Những thay đổi về visa du học Úc 2021 bạn cần biết

Trần Thị Mỹ Hoa 2 năm trước 320 lượt xem

Là quốc gia có số lượng sinh viên quốc tế lớn nhất thế giới, chính phủ Úc đã đưa ra một số biện pháp không chỉ nhằm bảo vệ quyền và lợi ích của sinh viên quốc tế đang theo học tại đây, mà còn thu hút sinh viên từ một số quốc gia khác.

  5 thay đổi về visa du học Úc 2021 bạn cần nắm chắc

  Trước khi du học Úc 2021 bạn cần nắm vững 5 thay đổi dưới đây, để không bỏ lỡ những quyền ưu tiên của mình.

  1. Cấp sẵn visa du học Úc cho hồ sơ hợp lệ 

  Sinh viên ngoài nước Úc hay còn gọi là du học sinh Úc vẫn có thể nộp đơn xin visa bằng hình thức trực tuyến trên Internet và vẫn được cấp visa từ chính phủ Úc như bình thường. Khi cửa khẩu mở lại, sinh viên các nước đặc biệt là Việt Nam đã hoàn thành xong visa và có thể sang nước Úc du học ngay mà không cần phải mất thời gian làm hồ sơ, thủ tục.

  2. Miễn lệ phí gia hạn visa du học Úc

  Nếu bạn buộc phải gia hạn khóa học do đại dịch Covid-19 quá phức tạp, hạn chế đi lại và không thể hoàn thành kế hoạch học tập như ban đầu, trước khi kết thúc thời hạn hiệu lực của visa trước đó, chính phủ Úc sẽ cho phép bạn tiếp tục gia hạn visa miễn phí.

  3. Gia hạn thời gian hoàn thành hồ sơ visa du học Úc

  Chính phủ Úc đã cho phép gia hạn thời gian hoàn thành hồ sơ xin visa du học Úc tại các khu vực mà việc tổ chức thi chứng chỉ tiếng Anh, sinh trắc học hay kiểm tra thông tin sức khỏe bị hoãn lại do dịch Covid-19. Việc này vừa đảm bảo cơ hội du học vừa đảm bảo về mặt tài chính cho bạn trong thời điểm dịch căng thẳng.

  4. Tùy chọn hình thức học nếu đã có visa để không bị chậm trễ

  Sinh viên đã có visa du học có thể lựa chọn hình thức học trực tuyến, điều này giúp quá trình học không bị gián đoạn, dù không được học bài bản trên giảng đường đại học nhưng thay vào đó bạn không bị chậm trễ khi xin visa làm việc sau này.

  5. Được phép xin visa khác để ở lại Úc hợp pháp 

  Đối với sinh viên đã tốt nghiệp nhưng vẫn kẹt lại Úc do dịch Covid-19, các bạn có thể nộp đơn xin chuyển sang visa khác như visa du lịch, visa làm việc. Lưu ý phải làm visa mới trước khi visa hiện tại hết hạn, nếu không bạn sẽ không được hưởng visa khi sống tại đây.

  Xem thêm

  Những chính sách có lợi cho du học sinh tại Úc trong mùa Covid-19

  Trong mùa dịch Covid-19 này, các bạn du học Úc 2021 nên nắm bắt được những chính sách vô cùng có lợi này, để giảm bớt những áp lực về mặt tài chính khi ở bên nước bạn.

  1. Bạn vẫn đủ điều kiện để xin cấp giấy phép làm việc tại Úc ngay cả khi học trực tuyến

  Do ảnh hưởng của Covid-19, thời gian sinh viên phải học trực tuyến bên ngoài nước Úc vẫn được coi là visa lao động sau khi học tập (PSWV) hợp lệ. Sinh viên quốc tế ở ngoài nước Úc và không thể trở về vẫn có thể nộp đơn từ xa, đã tốt nghiệp và đủ điều kiện để xin cho PSWV2.

  2. Sinh viên có visa du học Úc 2021 hợp pháp sẽ được hưởng chính sách tăng giờ làm thêm

  Chính phủ Úc cho phép sinh viên quốc tế làm thêm trong các lĩnh vực liên quan đến y tế và sức khỏe trong thời kỳ đại dịch. Sinh viên làm việc hợp pháp trong một số lĩnh vực quan trọng cũng sẽ được phép giãn thời gian làm việc hàng tuần tối đa. Các quy định sẽ tự động thay đổi theo nhu cầu của thị trường lao động thực tế.

  3. Hỗ trợ mức tài chính cho những du học sinh tại Úc hợp pháp

  Nếu bạn được cấp visa du học Úc và gặp khó khăn tài chính do ảnh hưởng của Covid-19, bạn sẽ nhận được hỗ trợ tài chính trong thời gian ở Úc. Cụ thể, sinh viên nước ngoài sinh sống tại Úc ít nhất 12 tháng sẽ nhận được khoản trợ cấp lên đến 10.000 đô la Úc từ chính phủ của đất nước này.

  Ngoài ra, chính phủ Úc đã thông qua chương trình hỗ trợ cộng đồng trị giá 200 triệu đô la Úc dành cho những người được cấp visa du học tạm thời. Đây là chương trình hỗ trợ bổ sung do các tổ chức giáo dục và chính phủ cung cấp cho sinh viên quốc tế. Nhiều trường đại học và tổ chức giáo dục ở Úc đang áp dụng nhiều chính sách khác để giúp đỡ sinh viên, bao gồm cho phép trả học phí trễ, gia hạn thời hạn đóng học phí, cung cấp chỗ ở và chỗ ở, chăm sóc sức khỏe thể chất và tinh thần của bạn.
  Để cập nhật những hỗ trợ sinh viên quốc tế mới nhất, bạn nên thường xuyên liên lạc với trường học hoặc cơ sở giáo dục của mình. Nếu không đủ điều kiện chi trả sinh hoạt phí, bạn nên cân nhắc việc trở về nước.

  Trên đây là những thay đổi trong hồ sơ xin visa du học Úc niên khóa 2021-2022. Mong rằng sau bài viết này, các bạn sẽ có được những thông tin hữu ích giúp quá trình du học Úc của mình trở nên thuận lợi hơn.Tham khảo thêm các chương trình du học tại hocsinh365


   

  Tin mới