Du học Úc ngành công nghệ thông tin: Ưu tiên định cư số 1

Du học Úc ngành công nghệ thông tin: Ưu tiên định cư số 1

Trần Thị Mỹ Hoa 2 năm trước 384 lượt xem

Công nghệ ngày càng phát triển, không ai phủ nhận được sự ảnh hưởng vô cùng lớn của công nghệ đến đời sống hiện tại. Và Úc là quốc gia đáp ứng được mọi yêu cầu về công nghệ thông tin. Du học Úc ngành công nghệ thông tin đang chính là sự lựa chọn đúng đắn.

   

  Quốc gia sở hữu hàng loạt công ty, tập đoàn công nghệ khổng lồ

  Tại khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, Australia là quốc gia tiên phong trong lĩnh vực công nghệ thông tin (CNTT). Có tới 76% tổng số trụ sở CNTT của Úc được đặt tại New South Wales.
  Một số công ty CNTT hàng đầu thế giới có trụ sở chính tại Sydney, chẳng hạn như IBM, CSC, Microsoft, Sun Microsystems và Oracle. New South Wales cũng có một số lượng lớn các công ty chuyên về CNTT, chiếm 39% ở Úc. Lĩnh vực CNTT cũng chiếm 38,3% giá trị sản lượng công nghiệp của Australia.

  Du học Úc ngành công nghệ thông tin có mức thu nhập cao hàng đầu

  Trong bối cảnh tăng trưởng kinh tế và thương mại đang chững lại, những đột phá về công nghệ tiếp tục thúc đẩy tăng trưởng, mang lại những thay đổi tích cực cho chính sách, kinh tế và các lĩnh vực liên quan khác.
  Trong những năm gần đây, ngành CNTT đang dần trở lại vị thế là một trong những lĩnh vực thu hút nhân tài chất lượng cao ở nhiều quốc gia, đặc biệt là các quốc gia phát triển trong nền kinh tế thế giới. Theo dữ liệu của Payscale.com (tháng 4 năm 2019), mức lương trung bình hàng năm của kỹ thuật viên CNTT ở Koala Country là từ 670 triệu đến 1,3 tỷ đồng và cấp quản lý trở lên là từ 110 đến 4,9 triệu. Còn gì tuyệt hơn khi được du học Úc ngành công nghệ thông tin, làm những gì mình thích và nhận được mức lương hậu hĩnh?

  Thiếu hụt nhân lực ngành công nghệ thông tin tại Úc

  Do tỷ lệ nhân viên mới trong các ngành này ở Úc thấp, ngành công nghệ thông tin đang phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt trầm trọng. Theo báo cáo mới đây của Hiệp hội CNTT Australia và Deloitte Access Economics, Australia hiện cần khoảng 100.000 nhân viên CNTT trong 6 năm tới (riêng bang Victoria cần 40.000 người).
  Giới trẻ Úc đang dần mất đi sự nhiệt tình đối với ngành công nghệ thông tin. Kể từ khi bước vào thế kỷ 21, số lượng sinh viên tốt nghiệp ngành CNTT liên tục giảm, nếu tình trạng này tiếp tục diễn ra, Úc sẽ phải tìm một lượng lớn kỹ sư CNTT từ nước ngoài chỉ trong vòng 6 năm nữa.

  Vì vậy, so với các lĩnh vực kinh tế, xã hội, chính sách việc làm và tái định cư cũng ưu tiên cho ngành này. Đây là một cơ hội tuyệt vời cho sinh viên quốc tế. Theo danh sách nghề nghiệp ưu tiên kỹ năng, CNTT, xây dựng, xây dựng và kỹ thuật luôn được ưu tiên cao.

  Xem thêm 

  Du học Úc ngành công nghệ thông tin với chương trình học đa dạng, chất lượng vượt trội

  Australia có khoảng 120 khóa đào tạo CNTT từ 54 trường đại học. Có rất nhiều chủ đề trong lĩnh vực nghiên cứu này, và học sinh và sinh viên quốc tế có thể lựa chọn theo sở thích của mình.
  Các chuyên ngành này thường tập trung vào kiến ​​thức cơ bản và kiến ​​thức thực tế về tin học hiện đại, có kinh nghiệm thực tế để các bạn chuẩn bị đi làm sau khi tốt nghiệp đại học. Bạn có thể chọn học chuyên sâu hơn trong năm thứ hai hoặc thứ ba. Sinh viên có thể chọn học Cử nhân CNTT (Danh dự) hoặc Cử nhân CNTT (chuyên môn).
  Chương trình cung cấp cho sinh viên các kỹ năng trong các lĩnh vực: khoa học máy tính, mạng, phát triển trò chơi, bảo mật, phát triển phần mềm ... Các trường đại học Úc cung cấp bằng kép về công nghệ thông tin và các chuyên ngành kinh tế hoặc quản lý. Bất kể bạn chọn chuyên ngành nào, bạn đều có thể thực hành trong môi trường thực tế.

  Cơ hội việc làm và triển vọng nghề nghiệp vững chắc

  Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể lựa chọn học tiếp hoặc làm việc tại phòng thông tin của một công ty, công ty chuyên về lập trình phần mềm, hoặc bất kỳ tổ chức, doanh nghiệp nào. Các khóa học cử nhân và thạc sĩ CNTT được công nhận bởi Hiệp hội CNTT Úc và đáp ứng các tiêu chuẩn chuyên nghiệp về nội dung, kỹ năng giáo viên, chất lượng và cơ sở vật chất giảng dạy.

  Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Công nghệ thông tin ở Úc, sinh viên sẽ nhận được bằng cấp quốc tế và có thể làm việc ở các vị trí như:

  • Nhân viên phân tích dữ liệu

  • Chuyên viên kỹ thuật CNTT

  • Nhân viên quản trị hệ thống

  • Nhân viên phân tích hệ thống

  • Kỹ sư phần mềm

  • Thiết kế website và dịch vụ internet

  • Lập trình viên

  • Thiết kế games

  • Và các lĩnh vực có liên quan trong ngành CNTT

  Các trường đại học uy tín tại Úc

  Một số trường đại học danh tiếng và uy tín tại Úc bạn có thể tham khảo:

  • Queensland University of Technology

  • Monash University

  • Curtin University

  • University of Sydney

  • Royal MelbourneInstitute of Technology (RMIT)

  • La Trobe University

  • Swinburne University of Technology

  • University of South Australia

  • University of Technology, Sydney (UTS)

  Trên đây là tất cả những thông tin du học Úc ngành công nghệ thông tin. Hy vọng những thông tin nhỏ ở đây sẽ giúp bạn hiểu thêm về đất nước Úc với những công ty công nghệ hàng đầu. Nơi mang đến cho bạn cơ hội nghề nghiệp vững chắc. Tham khảo thêm các bài viết về du học, ngành học tại hocsinh365

  Tin mới