Du học Úc ngành Thiết kế đồ hoạ có phải là sự lựa chọn đúng đắn?

Du học Úc ngành Thiết kế đồ hoạ có phải là sự lựa chọn đúng đắn?

Trần Thị Mỹ Hoa 2 năm trước 543 lượt xem

Với tốc độ phát triển nhanh như vũ bão của ngành quảng cáo, giải trí, truyền thông hiện nay, nhiều lĩnh vực xuất hiện, trong số đó phải kể đến các ngành thiết kế mỹ thuật hình ảnh. Thiết kế đồ họa, Mỹ thuật đa phương tiện chính là những cụm từ đang rất ho

   

  Du học ngành thiết kế đồ họa - Graphic Design tại Úc có gì “hot”?

  Ngành thiết kế đồ họa là ngành cần nhiều sự sáng tạo và khả năng cảm nhận cái đẹp, thông qua các công cụ người thiết kế truyền tải những thông điệp mong muốn bằng hình ảnh. Ngành học kết hợp giữa ý tưởng sáng tạo và khả năng cảm nhận thẩm mỹ, thông qua các công cụ đồ hoạ để truyền tải thông điệp bằng những hình ảnh đẹp, ấn tượng và đi vào lòng người qua hình thức các ấn phẩm in ấn hoặc trực tuyến. 

  Ngành thiết kế đồ họa đang được ứng dụng rất phổ biến hiện nay nhất là những công ty làm về truyền thông và sự kiện. Là một ngành đòi hỏi người học cần phải có một kiến thức nền tảng tốt trong kỹ năng nghệ thuật và phương pháp thiết kế. Ngoài ra cần thêm một số kỹ năng như chuyên môn sáng tác và thể hiện, nắm bắt tâm lý khách hàng, kỹ năng làm việc theo nhóm, khả năng đàm phán hay lãnh đạo và cùng nhiều kỹ năng khác.

  Lý do bạn nên du học Úc ngành Graphic Design

  Môi trường học tập thuận lợi:

  Giáo dục ở Úc rất phát triển, nằm trong top thế giới về chất lượng giáo dục. Chính phủ Úc rất đầu tư mảng giáo dục và hàng năm chi rất nhiều tiền cho các quỹ học bổng dành cho sinh viên.

  Khi du học ở Úc bạn sẽ có điều kiện tiếp xúc với những công nghệ kỹ thuật mới nhất của thế giới. Những tiến sĩ, giáo sư có tiếng trong ngành giảng dạy kiến thức, chia sẻ kinh nghiệm. Học phí của Úc thì rất rẻ so với các nước có nền giáo dục hàng đầu thế giới.

  Bằng cấp của được công nhận toàn cầu:

  Đây là điều mà các sinh viên du học nào cũng cần phải chú ý khi quyết định mình sẽ du học ở nước nào? Sau khi tốt nghiệp du học Úc ngành thiết kế đồ họa, bạn có thể xin việc ở bất cứ đâu. Việc bằng cấp Úc được công nhận trên toàn thế giới là một minh chứng cho chất lượng giáo dục ở Úc.

  Cơ hội định cư tại Úc sau khi học xong:

  Nếu bạn có một thành tích học tập thật tốt và ngành của bạn đang theo học thiếu nhân lực tại Úc là bạn có thể xin ở lại làm việc. Chính phủ Úc luôn tạo điều kiện cho các bạn du học sinh được sinh sống và làm việc ở Úc.

  Úc- Australia đất nước đáng sống:

  Người dân Úc nhiệt tình hiếu khách, phúc lợi xã hội luôn cao, chính trị ổn định đây là điều cần và đủ để 1 quốc gia thịnh vượng. Du học Úc ngành thiết kế đồ họa không chỉ giúp bạn nâng cao kiến thức và có mức thu nhập ổn định mà còn giúp bạn có một góc nhìn mới hơn về xã hội và con người.

  Ngành thiết kế đồ họa tại Úc học trong bao lâu?

  Chương trình học ở Úc đa dạng, bạn có thể lựa chọn theo mong muốn, nhu cầu của mình cụ thể là:

  • Cao đẳng: 1, 2 năm

  • Đại học: 3, 4 năm

  • Chương trình Thạc sĩ, tiến sĩ: 1,5-2 năm

  Trước khi đi du học Úc ngành thiết kế đồ họa hay du học bất cứ nơi nào khác thì  bạn nên xác định rõ mục tiêu mà bạn mong muốn đạt được. Ghi cụ thể ra vào 1 quyển sổ, hay 1 tờ giấy hoặc chiếc smartphone - nơi nào bạn dễ thấy thường xuyên nhất, làm như vậy bạn sẽ không bị mất định hướng trong quá trình học, tránh cảm giác hoang mang, lo sợ.

  Xem thêm

  Điều kiện tuyển sinh ngành Thiết kế đồ họa tại Úc

  Điều kiện tuyển sinh tại mỗi trường đều khác nhau và  tại Úc cũng khá là khó:

  • Tốt nghiệp THPT

  • Tổng kết điểm trung bình môn trên 8

  • IELTS đạt được 6.0 hoặc TOEFL đạt 67 điểm

  • IELTS đạt được 6.5 hoặc TOEFL đạt 79 điểm

  Chi phí du học ngành thiết kế đồ họa tại Úc

  Học phí các trường đều khác nhau ví dụ như:

  • Đại học Charles Sturt

  Học phí trung bình hàng năm: 22,4000 USD

  • Đại học James Cook

  Học phí trung bình hàng năm: 28,000 USD

  Chi phí sinh hoạt hàng ngày (tham khảo)

  • Ở trọ ký túc xá: từ $296 đến $435 / 1 tuần

  • Thuê nhà trọ ngoài: từ $230 đến $275 / 1 tuần

  • Các chi phí khác như điện nước, điện thoại, internet, phương tiện di chuyển… tầm $40 – $130 / 1 tuần

  Học bổng du học Úc ngành thiết kế đồ họa

  Đây là học bổng của một số trường nổi tiếng ở Úc giảng dạy chuyên ngành thiết kế đồ họa bạn có thể tham khảo:

  University of Wollongong: Học bổng cử nhân xuất sắc giảm 30% học phí, xét tự động dựa trên chất lượng hồ sơ của sinh viên ghi danh các chương trình cử nhân.

  Deakin University: Giảm 50% - 100% học phí, GPA từ 8.5 trở lên

  Griffith University: Học bổng 10% dành cho SV học xong năm 1 đại học có GPA 6.0/7.0. Học bổng 6.000 AUD dành cho SV học xong cử nhân Griffith học tiếp lên cao học tại trường

  Curtin University: Học bổng Merit dành cho sinh viên có thành có thánh tích học tập cao có trị giá 25% học phí năm học đầu tiên. Học bổng Quốc tế Curtin 2019 được dành cho các sinh viên tương lai có mong muốn theo học các chương trình Cử nhân hoặc Thạc sĩ tại Curtin có trị giá bằng 25% học phí năm đầu tiên

  University of Canberra: Học bổng Quốc tế University of Canberra miễn giảm 25% học phí tổng. Điều kiện là chỉ áp dụng cho các bạn theo học hệ cử nhân và thạc sĩ. Đối với hệ cử nhân bạn phải điểm tổng kết lớp 13 trên 70%. Đối với hệ thạc sĩ điểm tổng kết bậc đại học của bạn đạt 65% hoặc GPA 5 trên 7

  Trường đào tạo nổi tiếng tại Úc ngành thiết kế đồ họa

  Việc chọn trường cũng rất quan trọng nếu bạn du học Úc ngành thiết kế đồ họa bạn có thể tham khảo một số trường sau:

  • University of Wollongong: Là một trong những trường tốt nhất thế giới hiện nay với chất lượng giảng dạy quốc tế
  • Deakin University: Trường dành được rất nhiều giải thưởng quốc tế và được đánh giá cao về sự hài lòng của du học sinh về chất lượng giảng dạy
  • Griffith University: Ngôi trường giàu sức sáng tạo là lựa chọn tuyệt vời dành cho các bạn sinh viên muốn theo học ngành thiết kế đồ họa
  • Curtin University: Phương pháp giáo dục của trường luôn chú trọng phát triển sinh viên, coi sinh viên là trung tâm là tài sản quý giá nhất.
  • University of Canberra: Tại trường bạn sẽ được học những kiến thức mới nhất về đồ họa,  là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho các bạn.

  Trên đây là thông tin du học Úc ngành thiết kế đồ họa giúp bạn đọc biết thêm thông tin về ngành học cũng như các thông tin khác như trường, học phí, học bổng. Qua đây, chắc bạn đọc đã được giải đáp phần nào câu hỏi” Du học Úc ngành Thiết kế đồ hoạ có phải là sự lựa chọn đúng đắn?”. Chúc các bạn sẽ tìm được điểm dừng chân lý tưởng khi du học tại Úc nha! Tham khảo thêm du học, ngành học tại hocsinh365

   


   

  Tin mới