Du học Úc cần bao nhiêu tiền năm 2021?

Du học Úc cần bao nhiêu tiền năm 2021?

Trần Thị Mỹ Hoa 2 năm trước 448 lượt xem

Không chỉ có hệ thống giáo dục phát triển mạnh mẽ, chất lượng cuộc sống của Úc cũng được đánh giá rất cao. Có tới 5 thành phố đã được chọn vào danh sách 30 thành phố đáng sống nhất trên thế giới. Vậy các khoản chi phí du học Úc cần bao nhiêu tiền?

  Học phí du học Úc năm 2021

  Chi phí học tập khác nhau tùy theo trường học, cấp học, tỉnh bang và loại hình đào tạo là công lập hay tư thục. Nhưng nhìn chung, chi phí du học Úc sẽ nằm trong khoảng sau:

  Chi phí du học Úc theo bậc học

  Trong cùng một cấp học, học phí của trường sẽ khác nhau, tùy thuộc vào:

  • Vị trí là trung tâm gần hay xa?
  • Trường của bạn là trường công hay trường tư?
  • Sinh viên thích loại cơ sở hạ tầng và dịch vụ nào?

  Thông thường học phí sẽ bao gồm các khoản phí sau: thẻ xe bus đưa đón của trường, thẻ thư viện, chi phí  tài liệu, chi phí sử dụng phòng thí nghiệm,…

  Bậc học

  Học phí (AUD/năm)

  Trung học

  14,000 – 32,000

  Đào tạo nghề

  6,000 – 18,000

  Dự bị đại học

  18,000 – 25,000

  Đại học

  18,000 – 45,000

  Sau đại học (thạc sĩ, tiến sĩ

  14,000 – 37,000

  Học Tiếng Anh

  350 – 450 AUD/ tuần

  Ngoài ra những trường thuộc TOP G8 cũng có mức học phí cao hơn những trường đại học khác tại Úc.

  Du học Úc cần bao nhiêu tiền theo ngành học

  Tại Úc có nhiều nhóm ngành học cho du học sinh lựa chọn sao cho phù hợp với tính cách, tư duy và năng lực của mình. Chi phí du học Úc theo ngành học trong bảng sau:

  Ngành học

  Học phí (AUD/năm)

  Marketing truyền thông, kinh doanh, du lịch khách sạn và quản lý

  17,000 – 28,000

  Kỹ thuật

  18,000 – 32,000

  Nha khoa, luật, dược

  25,000 – 45,000

  Học phí trung bình tính theo các tiểu bang ở Úc

  Nhìn chung, học phí dành cho người du học Úc ở các tỉnh xa sẽ ưu đãi hơn. Du học tại các bang này sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí và có cơ hội định cư và làm việc tại Úc tốt hơn.

  Mức học phí trung bình tính theo tỉnh bang sẽ giao động như sau:

  Thành phố

  Bang

  Trường đại học nổi tiếng

  Học phí (AUD/năm)

  Gold Coast

  Queensland

  Đại học Bond & Đại học Griffith

  20,600 AUD thấp hơn Sydney 40%

  Canberra

  Canberra

  Đại học quốc gia Úc, Đại học Canberra, Đại học New South Wales

  $22,400

  Adelaide

  Adelaide

  Đại học Nam Úc, Đại học Adelaide, Đại học Torens

  $24,500, nhưng chi phí sinh hoạt chỉ bằng 50% ở Melbourne và Sydney

  Melbourne

  Victoria

  Đại học Melbourne, Đại học Monash, Đại học công nghệ Swinburne,…

  $24,500, chi phí sinh hoạt hàng tuần khoản $300

  Hobart

  Tasmania

  Đại học Tasmania

  $8,000 – 10,000, chi phí sinh hoạt chỉ khoảng $170 – 200/ Tuần

  Tại Úc, tất cả sinh viên quốc tế đều phải đóng học phí và một số khoản phụ phí vào đầu học kỳ. Có những hạn chế đối với các loại phí này, tùy thuộc vào loại trường học, lớp học và khóa học mà bạn đăng ký. Tùy thuộc vào cơ quan đăng ký mà thời gian thanh toán và phương thức thanh toán của bạn sẽ khác nhau.

  Xem thêm

  Sinh hoạt du học Úc cần bao nhiêu tiền năm 2021?

  Ngoài học phí, chi phí sinh hoạt là khoản quan trọng thứ hai cần cân nhắc khi du học Úc. Chi phí sinh hoạt sẽ khác nhau tùy thuộc vào khu vực địa lý mà bạn chọn để học tập tại Úc. Mức sống ở Melbourne hoặc trung tâm thành phố Sydney cao hơn các khu vực khác. Vì đây là những khu vực phát triển nhất ở Úc. Tuy nhiên, hầu hết chi phí sinh hoạt phụ thuộc vào học phí của trường đại học của bạn và cách bạn dự định chi tiêu. Bạn cần biết nhiều khoản chi phí để chuẩn bị câu trả lời tốt nhất cho câu hỏi “Du học Úc cần bao nhiêu tiền?”.

  Chi phí thuê nhà ở tại Úc và cách tiết kiệm chi phí thuê nhà ở

  Cũng giống như các quốc gia khác du học sinh có 3 lựa chọn nhà ở: ký túc xá, homestay và thuê ngoài. Do chi phí ký túc xá cao nên thường có ít sự lựa chọn hơn. Homestay phù hợp với học sinh trung học dưới 18 tuổi. Hình thức thuê ngoài phù hợp với sinh viên đại học trở lên. 

  Nhà Ở

  Chi Phí (AUD/ tuần)

  Ký túc xá

  170 – 400

  Homestay

  120 – 150

  Share room/share house

  80 – 120

  Chi phí nhà ở cũng phụ thuộc vào nơi bạn sống và mức độ gần trung tâm thành phố. Du học sinh Úc thường chọn những vùng xa xôi hẻo lánh, giúp tiết kiệm chi phí và chi phí đi lại. Nếu bạn học một khóa ngắn hạn, bạn nên sống với một gia đình bản xứ. Đây là cách nhanh nhất và tự nhiên nhất để bạn tìm hiểu về văn hóa lối sống của người Úc. Loại chi phí này có thể khác nhau, tùy thuộc vào việc bạn sống cùng phòng với chủ nhà hay không. Ngoài ra, nếu bạn chọn ăn chung với chủ nhà, bạn cũng sẽ phải trả thêm tiền cho các bữa ăn phụ.
  Việc thuê một ngôi nhà lớn ở trường đại học để sống với bạn bè cũng là chuyện bình thường. Khi thuê nhà phải đặt cọc trước 1 tháng, trả trước tiền thuê tháng hiện tại. Thông thường, khi chuyển sang phong cách sống này, các vật dụng sinh hoạt trong nhà bạn cần phải tự tay mua sắm và chuẩn bị. Chi phí nhà ở ảnh hưởng trực tiếp đến tổng chi phí, là ẩn số cho câu hỏi “Du học Úc cần bao nhiêu tiền năm 2021?”. Nếu khéo léo trong việc sắp xếp chỗ ở, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều từ đó.

  Chi phí đi lại, ăn uống tại Úc

  Hầu hết mọi người sẽ chọn tiết kiệm tiền bằng cách đi xe đạp hoặc đi bộ. Tuy nhiên, nếu đi chơi xa hoặc đi bộ đường dài, bạn có thể đi xe buýt, tàu điện ngầm, tàu điện, ....

  Cần làm gì để giảm áp lực về tài chính khi du học Úc

  Áp lực về tài chính cũng là lỗi lo của nhiều du học sinh. Dưới đây là những việc cần làm để giảm bớt áp lực dành cho bạn:

  • Lựa chọn chương trình học tiết kiệm
  • Đối với những bạn có học lực trung bình thì không cần chọn trường có thứ hạng cao.
  • Bạn nên chọn trường phù hợp với thế mạnh học tập và chuyên ngành của mình. Đây cũng là một trong những cách giúp bạn giảm học phí.
  • Càng nhiều trường ở khu vực miền trung, thứ hạng càng cao và học phí càng đắt. Ví dụ, học phí của trường dành cho TOP G8 luôn từ 35,000-45,000 AUD năm. Thậm chí, có những khóa học lên đến 50.000 AUD / năm.
  • Hoặc bạn có thể chọn phương thức chuyển đổi tín dụng. Học sinh cấp 3 có thể đi du học từ năm lớp 11. Học các khóa dự bị đại học tại Úc để tiết kiệm chi phí.

  Giảm áp lực tài chính bằng đi làm thêm

  Tương tự với các quốc gia khác, nếu bạn trên 18 tuổi, bạn có thể đi làm thêm. Các em học sinh cấp 3 nếu có học lực khá vẫn có thể làm một số công việc dễ dàng để trải nghiệm. Các công việc bán thời gian như gia sư, bảo mẫu, bồi bàn, bồi bàn, v.v. Tùy theo tính chất công việc mà mức lương của bạn là 17 - 25 đô la Úc một giờ.

  Trên đây là tất cả những giải đáp cho câu hỏi du học Úc cần bao nhiêu tiền năm 2021. Hy vọng bạn sẽ có những chuẩn bị thật kỹ càng cho chuyến du học tại nước bạn.Tham khảo thêm về du học, ngành học, ôn luyện thi tại hocsinh365

   

  Tin mới