10 Kỹ Năng Phát Triển Bản Thân Hiệu Quả Mỗi Ngày

10 Kỹ Năng Phát Triển Bản Thân Hiệu Quả Mỗi Ngày

Lê Ngọc Dũng 3 năm trước 4861 lượt xem

Phát triển bản thân là điều cần thiết trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta. Vậy bạn cần kỹ năng phát triển bản thân nào để hoàn tất điều này. Dưới đây là 10 kỹ năng phát triển bản thân hiệu quả mỗi ngày mà Hocsinh365 muốn chia sẻ cùng bạn!

  Phát triển bản thân là điều cần thiết trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta. Vậy bạn cần kỹ năng phát triển bản thân nào để hoàn tất điều này. Dưới đây là 10 kỹ năng phát triển bản thân hiệu quả mỗi ngày mà Hocsinh365 muốn chia sẻ cùng bạn!

  1. Thái độ lạc quan trong cuộc sống để rèn luyện kỹ năng phát triển bản thân

  Kỹ năng phát triển bản thân

  Chắc hẳn ai trong chúng ta đều có những lần suy nghĩ lạc quan và suy nghĩ tiêu cực. Vậy điều mà tôi muốn nói ở đâu chắc bạn cũng đã rõ rồi nhỉ? Nếu bạn cứ suy nghĩ tiêu cực thì bạn có thể thành công không? Câu trả lời chắc chắn là không. Nếu ta cứ mãi ở trong trạng thái này, ta sẽ không biết đâu là động lực để ta phát triển. Và ta cũng không biết mình đang vướng ở lỗi, nên khắc phục điều chi để có thể vươn mình đi lên, giúp phát triển bản thân một cách có hiệu quả.

  Ở một khía cạnh khác, khi chúng ta luôn có niềm tin vào cuộc sống. Bạn luôn cảm thấy lạc quan với những việc đã xảy ra. Khi đó bạn sẽ biết mình đã làm được đến đâu, cần cải tiến chỗ nào để bản thân chúng ta ngày càng phát triển hơn. Suy nghĩ và hành động một cách lạc quan khiến ta luôn cảm thấy vui vẻ dù ngoài kia có bao nhiêu sóng to gió lớn. Đây cũng chính là động lực cốt lõi để bạn có một kỹ năng để phát triển bản thân.

  Bạn sẽ suy nghĩ thế nào qua lời khuyên “hãy nhìn cốc nước còn đầy một nửa, hơn là nhìn nó đã vơi đi một nửa”. Lời khuyên này muốn nói lên rằng nếu bạn suy nghĩ một cách lạc quan, bạn sẽ có thể đi đến kết quả khả quan.

  2. Kỹ năng làm việc theo nhóm

  Kỹ năng phát triển bản thân

  Bạn nghĩ như thế nào khi làm việc theo nhóm và làm việc theo cá nhân? Người xưa đã nói rằng, nếu bạn muốn đi nhanh hơn và đi xa hơn thì bạn hãy làm việc theo nhóm. Bạn đã kiểm chứng điều này chưa? Với tôi đây là một điều vô cùng đúng vì bạn bè, đội nhóm sẽ giúp chúng ta rất nhiều. Chúng ta gặp khó khăn ở đâu, không biết làm gì thì luôn có đội nhóm ủng hộ. Họ sẵn sàng giúp đỡ chúng ta, giúp bạn vượt qua khó khăn đó. Và điều to lớn hơn chính là đưa cả nhóm đi đến thành công. Nếu bạn cứ hững hờ và không tham gia làm việc theo nhóm, có thể bạn sẽ đi lùi lại. Và con đường đi đến thành công của bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn. 

  Ngày nay, các nhà tuyển dụng rất thích những người làm việc theo nhóm. Bạn biết tại sao không? Vì đơn giản là sẽ khiến công việc tiến triển nhanh hơn, dễ dàng đi nhanh và giải quyết khó khăn. Đồng thời, cũng giúp cho từng thành viên nâng cao năng lực quản lý đội nhóm của mình. Đến đây bạn đã thấy được lợi ích của kỹ năng phát triển bản thân này chưa?

  3. Kỹ năng giao tiếp hiệu quả

  Giao tiếp là một kỹ năng quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Giao tiếp cũng chính là một kỹ năng phát triển bản thân quan trọng mà bạn cần học tập. Giao tiếp là cầu nối kết nối giữa con người với con người. Đây chính là phương tiện để giúp bạn trình bày, thuyết phục người nghe chấp nhận được ý kiến của bạn và bày tỏ lên nhu cầu của bạn. Giao tiếp tốt là một kỹ năng rất cần thiết để giúp bạn thành công trong công việc và cuộc sống. Để có được kỹ năng giao tiếp một cách có hiệu quả, bạn cần thực hiện những việc sau đây:

  • Nhìn trực diện vào người đối diện.
  • Không tỏ ra bồn chồn khi giao tiếp.
  • Không thực hiện các hành động khiến bạn bị tách rời khỏi cuộc giao tiếp.
  • Phát âm một cách chính xác, không sử dụng những từ ngữ địa phương.
  • Nói đúng vấn đề trọng tâm, không phân tích lan man.

  4. Tự tin trong cuộc sống

  Tự tin – một kỹ năng giúp bạn thành công trong các cuộc giao tiếp. Bạn muốn gây ấn tượng với ai, chìa khóa mà bạn cần nên nắm giữ chính là tự tin. Tự tin giúp bạn có thái độ tích cực, suy nghĩ mạnh mẽ, dám làm và thể hiện cái tôi đúng đắn trước mắt người đó. Và tất nhiên, người đó sẽ có một ấn tượng rất sâu sắc đối với bạn. Bạn phải xác định đúng lúc, khi nào bạn cần nên tự tin và lúc nào bạn phải khiêm nhường. Xác định được vấn đề này bạn sẽ biết được, lúc nào mình phải thể hiện thế mạnh của bản thân. Và khi nào bản thân mình nên khiêm nhường trước những lời khuyên. Đây cũng là một kỹ năng phát triển bản thân cơ bản mà bạn cần phải rèn luyện mỗi ngày.

  5. Rèn luyện kỹ năng sáng tạo

  Kỹ năng phát triển bản thân

  Sáng tạo luôn luôn được đánh giá cao dù ở bất kỳ ngành nghề hay lĩnh vực nào. Dù ở bất cứ đâu, ta cũng sẽ luôn nghe thấy sáng tạo trong công việc. Việc sáng tạo giúp tạo ra những quy trình mới và sản phẩm mới, giúp khả năng làm việc của đơn vị sẽ tốt hơn. Sáng tạo là kỹ năng phát triển bản thân đòi hỏi chúng ta phải tích góp và có kiến thức vững chắc. Vì vậy bạn hãy cố gắng học hỏi nhiều kiến thức để vận dụng một cách linh hoạt? 

  6. Chấp nhận, tích góp và học hỏi từ những lời phê bình

  Kỹ năng phát triển bản thân này đòi hỏi chúng ta phải chấp nhận nhiều thử thách nhất. Nếu bạn không có đủ bản lĩnh để chấp nhận thì bạn sẽ dễ dàng bị bỏ cuộc. Nếu bản thân bạn là một người biết lắng nghe, chịu khó chấp nhận và học hỏi từ những lời phê bình của người khác. Bạn sẽ có được một kho kỹ năng mới và bạn sẽ dễ dàng vận dụng các kiến thức này hơn. Đồng thời, việc bình phẩm của những người khác lại là một lời khuyên chân thành mà bạn nên phát huy. Họ sẽ chỉ cho ta chỗ nào cần sửa đổi để tối ưu và thành công tốt nhất. Một người làm được những điều này sẽ dễ dàng được các nhà tuyển dụng yêu thích. Vì bạn đã đáp ứng được những thứ họ cần và bạn đã chứng minh được điều đó.

  7. Thúc đẩy bản thân và dẫn dắt những người khác

  Bạn đã có bao giờ hỏi rằng mình đã có kỹ năng này chưa? Bạn sẽ là tiêu điểm gây chú ý của đơn vị nếu bạn có một kỹ năng như thế này. Các đơn vị, các công ty rất thích thú với những người luôn đề ra những chính sách mới. Họ sẵn sàng thực hiện chính sách đó nếu giải pháp này hiệu quả. Việc cần làm bây giờ của bạn là hãy chọn cơ mình một nền tảng vững chắc. Bạn hãy tìm cách giúp kỹ năng phát triển bản thân của mình phát triển một cách hoàn chỉnh, giúp bạn thúc đẩy được những yếu tố tiềm ẩn trong bản thân của mình. Hãy để chính bản thân đưa bạn đến với những thành công.

  Xem thêm:

  8. Biết cách tối ưu và ưu tiên các công việc 

  Kỹ năng phát triển bản thân

  Kỹ năng này đòi hỏi bạn phải biết nhiều việc và bạn phải có thể lựa chọn một mức độ ưu tiên cho các công việc đó. Bạn có thể đặt ra những việc nào là quan trọng cần làm gấp, quan trọng nhưng không gấp, gấp nhưng không quan trọng,… Nếu bạn biết cách chia khung thời gian làm việc của mình. Bạn sẽ có nhiều cơ hội hơn trong công việc, bạn sẽ biết đến nhiều khâu khác nhau trong các bộ phận và dễ dàng quản lý chúng một cách khoa học. Rèn luyện kỹ năng phát triển bản thân này đòi hỏi sự chu đáo và quản lý thời gian của bạn một cách có hiệu quả.

  9. Nhìn nhận vấn đề một cách toàn diện

  Cái nhìn tổng quan là điều cần thiết cho cuộc sống của chúng ta. Nếu bạn nhìn nhận đúng vấn đề, bạn sẽ có định hướng đúng đắn để làm. Và tất nhiên là bạn sẽ có nhiều cơ hội đi từ thành công này đến thành công khác. Bạn hãy rèn luyện một cách có cơ sở và khoa học để biến những cái nhìn phiến diện thành cái nhìn tổng quan. Biến những vấn đề còn đắn đo thì những thứ sẽ phải được phân tích. Bạn phải xác định mình thiếu điểm nào và cần thêm yếu tố nào để mở rộng tầm nhìn toàn diện của mình. Bạn phải phấn đấu để rèn luyện kỹ năng phát triển bản thân nhìn nhận vấn đề một cách toàn diện.

  Nếu bạn đang kinh doanh một mặt hàng. Bạn sẽ nhìn nhận vấn đề này như thế nào? Mục tiêu nhìn nhận của bạn là bán được hàng cho đơn vị và kiếm được doanh thu? Đây đã là cách nhìn nhận toàn diện chưa? Vâng nó là chưa bạn nhé! Bạn phải xác định và nhìn nhận sâu hơn vào vấn đề. Bạn phải xác định được nhu cầu và mong muốn, sở thích của khách hàng để đảm bảo sản phẩm của mình phù hợp với khách hàng. Khi đó bạn mới tạo ra được một nhãn hiệu có uy tín và trở thành điều trong suy nghĩ của khách hàng. Bạn đã thấy vấn đề mà tôi đề cập đến chưa? Bạn hãy suy nghĩ về nó nhé!

  10. Tận dụng vốn liếng và kỹ năng của bản thân

  Trong quá trình nghiên cứu, tìm tòi và phát triển các kỹ năng mềm cho bản thân của mình. Bạn hãy phát triển các kỹ năng cứng của bản thân. Sự phối hợp hài hòa giữa 2 kỹ năng này sẽ giúp bạn dễ đi đến thành công hơn.

  Trên đây là 10 kỹ năng phát triển bản thân hiệu quả mỗi ngày mà Hocsinh365 đã chia sẻ. Hy vọng bạn sẽ có được những cách phù hợp để rèn luyện và phát triển kỹ năng phát triển bản thân phù hợp. Chúc bạn luôn thành công!

  Tham gia Cộng Đồng sinh viên SWINBURNE tương lai: Tại đây

  Tin Liên Quan

  5 Đánh giá

  Chọn đánh giá của bạn
  Mã xác nhận
  • H...Hoài An

   Bài viết hay! Cảm ơn AD

   Thảo luận21-12-2021 17:51:39
  • H...Hung ly

   Vài dòng chia sẻ cho các bạn nếu muốn tự bản thân làm tất cả.
   https://www.yourslife97.com/2021/08/cach-nhin-nhan-lai-ban-than.html?m=1

   Thảo luận10-12-2021 09:22:31
  • T...Thu Hằng

   phát triển bản thân, phát triển sự nghiệp. Cố lên!!!

   Thảo luận04-12-2021 16:38:45
  • T...Trần Huyền

   bài viết hay. thanks ad

   Thảo luận16-11-2021 21:57:34
  • L...Linh Nhi

   Tôi sẽ cố gắng thực hiện để phát triển bản thân

   Thảo luận13-10-2021 07:52:10

  Tổng 5 bản ghi, divided into1 trang. « »

  Tin mới