Du học Úc cần IELTS bao nhiêu? Những điều kiện để du học năm 2021

Trần Thị Mỹ Hoa 9 tháng trước 168 lượt xem

Tại Úc, tiếng Anh là ngôn ngữ chính được sử dụng. Chính vì vậy bạn cần có trình độ IELTS nhất định để sống, học tập và làm việc ở quốc gia này. Vậy du học Úc cần IELTS bao nhiêu? Những điều kiện để du học năm 2021 tại Úc là gì? Cùng khám phá ngay nhé!

   

  Du học Úc cần IELTS bao nhiêu?

  Để trả lời cho câu hỏi: Du học Úc cần IELTS bao nhiêu? Trước tiên bạn cần nắm rõ:


  Có 3 cách để nhập cư Úc theo diện tay nghề: Employer Sponsored Workers, General Skilled Migration, and Skill Select.
  Để trở thành thường trú dân tại Úc theo chương trình General Skilled Migration, có 5 phân loại visa theo hệ thống nhập cư theo điểm như sau:

  ● Skilled Independent Visa (Subclass 189)

  ● Skilled Nomination Visa (Subclass 190)

  ● Graduate Temporary Visa (Subclass 485)

  ● Skilled Nomination/Sponsored Provisional Visa (Subclass 489)

  ● Skilled Regional Visa (Subclass 887)

  Một số tiêu chí trong hệ thống này:

  ● Tuổi

  ● Trình độ thông thạo tiếng Anh

  ● Kinh nghiệm làm việc (tại Úc hoặc bên ngoài Úc)

  ● Trình độ học vấn

  ● Du học Úc

  ● Chuyên gia giáo dục

  ● Điểm kỹ năng của vợ/chồng

  ● Các tiêu chí khác (các đề cử, chứng nhận ngôn ngữ cộng động, v.v.) 

  Để xin visa thành công thông qua chương trình Di cư có tay nghề (Skilled Migration Program), bạn cần có tối thiểu 65 điểm trong thang điểm đánh giá Point Assessment Grid. Trong đó, điểm thi IELTS đóng vai trò rất quan trọng, để đạt tiêu chuẩn, bạn cần tối thiểu IELTS 6.0 cho tất cả các kỹ năng. Tuy nhiên, nếu điểm IELTS càng cao thì bạn sẽ càng được nhiều điểm hơn trong hệ thống đánh giá Point Assessment Grid này. 

  Quy đổi điểm theo từng cấp độ cho IELTS

  Điểm thi IELTS được phân thành 3 cấp độ: Competent (Có trình độ), Proficient (Thành thạo) và Superior (Xuất sắc)

  Điểm thi IELTS

  Phân cấp

  Competent (6.0 trở lên)

  0

  Proficient (7.0 trở lên)

  10

  Superior (8.0 trở lên)

  20

  Phân cấp điểm IELTS theo kỹ năng

  Trình độ tiếng Anh

  Kỹ năng

  IELTS

  Competent

  Nghe

  6

  Đọc

  6

  Viết

  6

  Nói

  6

  Proficient

  Nghe

  7

  Đọc

  7

  Viết

  7

  Nói

  7

  Superior

  Nghe

  8

  Đọc

  8

  Viết

  8

  Nói

  8

  Xem thêm

  4 điều kiện du học Úc năm 2021 bạn cần biết

  Du học Úc năm 2021 trước tiên cần nắm rõ 4 điều kiện sau:
  Độ tuổi tối thiểu để du học Úc. Để có được visa du học, độ tuổi tối thiểu để du học Úc là 6 tuổi. Sinh viên quốc tế dưới 18 tuổi cần được sắp xếp phúc lợi trong thời gian ở Úc. Sinh viên dưới 18 tuổi không được phép học tập tại Úc trừ khi:

  • Có cha mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp đi cùng

  • Sống với những người thân thích hợp

  • Trường của bạn cung cấp bằng chứng về chỗ ở, cam kết hỗ trợ và sắp xếp thích hợp cho các vấn đề phúc lợi chung

  Trước khi thỏa thuận phúc lợi có hiệu lực, sinh viên quốc tế không được phép đến Úc. Đây là một điều khoản trong visa du học Úc. Nếu bạn không tuân thủ, visa của bạn có khả năng bị hủy bỏ.

  Điều kiện tài chính

  Đây là một trong những điều kiện quan trọng nhất để sinh viên quốc tế đến du học Úc. Sinh viên quốc tế phải chứng minh rằng họ có đủ tiền để trang trải các chi phí học tập tại Úc, bao gồm học phí, chi phí đi lại và chi phí sinh hoạt hàng ngày. Phải xuất trình giấy tờ chứng minh tài chính khi xin visa.
  Nếu bạn không cần cung cấp bằng chứng hỗ trợ tài chính trong đơn xin visa của mình, cơ quan xử lý có quyền hỏi về tình trạng tài chính của bạn trong quá trình xử lý visa. Nếu bạn là học sinh trao đổi trung học, vui lòng cung cấp mẫu Thư nhập học cho học sinh trao đổi trung học (AASES) để làm bằng chứng về việc đáp ứng các yêu cầu về khả năng tài chính. Nếu bạn được Bộ Ngoại giao và Thương mại hoặc Bộ Quốc phòng tài trợ, vui lòng cung cấp thư hỗ trợ làm bằng chứng về việc đáp ứng các yêu cầu về khả năng tài chính. Bạn phải cung cấp bằng chứng về khả năng tài chính của các thành viên trong gia đình đi cùng.

  Du học Úc cần IELTS

  Du học Úc cần tiếng Anh gì là vấn đề lớn của nhiều bạn trẻ. Theo luật, sinh viên quốc tế phải cung cấp bằng chứng về trình độ ngôn ngữ khi đến Úc, và IELTS là bài kiểm tra tiếng Anh được sử dụng phổ biến nhất. Nhiều người muốn biết du học Úc cần IELTS bao nhiêu, tuy nhiên yêu cầu đối với chứng chỉ này còn tùy thuộc vào từng trường và từng dự án học tập.

  Nếu chưa đủ điểm IELTS, bạn có thể học thêm các khóa học tiếng Anh chuyên sâu (ELICOS) để đủ điều kiện du học Úc. Thông thường, điểm IELTS tối thiểu để du học Úc là 4.5, nhưng để theo học các khóa học cao đẳng, đại học và sau đại học, sinh viên quốc tế cần có số điểm từ 5.5-7.0. Tuy nhiên, du học Úc, điểm IELTS không phải là tất cả. Nước này cũng công nhận nhiều chứng chỉ tiếng Anh khác như TOEFL, Pearson Academic Test of English (PTE), Cambridge English: Advanced (CAE). Đặc biệt hiện nay, du học sinh Úc chưa đạt trình độ ngoại ngữ theo yêu cầu sẽ có cơ hội học tiếng Anh không giới hạn thời gian trước khi vào học chính khóa.

  Điều kiện học tập

  Về yêu cầu lý thuyết học tập, sinh viên quốc tế có thể du học Úc theo nhiều khung chương trình học, từ phổ thông đến dạy nghề, đại học và sau đại học. Mỗi chuyên ngành, trường học, bang và vùng lãnh thổ đều có những yêu cầu khác nhau, sinh viên phải nêu rõ chuyên ngành mình muốn học để có thể đăng ký học bằng cách tham khảo điều kiện tuyển sinh trên trang web của trường mình định theo học. Các điều kiện nhập học cơ bản nhất thường như sau

  •  Khóa học tiếng Anh của trường: yêu cầu bạn cần tham gia một bài kiểm tra đầu vào THPT cung cấp điểm trung bình và chứng chỉ tiếng Anh (điểm tùy thuộc vào yêu cầu của từng trường và bang của học sinh).
  • Đại học: chứng chỉ tốt nghiệp trung học phổ thông, chứng chỉ tiếng Anh (yêu cầu cụ thể khác nhau giữa các trường đại học)
  • Sau đại học: Yêu cầu cụ thể về bằng tốt nghiệp đại học, chứng chỉ tiếng Anh tùy thuộc vào từng trường đại học

  Nếu chưa đáp ứng đủ điều kiện đầu vào để học đại học và sau đại học, du học sinh có thể theo học khóa học dự bị kéo dài từ 8 tháng đến 1 năm. Bạn nên tham khảo ý kiến ​​của Trung tâm tư vấn du học để nhận được sự trợ giúp tốt nhất.

  Du học Úc cần IELTS bao nhiêu? Chắc hẳn bạn đã tìm được câu trả lời trong bài viết này. Bên cạnh đó, những điều kiện để du học Úc năm 2021 bạn cũng không nên bỏ qua, bởi nó sẽ giúp ích cho bạn trong công cuộc sang nước bạn du học. Tham khảo thêm về du học, ngành học tại hocsinh365

  Tin mới