Tiềm Năng Phát Triển Của Ngành Truyền Thông Đa Phương Tiện

Chính 9 tháng trước 318 lượt xem

Hiện nay ngành truyền thông đa phương tiện là ngành rất hot với các bạn trẻ ưa khám phá, năng động và sáng tạo trong công nghệ thông tin và truyền thông. Hãy cùng Hocsinh365 tìm hiểu viềm năng pháy triển của ngành truyền thông đa phương tiện.

  Truyền thông đa phương tiện là gì?

  Truyền thông đa phương tiện là gì?
  Truyền thông đa phương tiện là gì?

  Hiện nay công nghệ đang ngày càng phát triển vì vậy ngành truyền thông cũng dần dần lên ngôi. Trước đây ngành truyền thông chỉ đơn thuần là những bài viết hoặc mẫu quảng cáo được đăng trên các tờ báo giấy hay truyền hình thì hiện nay truyền thông chính là công cụ để truyền tải các thông điệp đến với mọi người, truyền thông ngày càng trở nên tinh tế và hiện đại hơn. 

  Truyền thông đa phương tiện là một tích hợp của nhiều kiến thức truyền thông và công nghệ thông tin nhằm mục đích quảng xây dựng các sản phẩm mang tính ứng dụng truyền thông như: Quảng cáo, báo chí, trò chơi,... Truyền thông đa phương tiện đã được trang bị những kiến thức cơ bản về công nghệ đa phương tiện và kỹ thuật chuyên môn để có thêm nhiều cảm hứng sáng tác ra các tác phẩm độc đáo và xây dựng lên những ý tưởng cho chiến dịch quảng cáo những sản phẩm mang tính ứng dụng trong xã hội.

  Ngành truyền thông chính là thiết kế và sáng tạo lên nội dung hình ảnh, đồ họa và âm thanh ứng dụng với các kỹ thuật 3D, 2D để sáng tạo ra những sản phẩm truyền thông và quảng cáo ấn tượng. Bên các đó truyền thông còn cung cấp những kiến thức về mỹ thuật, công nghệ thông tin với những kỹ năng thuần các phần mềm thiết kế chuyên nghiệp để tạo ra những sản phẩm sinh động nhất. Tạo nhiều kỹ xảo điện ảnh, hoạt hình, trò chơi là xu hướng hiện nay để có thể đáp ứng được nhu cầu công nghiệp sáng tạo.

  Xem thêm:

  Tiềm năng phát triển của ngành truyền thông đa phương tiện trong tương lai?

  Tiềm năng phát triển của ngành truyền thông đa phương tiện trong tương lai?
  Tiềm năng phát triển của ngành truyền thông đa phương tiện trong tương lai?

  Theo những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực đã nhận định truyền thông đa phương tiện chính là yếu tố không thể thiếu trong cuộc sống xã hội hiện nay. Trên đà phát triển như hiện tại thì tiềm năng phát triển của truyền thông đa phương tiện trong tương lai là rất lớn. Hiện nay đã có rất nhiều công ty và doanh nghiệp chuyên về lĩnh vực truyền thông quảng cáo như: đài truyền hình, tòa soạn và nhiều lĩnh vực khác nhau. Những đơn vị truyền thông này đang dần khẳng định được thương hiệu của mình trong lĩnh vực truyền thông.

  Ngành truyền thông đa phương tiện chính là ngành học mà hiện nay được nhiều bạn trẻ quan tâm và theo đuổi. Những bạn trẻ theo đuổi ngành này đều có đam mê nhiệt huyết và muốn thỏa sức hòa mình vào sáng tạo để học hỏi thêm kinh nghiệm. Hiện nay trong quá trình tiếp nhận những sản phẩm truyền thông đa phương tiện ngày càng sát sao và đòi hỏi thêm nhiều yếu tố hiện đại hơn trước. Truyền thông càng hiện đại thì càng đòi hỏi những sản phẩm càng phải có thêm tính sáng tạo và sinh động hơn. Truyền thông đa phương tiện sẽ là một trong những ngành phát triển và đổi mới không ngừng trong tương lai.

  Cơ hội nghề nghiệp của ngành truyền thông đa phương tiện

  Cơ hội nghề nghiệp của ngành truyền thông đa phương tiện
  Cơ hội nghề nghiệp của ngành truyền thông đa phương tiện

  Hiện nay sự bùng nổ của công nghệ thông tin đã kéo theo sự phát triển mạnh mẽ của lĩnh vực báo chí, truyền thông với xu hướng mới. Bởi vậy nhờ vào sự hỗ trợ của hệ thống ngôn ngữ đa phương tiện thì những thông điểm từ các sản phẩm truyên thông ngày càng trở nên sâu sắc và tinh tế hơn. Tuy nhiên nước ta hiện nay tỷ lệ các trường đào tạo ngành truyền thông còn khá là ít và các trường vẫn giữ chương trình đào tạo truyền thống chưa có sự cập nhật về các chương trình truyền thông hiện đại. Vì vậy nhiều sinh viên đã chọn cách đi du học để có thể học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm của nước ngoài.

  Khi các nhãn hàng, sản phẩm càng nhiều thì đời sống của con người trở nên nhộn nhịp và đa dạng hơn. Đây chính là thời cơ tốt nhất để các doanh nghiệp khẳng định mình trước xã hội và khách hàng.Các sản phẩm truyền thông hiện đại luôn được dàn dựng và sản xuất liên tục gắn liền với các chiến lược truyền thông của các doanh nghiệp. Để đáp ứng được mục tiêu đó thì công lao của truyền thông đa phương tiện phải đặt lên hàng đầu. Các doanh nghiệp hiện nay không chỉ tạo ra các sản phẩm mới mà còn nỗ lực thu hút các ứng viên có kinh nghiệm trong ngành truyền thông đa phương tiện.

  Vì vậy các sinh sau khi tốt nghiệp ngành truyền thông có thể ứng tuyển vào nhiều vị trí khác nhau tại các công ty truyền thông, truyền hình và quảng cáo. Nếu bạn có khả năng viết tốt thì cũng có thể làm công việc như viết, biên tập kịch bản những bộ phim hoạt hình, viết kịch bản cho game trong các công ty xây dựng và phát triển game. Hiện nay lĩnh vực truyền thông đang được chú trọng và dần trở thành một phần tất yếu của cuộc sống. Điều này có thể giải thích được cơ hội việc làm cho sinh viên ngành truyền thông đa phương tiện là rất rộng mở.

  Học khối nào để vào ngành truyền thông đa phương tiện?

  Học khối nào để vào ngành truyền thông đa phương tiện?
  Học khối nào để vào ngành truyền thông đa phương tiện?

  Hiện nay các bạn muốn học vào ngành truyền thông không ít nhưng tùy thuộc vào mỗi trường sẽ có thi các khối hay sẽ tuyển tổ hợp môn khác nhau. Đây là  một số một số tổ hợp môn để xét tuyển vào các trường đào tạo truyền thông đa phương tiện

  - Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông: Tại trường sinh viên được xét tuyển dựa trên tổ hợp môn là: Toán - Lý - Hóa, Toán - Lý - Anh, Toán - Văn - Anh.

  - Đại học Công nghệ Tp. HCM: Sinh viên sẽ được xét tuyển dựa trên 4 tổ hợp môn: Văn - Sử - Địa, Toán - Lý - Anh, Văn - Địa - Anh, Toán - Văn - Anh.

  - Học viện Báo chí và Tuyên truyền: Nhà trường đã đưa ra 3 tổ hợp môn chính để xét tuyển sinh viên vào ngành truyền thông đa phương tiện: Văn - Toán - Khoa học xã hội, Văn - Toán - Khoa học tự nhiên, Toán - Văn -Anh.

  Với những tổ hợp môn như vậy thì điểm trúng tuyển của các trường đào tạo ngành truyền thông đa phương tiện của các trường cũng có sự chênh lệch. Đây là bận tâm không nhỏ của các học sinh muốn tìm cho mình một trường phù hợp với năng lực của bản thân. Vì vậy chúng tôi đã mang đến cho các bạn điểm xét tuyển ngành truyền thông đa phương tiện của một số trường năm 2021: Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông là 26,55 điểm, Đại học Công nghệ TP. HCM là 18 điểm, Học viện Báo chí và Tuyên truyền 27,1.

  Bài viết trên Hocsinh365 đã cho bạn thấy rõ được tiềm năng phát triển của ngành truyền thông đa phương tiện. Nếu bạn là một người đam mê và có nhiệt huyết với ngành truyền thông thì hay cố gắng theo đuổi ngành nghề của mình mình. Chúc bạn thành công

   

  Tin mới