Học Phí Ngành Truyền Thông Đa Phương Tiện Là Bao Nhiêu?

Học Phí Ngành Truyền Thông Đa Phương Tiện Là Bao Nhiêu?

Chính 2 năm trước 8536 lượt xem

Hiện nay ngành Truyền thông Đa phương được rất nhiều bạn trẻ quan tâm và lựa chọn để theo học. Hôm nay Hocsinh365 sẽ cho bạn biết học phí ngành truyền thông đa phương tiện là bao nhiêu?

  Ngành Truyền thông Đa phương tiện là gì?

  Ngành Truyền thông Đa phương tiện là gì?
  Ngành Truyền thông Đa phương tiện là gì?

  Truyền thông đa phương tiện là sự kết hợp của những kiến thức truyền thông và công nghệ thông tin nhằm mục đích: Thiết kế, sáng tạo, xây dựng sản phẩm có tính ứng dụng truyền thông. Thường là những sản phẩm như: Quảng cáo, Báo chí, sản xuất phim, trò chơi,.. Truyền thông đa phương tiện được trang bị những kiến thức công nghệ đa phương tiện và kỹ thuật chuyên môn để có thể tạo ra những tác phẩm chất lượng có tính độc đáo và thu hút người xem.

  Đây chính là ngành thiết kế và sáng tạo lên nội dung hình ảnh, đồ họa và âm thanh ứng dụng cùng với các kỹ thuật 3D, 2D để sáng tạo ra những sản phẩm truyền thông và quảng cáo ấn tượng. Nhưng ngành này không chỉ có thiết kế, sáng tạo mà còn cung cấp cho người học những kiến thức về mỹ thuật và công nghệ thông tin với những kỹ năng thuần các phần mềm thiết kế chuyên nghiệp để tạo ra những sản phẩm chất lượng tốt nhất. Tạo nhiều kỹ xảo điện ảnh, hoạt hình, trò chơi là xu hướng hiện nay đáp ứng cho nhu cầu của một nền công nghiệp sáng tạo.

  Trong thời đại 4.0 như hiện nay công nghệ càng ngày càng phát triển thì truyền thông đa phương tiện cũng dần khẳng định được vị trí của mình trên thị trường. Trước đây ngành truyền thông chỉ là những bài viết hoặc mẫu quảng cáo nhưng bây giờ truyền thông là công cụ để truyền tải thông điệp đến mọi người. Truyền thông đa phương tiện ngày càng trở nên tinh tế và hiện đại hơn.

  Xem thêm:

  Truyền thông Đa phương tiện gồm những ngành nào?

  Truyền thông Đa phương tiện gồm những ngành nào?
  Truyền thông Đa phương tiện gồm những ngành nào?

  Các trường đào tạo ngành truyền thông đa phương tiện sẽ trang bị cho sinh viên những kiến thức nền tảng về mỹ thuật và công nghệ thông tin. Cùng với những kỹ năng về báo chí, truyền thông và quảng cáo để có thể viết các sản phẩm báo chí. Khi học sinh viên sẽ được học những kỹ năng như: biên tập và thiết kế sách báo, chế bản điện tử, sáng tạo nội dung từ đó làm phong phú nội dung cho các website bằng các ứng dụng đồ họa hiện đại.

  Nhà trường sẽ đào tạo cho sinh viên có thể sử dụng thành thạo các công cụ thiết kế đồ họa 2D, 3D và các ngôn ngữ lập trình, kỹ năng xây dựng phần mềm máy tính. Trường còn trang bị cho các sinh viên kỹ năng thiết kế các sản phẩm đồ họa để phục vụ truyền thông với các kỹ thuật xử lý hình ảnh, âm thanh, video vô cùng thuần thục để tạo ra các sản phẩm đồ họa sinh động và thu hút  mọi ánh nhìn.

  Học phí ngành Truyền thông Đa phương tiện là bao nhiêu?

  Học phí của ngành truyền thông phụ thuộc vào trường và chương trình giảng dạy dưới đây là một số trường đào tạo ngành Truyền thông Đa phương tiện

  1. Swinburne Việt Nam 

  Swinburne là trường Đại học lớn ở Úc nay đã mở chi nhánh tại Việt Nam vào năm 2019 cùng với sự hợp tác của đại học FPT. Đại học Swinburne hiện tại đang có 2 cơ sở chính tại Hà Nội và TP. HCM, tại đây cũng đào tạo nhiều ngành nghề đang là xu hướng giúp các bạn sinh viên có cơ hội việc làm cao hơn. 

  Đại học Swinburne có chương trình hệ liên kết quốc tế với hình thức trao đổi và chuyển tiếp. Với hình thức này, sinh viên có cơ hội được trao đổi giữa các trường Đại học, bạn còn có khoảng thời gian học tại nước ngoài và sau đó được học tập thêm tại trường Đại học Quốc tế.

  Với chương trình trao đổi, sau khi nhập học ít nhất một kỳ tại Swinburne bạn có thể đăng ký trao đổi sinh viên. Bạn có thể lựa chọn các quốc gia đã được liên với với Swinburne như các trường đại học tại Mỹ, Canada, Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Thái Lan,...

  Học phí của chương trình hệ liên kết quốc tế với hình thức trao đổi sẽ tùy thuộc vào đối tác của Swinburne. Bạn sẽ phải đóng thêm một khoản phí khi học tại Swinburne Australia hoặc Swinburne Malaysia. Mức phí này sẽ thay đổi trong từng thời điểm. Tuy nhiên, một số trường quốc tế đã liên kết với Swinburne sẽ không thu phí cho chương trình trao đổi. 

  Với chương trình chuyển tiếp, tương tự như chương trình trao đổi, bạn có thể chuyển tiếp sang các trường đại học quốc tế đã liên kết với Swinburne khi hoàn thành chuyển tiếp tín chỉ. Nếu bạn có thành tích học tập tốt, sẽ có cơ hội nhận được học bổng lên đến 25%. Tuy nhiên, với chương trình chuyển tiếp, bạn phải trả toàn bộ chi phí đi lại, ăn ở tại các nước.

  2. Học viện Báo chí và Tuyên truyền

  ọc viện Báo chí và Tuyên truyền
  Học viện Báo chí và Tuyên truyền

  Học viện Báo chí và Tuyên truyền là một trong những trường đào tạo ngành truyền thông đa phương tiện tốt nhất hiện nay. Khi học tại trường sinh viên sẽ được học những kỹ năng sáng tạo và tổ chức để sản xuất các sản phẩm truyền thông đa phương tiện. Các chương trình của trường luôn được cập nhật, theo sát sự thay đổi của xã hội. Sinh viên sẽ được tìm hiểu, ứng dụng lý thuyết và kỹ năng truyền thông đa phương tiện trong khi học. Sinh viên được tổ chức thực hiện các chương trình ,quản trị website và xây dựng các chiến dịch truyền thông ở các cơ quan, doanh nghiệp

  Khi học tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền các ngành đào tạo giảng viên lý luận chính trị như Triết học, Chủ nghĩa xã hội khoa học, Kinh tế chính trị, Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam, Tư tưởng Hồ Chí Minh thì sinh viên đều được miễn học phí. Với các ngành khác hệ đại trà thì học phí sẽ là : 39.468.000đ/khóa học. Đối với hệ chất lượng cao thì mức thu là: 115.500.000 đ/khóa học.

  3. Đại học Quốc tế Hồng Bàng

  Đại học Quốc tế Hồng Bàng
  Đại học Quốc tế Hồng Bàng

  Đại học Quốc tế Hồng Bàng là nơi đào tạo những cử nhân Truyền thông đa phương tiện có những kiến thức chuyên sâu về xu hướng phát triển của truyền thông trong thời đại 4.0. Họ có tất cả những kỹ năng cần thiết như: nhiếp ảnh, truyền hình, hoạt hình, phim ảnh. Hiện nay nhà trường đang cố gắng hoàn thiện chương trình giảng dạy của mình để đem lại cho sinh viên một chương trình đào tạo tốt nhất. Các cử nhân Truyền thông đa phương tiện của trường có thể làm việc ở nhiều vị trí như phóng viên, biên tập viên, bình luận viên, chuyên viên quảng cáo, chuyên viên tổ chức các sự kiện cho các cơ quan và đơn vị trong nước và quốc tế.

  Tại Đại học Quốc tế Hồng Bàng học phí sẽ phụ thuộc vào chương trình học mà sinh viên lựa chọn. Với chương trình cử nhân của trường sinh viên sẽ nộp mức học phí là 25 triệu/ kỳ, chương trình tiếng anh thì mức học phí sẽ là 42,5 triệu/ kỳ. Nếu sinh viên chọn chương trình liên kết Quốc tế của trường thì phải đóng mức học phí là 49,5 triệu/ kỳ và 44 triệu/ kỳ đối với chương trình sau đại học.

  4. Trường Đại học FPT

  Trường Đại học FPT
  Trường Đại học FPT

  Đại học FPT là một trong những trường nổi tiếng với môi trường học tập và theo sát doanh nghiệp. Sinh viên khi học ngành truyền thông đa phương tiện tại trường sẽ được học những kiến thức quan trọng của ngành  truyền thông và được áp dụng công nghệ thông tin vào trong quá trình làm việc. Khi học tại trường sinh viên có cơ hội trực tiếp tham gia sản xuất các sản phẩm truyền thông bằng việc sử dụng các công cụ hỗ trợ và thực chiến với các sự kiện được tổ chức. Sinh viên còn được rèn luyện thêm khả năng tư duy, suy luận logic và các năng mềm như làm việc nhóm thuyết trình từ đó giúp sinh viên có thể tồn tại ở bất kỳ  môi trường nào. Cùng với đó trường còn giúp cho sinh viên nâng cao trình độ ngoại ngữ  bằng việc học tập và làm việc tại nước ngoài. Sinh viên của trường sẽ có 1-2 kỳ du học ở nước ngoài để có thể trau dồi được kiến thức thực tế tại các doanh nghiệp và có thể làm việc tại các công ty và doanh nghiệp từ 4 - 8 tháng.

  Khi học tại trường sinh viên sẽ được tham gia các chương trình trải nghiệm tham quan các doanh nghiệp. Trường với môi trường học tập quốc tế năng động và sôi nổi sẽ giúp cho sinh viên có thể đạt kết quả cáo nhất trong học tập. Sinh viên sẽ được trau dồi kỹ năng viết CV và kỹ năng đẻ có thể tỏa sáng trong buổi phỏng vấn. Sinh viên sẽ thường xuyên tham gia các hoạt động với nhiều chuyên gia đầu ngành trong nước và quốc tế.

  Học phí của trường Đại học FPT được tính theo từ học kỳ, một năm học sẽ có 3 kỳ là: Fall-Spring-Summer mỗi kỳ học sẽ kéo dài trong 4 tháng. Sinh viên sẽ được sắp xếp lớp phù hợp với năng lực tiếng anh của mình. Mỗi kỳ sinh viên sẽ phải đóng mức học phí là 27,3 triệu/kỳ cùng với học phí tiếng anh là 11,3 triệu/mức. Mức học phí này không thay đổi trong học kỳ ở nước ngoài của sinh viên.

  5. Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Tp. HCM

   Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Tp. HCM
  Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Tp. HCM

  Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP. HCM là một trong những trường đào tạo ngành truyền thông đa phương tiện tốt nhất Tp. HCM. Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể sử dụng tất cả các kiến thức nền tảng và kiến thức chuyên ngành đã được học về ngành truyền thông vào công việc của mình. Sinh viên ngành truyền thông của trường có thể làm việc tại các công ty truyền thông chuyên nghiệp, các cơ quan báo chí, các kênh truyền hình,...

  Khi học tại trường sinh viên sẽ được trang bị tư duy tổng quát, sáng tạo và cách chủ động để giải quyết vấn đế. Sinh viên còn được học kỹ năng giao tiếp trong đời sống hiện tại và được phát triển năng lực quản trị ý tưởng truyền thông, lên kế hoạch cho các hoạt động truyền thông.

  Năm 2021 trường đã quy định mức học phí như sau:

  • Cử nhân hệ chuẩn: 225.000 đ/tín chỉ

  • Cử nhân tài năng: Miễn phí đối với các ngành: Văn học. Ngôn ngữ học, Lịch sử

  • Cử nhân chất lượng cao: 1 triệu/tín chỉ

  • Cử nhân hệ văn bằng hai: 405.000 VND/tín chỉ

  • Cử nhân hệ vừa làm vừa học: 365.000 VND/tín chỉ

  • Cử nhân hệ liên thông: 375.000 VND/tín chỉ

  6. Trường Đại học HUTECH

  Trường Đại học HUTECH
  Trường Đại học HUTECH

  Trường HUTECH là một trường hàng đầu đào tạo về ngành truyền thông tại Tp. HCM. Sinh viên theo học ngành truyền thông của trường được trang bị những kiến thức nền tảng về mỹ thuật, công nghệ thông tin và các kỹ năng thuần thục về báo chí , quảng cáo. Không những thế sinh viên của trường còn được tiếp cận với những kỹ thuật xử lý hình ảnh, âm thành để tạo ra những sản phẩm đồ họa đa phương tiện để phục vụ cho truyền thông. Sinh viên có thể tạo ra các sản phẩm truyền thông đáp ứng tốt các yêu cầu của một nền công nghiệp sáng tạo và giải trí hiện nay./Học phí năm 2021 của trường đã tăng so với năm học trước. Chương trình đại trà sẽ có mức học phí từ 18 - 20 triệu/ kỳ, đối với các ngành đặc thù với chương trình Đại học chuẩn Quốc tế thì mức học phí sẽ là 1,7 triệu/tín chỉ. Đối với chương trình Đại học chuẩn Nhật Bản và Hàn Quốc mức học phí sẽ là 1,2 triệu/tín chỉ.

  Bài viết trên Hocsinh365 đã giúp bạn biết được học phí ngành Truyền thông Đa phương tiện là bao nhiê?u Nếu bạn là một người đam mê, nhiệt huyết và muốn làm việc trong một môi trường năng động luôn sáng tạo thì bạn hãy chọn ngành Truyền thông Đa phương tiện. Hãy cố gắng theo đuổi con đường mình đã lựa chọn. Chúc bạn thành công.

  Tham gia Cộng Đồng sinh viên SWINBURNE tương lai: Tại đây

  Tin mới