Bí Quyết Luyện Thi Ielts 6.0 Cho Người Mới Bắt Đầu

Bí Quyết Luyện Thi Ielts 6.0 Cho Người Mới Bắt Đầu

Hà Thuý Trương 2 năm trước 573 lượt xem

Bạn chuẩn bị bắt đầu ôn luyện thi IELTS? Bạn đang lo lắng, áp lực không biết ôn luyện như thế nào để đạt điểm cao trong kì thi IELTS? Yên tâm nhé! Hãy để Hocsinh365.vn chia sẽ bí quyết luyện thi IELTS tại nhà cho người mới bắt đầu cho bạn.

  IELTS Là Gì? Cách Thi Và Hình Thức Tính Điểm Ielts Như Thế Nào? - Bí quyết luyện thi ielts

  IELTS nghĩa là International English Language Testing System: Hệ thống Kiểm tra Anh ngữ Quốc tế). Chứng chỉ IELTS giúp bạn có thể tiếp cận đến rất nhiều cơ hội mang tính quốc tế hấp dẫn trong tương lai như môi trường làm việc nước ngoài,....

  Bí quyết luyện thi ielts

  Có 2 hình thức chính khi thi IELTS

  • IELTS Học thuật (IELTS Academic) được xem như là tiêu chuẩn đánh giá cho tất cả các khóa học Đại học và Sau Đại học.
  • IELTS đào tạo chung (IELTS General) phù hợp cho tất cả những ai chuẩn bị tới các nước nói tiếng Anh để hoàn tất chương trình trung học, các chương trình đào tạo hoặc có ý định nhập cư.

  Kỳ thi Ielts ở Việt Nam do Hội đồng Anh tổ chức trên 2 hình thức là thi Ielts trên máy tính và trên giấy. Bạn có thể đăng ký thi Ielts tại BC hoặc IDP.

  Cách tính điểm của IELTS: dựa trên điểm trung bình cộng của bốn kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Những lưu ý  số quy ước làm tròn trong thang điểm IELTS, cụ thể như sau:

  •  Nếu điểm trung bình cộng của cả 4 kỹ năng có đuôi là 0.25 thì sẽ được làm tròn thành 0.5
  •  Nếu điểm trung bình cộng của cả 4 kỹ năng có đuôi là 0.75 thì sẽ được làm tròn thành 1.0.

  Thi Thử Để Xác Định Trình Độ Của Bản Thân - Bí quyết luyện thi ielts

  Nhiều bạn thắc mắc có nên thi thử IELTS không? Câu trả lời của mình là có.

  Bí quyết luyện thi ielts

  Việc thi thử IELTS sẽ mang lại cho bạn nhiều lợi ích như sau: 

  • Thứ nhất: Giúp bạn đánh giá được khả năng của mình. Thi thử Ielts đánh giá sự tiến bộ của bạn trong thời gian ôn luyện. Nếu kỹ năng nào yếu để bạn có thể kịp thời điều chỉnh và cũng để đảm bảo bạn sẽ đạt được mục tiêu mình đề ra. 

  • Thứ hai: Làm quen với hình thức thi cử. Với 3 kỹ năng Nghe – Đọc – Viết kéo dài 3 tiếng đồng hồ bạn phải tự căn chỉnh được thời gian làm bài. Từ đó bạn sẽ sớm đo được tốc độ làm bài của mình và có thể điều chỉnh thời gian hợp lý hơn. 

  Xác Định Mục Tiêu - Lập Kế Hoạch Luyện Thi Ielts - Bí quyết luyện thi ielts

  Bạn cần xác định mục tiêu mà bạn mong muốn đạt được. Mục tiêu đặt ra cần phù hợp với năng lực của bản thân, đừng đặt những mục tiêu không có tính khả thi cao sẽ khiến bạn dễ chán nản, bỏ cuộc. Để làm được điều này bạn cần thi thử để biết trình độ bản thân ở level nào, dễ dàng xác định mục tiêu hơn.

  Lập kế hoạch luyện thi Ielts cho 4 kỹ năng 

  Bạn có thể phân chia học 4 kỹ trong một ngày. Tuy nhiên, cách này dễ gây dồn nén, khó có thể ghi nhớ lượng kiến thức lớn. Bạn có thể phân chia học Listening - Speaking, Reading - Writing vào khoảng thời gian rảnh trong ngày. Sau đó, tìm kiếm phương pháp học hợp lý bạn sẽ có ngay bí quyết ôn thi hiệu quả của riêng bạn.

  Tips Ôn Thi Cho 4 Kỹ Năng - Bí quyết luyện thi ielts

  Tips Ôn Thi Cho 4 Kỹ Năng -Bí quyết luyện thi ielts

  Speaking ( 11-14 phút)

  • Nghe và nhại lại. Đây được xem là vừa giúp bạn tăng kỹ năng nghe và nói tốt hơn. Bạn có thể thực hành trước gương mỗi ngày. Điều này giúp bạn điều chỉnh miệng và lưỡi khi luyện phát âm nhiều lần để tìm ra âm chuẩn xác, cũng như tự tin nhìn thẳng vào đối phương trong giao tiếp. 
  • Tham gia club tiếng anh, tiếp xúc bắt chuyện nói thực hành nhiều hơn với người nước ngoài, bạn bè.
  • Luyện bộ đề thi speaking của từng quý, tham khảo những bộ đề của năm trước. Bạn nên tìm một bạn cùng target để ôn thi hiệu quả nhé!

  Xem thêm: 3 bí quyết ôn thi đại học của các thủ khoa mà bạn nên học hỏi

  Reading (60 phút)

  • Đề thi Reading sẽ có 4 phần. Bạn cần xác định dạng đề True/False/Not Given, Multiple choice, Matching heading,..... để có chiến lược làm bài phù hợp.
  • Gạch chân những Keyword (từ khóa chính) ở câu hỏi để bạn có thể xác định được yêu cầu của bài thi, trả lời câu hỏi một cách dễ dàng hơn. 
  • Đảm bảo thời gian làm bài. Bạn phải phân bổ thời gian hợp lý, không  mất thời gian quá nhiều vào một câu mà bỏ quên câu khác. Khi  làm đề thi ôn luyện Ielts, bạn cần chú ý đến câu hỏi nào làm bạn mất nhiều thời gian hơn và  câu hỏi nào khiến bạn mất ít thời gian hơn để sắp xếp các câu hỏi từ dễ đến khó. Đến lúc thi sẽ giúp bạn tự tin và ngừng hoảng loạn trong kỳ thi.

  Listening ( 40 phút)

  Tips Ôn Thi Cho Kỹ Năng Listening - Bí quyết luyện thi ielts

  • Luyện nghe Tiếng anh từ những bài hát, bộ phim mà bạn yêu thích. Cố gắng nghe đi nghe lại nhiều lần và ghi ra giấy từ vựng bạn không biết để học. Thử đoán nghĩa từ vựng khó trong bài sau đó hãy check từ điển nhé.  Sau nhiều lần thì vừa học từ vựng vừa nghe cách phát âm của từ sẽ mở rộng thêm vốn từ vựng và rèn luyện khả năng nghe của bạn tốt hơn.
  • Áp dụng phương pháp CHÉP CHÍNH TẢ.  Phương pháp này dường như không còn xa lại đối với những bạn mới bắt đầu học Ielts. Đây được xem là phương pháp hiệu quả nhất giúp bạn cải thiện khả năng nghe. Tuy nhiên, thời gian đầu khi bạn chưa lắng nghe được nhiều, bạn sẽ dễ nản lòng và mất nhiều thời gian. Vậy nên hãy kiên trì, thực hành với những đoạn, bài nghe ngắn theo từng level trước nhé!

  Writing (60 phút)

  • Làm cách nào để bài viết Ielts của bạn cuốn hút hơn với ban giám khảo? Hãy tham khảo và làm theo những bí quyết sau nhé. 
  • Nắm vững các dạng đề thi writing task 1 như: Map, Process, Table, Line, Mix. Đối với dang writing task 2 sẽ là: solution - problem, agree-disagree,...
  • Thực hành nhiều đề với nhiều dạng khác nhau. 
  • Luyện đề thi trong khoảng 1-2 năm trở lại sát với đề thi thật nhất.
  • Tham khảo những bài viết mẫu, cấu trúc hay của thầy cô, bạn bè đạt điểm cao trước đó.
  • Đo lường thời gian làm bài. Đối với writing sẽ là 60 phút. Lời khuyên cho bạn hãy dành 20 phút cho task 1 và 40 phút còn lại cho task 2, nhớ xác định dạng đề, dàn ý trước khi viết bài để tránh mất thời gian.

  Tiếng Anh càng ngày càng quan trọng và trở thành công cụ giao tiếp không thể thiếu trên thế giới. Hãy cùng Hocsinh365.vn mách bạn bí quyết luyện thi Ielts hiệu quả nhất, giúp bạn đạt được nhiều cơ hội tốt trong tương lai bạn nhé!

   

  Tin mới