5 bí kíp ôn thi đại học giúp bạn luôn đạt kết quả cao

Hà Thuý Trương 1 năm trước 232 lượt xem

Bạn muốn chọn cho mình môi trường học tập tốt để gửi gắm bản thân trong hành trình hoàn thiện tri thức. Để đạt được mong muốn bạn cần cố gắng đạt điểm cao cho kỳ thi quốc gia sắp tới nhé! Cùng Hocsinh365.vn mách nhỏ vài bí quyết ôn thi hiệu quả nhé!

  Thiết Lập Mục Tiêu Xây Dựng Kế Hoạch Cụ Thể 

  Bí kíp ôn thi đại học

  Một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến thành công của bạn đó chính là quy trình xác định mục tiêu và xây dựng kế hoạch cụ thể. Mục tiêu được xem như một đích đến mà chúng ta mong muốn có thể đạt được trong một khoảng thời gian nhất định. Khi bạn có mục tiêu, kế hoạch rõ ràng như vậy sẽ giúp bạn có thể quản lý thời gian một cách hiệu quả nhất. Một khi có kế hoạch càng cẩn thận và chi tiết thì khả năng đạt được mục tiêu càng cao hơn. Hãy nên ưu tiên những môn học quan trọng lên trước để đạt được kết quả tốt hơn. Đồng thời nên phân bố các môn học còn lại một cách hợp lý để tránh trường hợp không tốt xảy ra. 

  Nắm Kiến Thức Nền Tảng​ 

  Lúc khởi điểm, bạn được phép chậm rãi tiếp thu kiến thức, rèn luyện những kỹ năng từ đơn giản đến phức tạp. Khi bạn đã nắm vững chắc kiến thức, nó sẽ trở thành ưu thế cho bạn không phải bị phụ thuộc hoàn toàn vào chúng. Kỳ thi đang cạnh kề, các bạn không có quá nhiều thời gian để ôn thi. Vậy nên, hãy “học đâu chắc đó” để không phải tốn thời gian ôn lại kiến thức quá nhiều. Đề thi sẽ bám sát vào kiến thức SGK, nên hãy chú trọng, nắm chắc kiến thức cơ bản đó.

  Bí kíp ôn thi đại học

  Rèn Khả Năng Tự Học - Bí kíp ôn thi đại học

  Quá trình tự học là tiền đề để phát triển tư duy, nó sẽ thúc đẩy não bộ các bạn suy nghĩ tích cực và cảm hứng học tập. Việc giảng dạy trên trường lớp, giáo viên hầu như không đủ thời gian để có thể truyền đạt hết tất cả những kiến thức chuyên sâu cho các bạn học sinh. Giáo viên chỉ có thể truyền đạt được những kiến thức cơ bản và việc giải đáp thắc mắc cho từng bạn trong từng ấy thời gian trên lớp cũng là vấn đề khó khăn đối với giáo viên. Vậy nên muốn đạt được kết quả tốt hoàn toàn đòi hỏi các bạn có kỹ năng học và tự học bằng việc: đọc thêm sách, tra google, trao đổi với bạn bè,...

  >>> Xem ngay: 7 bí quyết ôn thi vào 10 thách thức mọi loại đề thi

  Luyện Đề Thi Thử - Bí kíp ôn thi đại học

  Các đề thi mỗi năm sẽ luôn chứa các nội dung kiến thức đầy đủ và tổng quát nhất. Bạn nên luyện nhiều đề thi của các năm trước hoặc là đề thi thử. Để giúp bản thân nắm được các kiến thức đã học, và rút ra được nhiều mánh khóe thủ thuật trong khi làm bài. Việc luyện đề thi thử sẽ giúp bạn làm quen với đề thi trước, tránh được việc lo lắng hoang mang khi bạn bước vào kỳ thi chính thức.

  Chế Độ Ăn Uống Sinh Hoạt Khoa Học 

  Bí kíp ôn thi đại học

  Hầu hết các sĩ tử thường bị tâm lý chi phối rất nhiều, đặc biệt trong những kỳ thi quan trọng. Kỳ thi ngày càng đến gần, sẽ khiến các bạn lo lắng, quên ăn quên ngủ để vùi đầu vào học tập. Việc bỏ bê sức khỏe trong thời gian ôn thi sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả thi cử mà có lẽ nhiều bạn chưa nhận ra. Khi tinh thần sức khỏe các bạn không tốt sẽ khiến não bộ chúng ta không hoạt động tối đa được. Vậy nên hãy chấn chỉnh lại chế độ ăn uống sinh hoạt sao cho hợp lý và tốt nhất. Nên bổ sung nhiều thực phẩm dinh dưỡng cho cơ thể: bổ sung vitamin, uống nước cam, uống sữa, ăn trứng, ăn cá,... Bên cạnh đó, nên thường xuyên tập thể dục, vận động nhẹ: đi bộ, giãn cơ,...

  Không còn nhiều thời gian nữa, các bạn sẽ bước vào kỳ thi quốc gia. Hocsinh365.vn mong rằng những bí quyết ôn thi đại học trên sẽ giúp bạn hoàn thành được nhiệm vụ thi cử thật tốt. Chúc các bạn thành công!

  >>> Tìm hiểu thêm: 5 Bí quyết ôn thi HSG môn Văn THPT hiệu quả

  Tin mới