Lựa Chọn Đi Du Học Hay Học Trong Nước Là Tốt?

Lựa Chọn Đi Du Học Hay Học Trong Nước Là Tốt?

Quỳnh Hương 2 năm trước 402 lượt xem

Tốt? “Lựa chọn đi du học hay học trong nước là tốt” là một câu hỏi gây trăn trở khá lớn cho nhiều bạn trong việc tìm ra hướng đi cho tương lai của mình. Cùng hocsinh365.vn tìm hiểu những giá trị mà việc du học và học trong nước đem lại nhé!

  Bạn sẽ được gì khi đi du học

  Giáo dục luôn là một trong những quan tâm của bất kỳ quốc gia hay một gia đình nào trên Thế Giới. Chính vì vậy, không có gì quá ngạc nhiên khi vấn đề đi du học đang rất được quan tâm và được ưa chuộng hiện nay.

  đi du học hay học trong nước
  Lựa chọn đi du học bạn sẽ được gì?

  Đi du học sẽ mang đến cho bạn nhiều cơ hội và trải nghiệm mới. Bạn được tiếp cận với những nền văn hóa mới, con người mới và nâng cao được khả năng ngoại ngữ của bản thân.

  Mặc dù nền giáo dục của mỗi nước đều sẽ có những điểm mạnh và điểm yếu khác nhau. Nhưng nếu bạn có cơ hội đi du học tại những quốc gia có chất lượng giáo dục hàng đầu Thế Giới như Mỹ, Úc, Anh, singapore.. thì những kiến thức và bằng cấp của bạn sẽ được các doanh nghiệp trên toàn cầu coi trọng.

  Ngoài việc được tiếp cận với phương pháp giáo dục tiên tiến bạn còn có cơ hội được làm việc tại các công ty, tập đoàn lớn sau khi ra trường. 

  Việc lựa chọn đi du học hay học trong nước sẽ còn phù thuộc vào con người và tài chính của bạn. Do phải học tập tại quốc gia khác nên bạn sẽ phải xa gia đình trong một thời gian dài. Điều này sẽ khiến bạn có cảm giác tiêu cực nhớ nhà, tủi thân… và làm ảnh hưởng đến tình trạng học tập của bạn.

  Tuy nhiên thay vào đó là bạn sẽ rèn giũa cho bản thân được tính tự lập và biết được cách chăm sóc bản thân, trưởng thành hơn.

  Để đi du học bạn cần gì

  Nếu quyết định đi du học là đáp án của bạn trong sự lựa chọn đi du học hay học trong nước, thì bạn sẽ cần chuẩn bị rất nhiều thứ cho cuộc hành trình này.

  đi du học hay học trong nước
  Hồ sơ đi du học cần gì?

  Một điều chắc chắn bạn phải biết khi đi du học ở bất kỳ quốc gia nào đó chính là ngôn ngữ giao tiếp. Nếu du học tại Mỹ, Anh, Úc… thì bắt buộc bạn phải có chứng chỉ về Tiếng Anh, du học tại Trung thì bạn phải biết Tiếng Trung, để du học Nhật thì bạn phải biết tiếng Nhật…

  Ngoài việc biết ngôn ngữ tại quốc gia bạn học thì bạn cần phải chuẩn bị hồ sơ để xin Visa. Tùy thuộc mỗi nước sẽ có hồ sơ xin Visa khác nhau, vì vậy bạn có thể nhờ nhân viên của trung tâm du học tư vấn thật kỹ cho bạn để chuẩn bị thật tốt.

  Vấn đề về chi phí là một trong những điều bạn cần đặc biệt lưu ý. Khi đi du học bạn sẽ phải tốn rất nhiều chi phí phát sinh từ quá trình chuẩn bị đến khi đi học như chi phí cho hồ sơ, chi phí di chuyển, chi phí học tập, ăn uống…

  Đi du học hay học trong nước đều sẽ phát sinh rất nhiều chi phí. Tuy nhiên, do mức sống và sự chênh lệch tỷ giá nên có thể chi phí của bạn khi sinh sống ở nước ngoài sẽ cao hơn rất nhiều nếu quy về với Việt Nam. Vì vậy, bạn cần phải chuẩn bị sẵn cho mình khả năng về tài chính, ít nhất là đủ cho một năm đầu sang học.

  Xem ngay:

  Học trong nước bạn sẽ được gì?

  Mặc dù việc đi du học mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích, nhưng quyết định học trong nước cũng có những lợi ích của riêng nó mà bạn nên xem xét. 

  Giáo dục tại Việt Nam đang dần được chú trọng hơn, phương pháp học tập và giảng dạy đang được nâng cao, vì thế bạn vẫn có thể nhận được sự đào tạo tốt khi học trường trong nước. 

  đi du học hay học trong nước
  Lợi ích của du học trong nước

  Nếu vấn đề mà khiến bạn băn khoăn di du học hay học trong nước là chương trình đào tạo, thì hiện nay bạn hoàn toàn có thể tiếp nhận chương trình đào tạo, phương pháp giáo dục mới nhất ngay tại trong nước.

  Tại Việt Nam, nhiều trường quốc tế hiện đang đào tạo theo chương trình chuẩn quốc tế, ngoài ra nhiều trường đại học còn liên kết với các trường đại học hàng đầu tại nước ngoài để mang lại chất lượng đào tạo cho học sinh, sinh viên tốt nhất.

  Một lợi ích của việc học trong nước là bạn sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí hơn so với việc đi du học mà bạn còn được gần gũi với gia đình.

  Xem ngay: 

  Lựa chọn đi du học hay học trong nước

  Nếu đặt việc đi du học hay học trong nước lên bàn cân thì bên nào nặng, bên nào nhẹ sẽ tùy thuộc vào mỗi người. Bởi mỗi sự lựa chọn đều sẽ có những cái được và cái mất khác nhau, quan trọng là bạn biết mình cần gì và điều gì là phù hợp với bản thân.

  Có lẽ việc đưa ra quyết định cho sự lựa chọn này khá khó khăn với bạn bởi nó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tương lai của bạn sau này. Vì vậy, bạn hãy tham khảo thêm ý kiến của gia đình, bạn bè, người thân.. và suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định nhé!

  Lời kết

  Trên đây là những phân tích của hocsinh365.vn về việc lựa chọn đi du học hay học trong nước là tốt. Mong rằng qua bài viết trên sẽ giúp bạn một phần nào đó trong việc đưa ra quyết định cho con đường học tập trong tương lai của bản thân.

   

  Tin mới