Bí Kíp Ôn Thi Cho Sinh Viên Cuối Cấp Không Thể Bỏ Qua

Hà Thuý Trương 1 năm trước 277 lượt xem

Thời gian này là lúc những học sinh lớp 9 chuẩn bị thi lớp 10 hay các học sinh lớp 12 chuẩn bị thi đại học càng ngày càng lo lắng về kiến thức bài vở. Hãy cùng Hocsinh365.vn tìm hiểu bí kíp ôn thi giai đoạn nước rút đạt kết quả cao ngay bây giờ nhé!!

  Lên Kế Hoạch Sắp Xếp Thời Gian Ôn Thi Phù Hợp

  Ôn thi không phải một ngày hai ngày là có thể ôn hết bài được. Ngoại trừ những môn gọi là “dễ nuốt”, cũng có những môn khó hiểu và kiến thức của chúng vô cùng nhiều và phức tạp, bạn bắt buộc dành nhiều thời gian cho chúng. Khi có lịch thi, hãy xem xét tất cả các môn và chia lịch phù hợp, lên kế hoạch rõ ràng để đảm bảo rằng thời gian ôn tập cho mỗi môn là đủ. Bạn phải tính toán xem môn đó ứng với khoảng thời gian ôn tập kiến thức bao lâu để chia ngày ôn bài cho hợp lý. 

  Bí kíp ôn thi

  Hệ Thống Kiến Thức Từ Cơ Bản Đến Nâng Cao

  Hãy bắt đầu ôn tập từ các kiến thức từ cơ bản đến nâng cao cho tất cả các môn học, đặc biệt đối với những bộ môn xét tuyển. Đây là một trong những bí quyết ôn thi đại học đạt hiệu quả cao vì bạn sẽ hiểu được từ “rễ” cho tới “ngọn ngành” của từng môn. Nếu bạn đang là học sinh, sinh viên sắp thi tuyển sinh vào cấp 3, chắc hẳn đây chính là bí kíp ôn thi lớp 10 không thể bỏ qua. Kiến thức là mênh mông vô tận, nên bắt đầu từ căn bản trước khi muốn học những thứ nâng cao hơn, khó hơn. Bạn có thể ghi chép lại những công thức cần nhớ, mẫu câu phải thuộc trong vở hay sổ tay để dễ học hơn.

  Luyện Đề Thi Thử - Bí kíp ôn thi hiệu quả cao

  Luyện Đề Thi Thử - Bí kíp ôn thi

  Đừng chỉ ôn lý thuyết hay làm những dạng bài tập trong sách giáo khoa cơ bản. Đề thi là hệ thống kiến thức cả một quá trình học của bạn, bao gồm các câu hỏi, các dạng bài tập tổng hợp nhiều chương ở các dạng khác nhau. Nếu bạn chỉ làm bài trong giáo trình chuẩn, khi vào thi thật, bạn sẽ không thể tự kiểm soát được thời gian làm bài vì chưa quen với áp lực thời gian, cách ra đề cũng không như trong sách. Điều này dễ làm bạn hoang mang và tinh thần làm bài không tốt. Dẫn đến có thể kết quả thi cử sẽ không như bạn mong đợi. Một trong những cách chuẩn bị hiệu quả cho kỳ thi đó là giải đề. 

  Càng giải đề nhiều, bạn càng quen với dạng đề, rút ra được nhiều tips ôn thi cho mỗi dạng hơn. Điều này sẽ giúp bạn làm quen với những dạng bài tập và nếu bạn tự động giới hạn thời gian làm bài thì sẽ là một thói quen tốt, giúp bạn biết phân chia một khoảng thời gian thích hợp cho mỗi câu hỏi.

  Xem thêm:  5 Bí quyết ôn thi HSG môn Văn THPT hiệu quả

  Dành Thời Gian Cho Bản Thân 

  Nếu bạn cần phải nhớ lượng kiến thức định thức trong một thời gian dài, bạn cần phải giải lao thường xuyên. Bạn không nên vội vã nhồi nhét một lượng lớn kiến thức vào đầu mình, điều này không tốt chút nào. Nó không những “chui” vào não mà còn khiến những kiến thức học trước đây quên sạch. 

  Dành Thời Gian Cho Bản Thân -Bí kíp ôn thi

  Thư giãn bằng cách nghe nhạc, đọc một ít trang sách hay đi dạo ngoài trời giúp bạn thư thái đầu óc để tiếp tục nạp những kiến thức còn lại đấy. 

  Ngoài ra, một điều quan trọng khác nữa là bạn hãy ăn các thức ăn tốt cho trí não. Hãy tránh xa các loại thức ăn nhanh như gà rán, cá viên chiên, khoai tây chiên, pizza,... và ăn thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, có thể hỗ trợ cho bộ não như: thịt, trứng, cá, đậu, sữa chua,... Những thực phẩm này giúp não của bạn làm việc hiệu quả hơn, nạp năng lượng cho cơ thể bạn rất nhiều. Đừng quên uống thật nhiều nước, vì nước sẽ rất cần thiết để não của bạn hoạt động một cách hiệu quả. Hãy nhớ uống thật nhiều nước lúc ôn tập và cả ngày.

  Trên đây là 4 bí kíp ôn thi cho những bạn thi đại học, thi lớp 10 hay thi cuối kỳ cực kỳ hữu ích với sự chia sẻ từ Hocsinh365.vn . Hy vọng những cách trên đây giúp bạn phần nào ôn tập và hệ thống tốt những kiến thức đã học cho kì thi sắp tới. Chúc các bạn thi tốt!

  Tin mới