo đồng hồ cũng giúp bạn tự tin hơn, vì nếu làm bài mà không biết thời gian trôi qua như thế nào, còn bao nhiêu phút nữa là hết giờ thì cảm giác rất lo lắng, không thoải mái khi làm bài.

  bí quyết ôn thi tuyển sinh lớp 10

  3. Liệt Kê Những Lỗi Gây Mất Điểm Để Tránh 

  Môn Toán - Đổi Đơn Vị

  Bạn cần đọc thật kỹ đề bài ở môn toán này, đặc biệt là những bài về vận dụng thực tế. Lưu ý về việc đổi sang đơn vị. Một số thí sinh đọc không kỹ đề bài cho đơn vị khác nhau nhưng lại không đổi sang cùng đơn vị, nên đã bị mất điểm nguyên cả bài đó. Sai số cũng là nguyên nhân khiến bạn mất điểm. Nó tuy nhỏ nhưng một số thí sinh vẫn bị mất điểm oan uổng. 

  Tiếng Anh - Đọc Kỹ Yêu Cầu Của Bài

  Rất nhiều thí sinh đã mắc cùng một sai lầm chung, đó là không đọc kỹ đề bài, đề hỏi một đằng, các thí sinh trả lời một nẻo. Chính vì thế, có những bạn học ở lớp rất tốt, sức học khá giỏi nhưng đến khi đi thi không cẩn thận nên đã viết thiết chữ, thiếu nét, nhầm lẫn từ này sang từ kia,... nên mất điểm đáng tiếc. Một lỗi nữa cũng khá phổ biến ở học sinh, chính là vốn từ vựng còn hạn hẹp. Ở những năm gần đây, đề thi tuyển sinh lớp 10 môn tiếng anh đã hạn chế bớt những dạng câu hỏi về ngữ pháp. Thay vào đó là yêu cầu thí sinh phải biết cách vận dụng kỹ năng và liên hệ thực tiễn nhiều hơn. Vì thế, học sinh cần phải học theo kiểu học hiểu, mở rộng và nâng cao về cách sử dụng những từ vựng có liên quan. Không nên “học vẹt” vì nó ảnh hưởng rất nhiều đến việc vận dụng khi làm bài thi. Hãy tìm cho mình bí quyết ôn thi hiệu quả môn Anh nhất nhé!

  bí quyết ôn thi tuyển sinh lớp 10

  Môn Văn - Tránh Lạc Đề

  Một số học sinh đến nay vẫn còn tư tưởng rằng: đề nào đã ra ở năm trước rồi thì năm nay hẳn sẽ không ra nữa đâu, nên không cần phải học. Nhưng sự thật không như vậy đâu nhé! Vì trên thực tế, những đề bài đã được ra ở năm trước, năm sau có khả năng vẫn ra lại nhưng ra trên khía cạnh khác. Vì vậy, tốt nhất và an toàn nhất là bạn hãy cứ học và ôn hết những bài trong chương trình học của mình. Đối với môn ngữ văn, điều quan trọng nhất là kỹ năng làm bài bao gồm: cách hành văn, lập luận, dẫn chứng, đưa ra lý lẽ xác đáng, dựa vào những yếu tố này để quyết định điểm của bạn là bao nhiêu, đặc biệt tránh viết lạc đề nhé!

  Trên đây là bài viết tổng hợp những bí quyết ôn thi vào lớp 10 mà Hocsinh365.vn muốn chia sẻ đến bạn. Mong rằng những cách ôn thi vào lớp 10 này sẽ giúp bạn phần nào ôn tập đầy đủ các kiến thức trước khi đi thi nhé!

   

  Tin mới