Những Lợi Ích Của Việc Du Học Trong Nước

Những Lợi Ích Của Việc Du Học Trong Nước

Quỳnh Hương 2 năm trước 528 lượt xem

Du học trong nước đang là một sự lựa chọn được nhiều quan tâm với mong muốn tiếp nhận được chất lượng giáo dục quốc tế nhưng theo học tại Việt Nam. Cùng hocsinh365.vn tìm hiểu rõ hơn những lợi ích của du học trong nước nhé!

   

  Du học trong nước giúp tiết kiệm chi phí

  Nếu như du học nước ngoài khiến bạn lo ngại về vấn đề chi phí, thì với du học trong nước bạn sẽ có thể tiết kiệm được khoản chi phí khá lớn. Có thể học phí khi du học tại chỗ khá cao hơn cho với chương trình học của các trường khác tại Việt Nam, nhưng nhìn chung nó thường thấp hơn so với bạn học trực tiếp ở nước ngoài.

  Ngoài ra, do sự chênh lệch về mức sống và tỷ giá ngoại tệ nên chi phí về ăn uống, nhà ở, di chuyển, sinh hoạt… tại nước ngoài thường cao hơn rất nhiều so với khi bạn du học trong nước. Cùng với đó, là bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều tiền bạc và công sức để chuẩn bị hồ sơ và những thủ tục khi đi du học nước ngoài.

  Nhìn chung, tổng chi phí sẽ chỉ bằng 1/10 so với khi bạn du học tại nước ngoài. Do đó, đây chính là đáp án cho bài toán khó về chi phí dành cho nhiều bạn vẫn còn lo ngại về mức chi phí khi đi du học.

  du học trong nước

  Tiếp nhận chương trình chuẩn quốc tế

  Mặc dù là học trong nước, nhưng chương trình đào tạo và môi trường học tập của bạn vẫn theo đúng chuẩn quốc tế. Từ giáo trình, học liệu, giảng viên, cách kiểm tra đến phương pháp dạy và học đều được thực hiện theo chuẩn mực của chương trình ở nước ngoài và giám sát chặt chẽ. Bạn sẽ được tiếp nhận đúng chương trình đào tạo tại nước ngoài và được nhận bằng cấp được trường ở nước ngoài cấp, có giá trị quốc tế.

  Nếu như bạn lo ngại rằng khi học tại Việt Nam, nhiều giảng viên sẽ không đủ trình độ để giảng dạy chương trình nước ngoài thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm về điều này. Để có thể giảng dạy tại đây, các giáo viên đều phải hoàn thành và vượt qua nhiều bài kiểm tra từ nước sở, đôi khi những bài kiểm tra này sẽ được gửi về nước sở để chấm chứ không chấm tại Việt Nam.

  Không phải đi học xa nhà

  Khi đi du học tại nước ngoài bạn sẽ phải đối mặt với rất nhiều trở ngại về tâm lý, như cảm giác nhớ nhà, sự xa lạ không thích ứng kịp với môi trường tại nước ngoài… Những điều này có thể sẽ gây ảnh hưởng lớn đến việc học tập của bạn.

  Nhưng khi bạn du học trong nước những điều này sẽ không cần gặp phải. Bạn sẽ không cần phải quá xa gia đình mình, không phải đối mặt với sự khác biệt về văn hóa… Vì vậy, bạn sẽ không có quá nhiều điều khiến bạn phân tâm mà thay vào đó là có thể tập trung học tập.

  Do đó, khi du học tại chỗ bạn sẽ vừa không phải xa gia đình, được có những giây phút tuyệt vời bên gia đình và bạn bè, vừa thực hiện mong muốn du học của bản thân và giúp cho sự phát triển sự nghiệp trong tương lai.

  du học trong nước

  Xem ngay:

  Điều kiện và môi trường học tập

  So với các trường đại học công thì những trường du học tại Việt Nam đều được giảng dạy 100% bằng tiếng Anh. Nhờ đó, bạn sẽ có môi trường và cơ hội để nâng cao thêm khả năng ngoại ngữ của bản thân.

  Khi theo học tại đây, bạn sẽ được làm quen với nhiều bạn sinh viên quốc tế đến từ nhiều quốc gia, nhờ vậy bạn sẽ có cơ hội được tiếp cận với nền văn hóa của đa quốc gia. Điều này sẽ giúp ích rất lớn cho bạn khi sau này ra làm việc trong môi trường nước ngoài tại những công ty, tập đoàn đa quốc gia, cùng với đó là phát triển mạng lưới quan hệ của bạn khắp năm châu.

  Ngoài ra, trong chương trình du học trong nước bạn sẽ còn được trang bị những kỹ năng mềm cần thiết và có nhiều cơ hội cọ xát thực tế, giúp bạn đủ điều kiện đáp ứng yêu cầu của bất kỳ doanh nghiệp nào.

  du học trong nước

  Am hiểu thị trường trong nước

  So với với những bạn du học sinh thì những bạn du học trong nước sẽ nắm bắt rõ hơn về  tình hình thị trường nói chung và thị trường việc làm trong nước nói riêng, nhờ vậy các bạn sẽ dễ dàng định hướng bản thân và tìm kiếm được công việc phù hợp với năng lực của mình.

  Bên cạnh đó, sinh viên theo học tại Việt Nam còn dễ dàng có cái nhìn toàn diện về mức lương, sự cạnh tranh...của thị trường việc làm, do đó có nắm bắt được những vấn đề mà doanh nghiệp đang gặp phải và đưa ra phương án giải quyết.

  Lời kết

  Việc du học đem lại cho bạn rất nhiều cơ hội nhưng cùng với đó là nhiều vấn đề bạn sẽ cần phải đối mặt. Vì vậy, lựa chọn du học trong nước đang là một phương án được nhiều quan tâm đến. Hocsinh365.vn hi vọng rằng qua bài viết này sẽ giúp bạn nhận thấy những lợi ích và cơ hội của việc du học trong nước đem lại. Qua đó, đưa ra được quyết định đúng đắn cho mình.

  Tin mới