Du học mỹ ngành quản trị kinh doanh liệu có tốt?

Quỳnh Hương 3 tháng trước 82 lượt xem

Mỹ là một nền kinh tế hàng đầu Thế Giới nên nhiều bạn luôn xem đây là lựa chọn hàng đầu khi muốn theo học ngành quản trị kinh doanh. Nhưng liệu du học mỹ ngành quản trị kinh doanh có tốt? Hãy cùng hocsinh365.vn đi tìm câu trả lời nhé!

   

  Tại sao nên du học mỹ ngành quản trị kinh doanh 

  Chất lượng đào tạo hàng đầu Thế Giới

  Mỹ được biết đến là một nền kinh tế hàng đầu Thế Giới, nên sản sinh ra nhiều triệu phú, tỷ phú nổi tiếng nên chẳng có gì ngạc nhiên khi mà đây là nơi đào tạo kinh tế Top đầu thế giới. Theo US. News & World Report 2018, có 8 trường đại học của Mỹ trong top 10 trường đào tạo ngành kinh doanh-kinh tế tốt nhất thế giới. 

  Và đây cũng là một trong những lý do chính thúc đẩy nhiều bạn du học mỹ ngành quản trị kinh doanh.

  Du học mỹ ngành quản trị kinh doanh
  Du học mỹ ngành quản trị kinh doanh

  Học tại Mỹ được đào tạo chuyên sâu

  Liệu rằng bạn có biết chỉ tính riêng về ngành quản trị kinh doanh tại Mỹ bạn đã có hơn 1000 sự lựa chọn cho ngành? Do đó bạn sẽ có thể lựa chọn cho mình được một chương trình học phù hợp với mình, từ cơ bản đến chuyên sâu cho đến các chương trình đặc biệt dành riêng cho sinh viên quốc tế.

  Có cơ hội được thực hành cọ xát thực tế

  Khi đi du học Mỹ ngành quản trị kinh doanh bạn không chỉ được đào tạo bài bản chuyên sâu về các kiến thức và kỹ năng cần thiết dành cho công việc mà bạn có cơ hội được thực hành và cọ xát thực tế những điều này.

  Trong suốt quá trình học tập, bạn sẽ được tham gia các hoạt động ngoại khóa và trải nghiệm với các tình huống kinh doanh thực tế. Qua đó bạn sẽ cần phải định chiến lược, lập kế hoạch kinh doanh, lập bảng ngân sách… nhờ vậy bạn sẽ có thể phát huy những kiến thức và kỹ năng bạn có.

  Ngoài ra, bạn còn có cơ hội được thực tập tại các công ty tại Mỹ nhờ đó bạn định hướng được nghề nghiệp cho mình và trau dồi thêm kinh nghiệm.

  Bằng được công nhận trên toàn Thế Giới

  Du học Mỹ ngành quản trị kinh doanh sẽ tăng cơ hội để bạn có thể đạt được những công việc tốt và được đánh giá cao trên toàn cầu. Bởi vì bạn đã theo học và cầm trên tay tấm bằng tốt nghiệp của một đất nước có nền giáo dục top đầu Thế Giới.

  Những sinh viên được đào tạo tại Mỹ không chỉ nắm trong mình những kiến thức học thuật cần thiết mà còn được trang bị nhiều kỹ năng để phục vụ cho công việc, cùng với đó là kinh nghiệm cọ xát với các môi trường thực tế. Những điều này góp tạo cho sinh viên tại Mỹ một lợi thế cạnh tranh lớn trong nền kinh tế toàn cầu hóa hiện nay.

  bằng cấp du học mỹ ngành quản trị kinh doanh được công nhận toàn cầu
  bằng cấp du học mỹ ngành quản trị kinh doanh được công nhận toàn cầu

  Ngành quản trị kinh doanh có gì

  Ngành quản trị kinh doanh là một ngành học đầy tính năng động, yêu cầu bạn phải nắm vững các kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu của từng chuyên ngành cụ thể. Đây chính là tiền đề để bạn có thể cân nhắc, thiết lập hệ thống, quy trình và tối đa hóa hiệu suất, quản lý hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp bằng chính tư duy và quyết định tư duy của mình.

  Ngành quản trị kinh doanh rất rộng bao gồm nhiều chuyên ngành như: quản trị kinh doanh tổng hợp, quản trị doanh nghiệp, quản trị Khởi nghiệp, quản trị Logistic, quản trị nhân sự, quản trị du lịch- nhà hàng -khách sạn, quản trị kinh doanh bất động sản….

  Các trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh hàng đầu

  Harvard University

  Đây chắc hẳn là ngôi trường mơ ước của nhiều bạn đi du học ngành quản trị kinh doanh. Đây là ngôi trường số một trên Thế Giới về chất lượng đào tạo và là cái nôi tạo ra nhiều tên tuổi lớn trong mọi lĩnh vực, trong đó các ngành quản trị kinh doanh. 

  Ngôi trường mơ ước của các bạn khi du học mỹ ngành quản trị kinh doanh
  Ngôi trường mơ ước của các bạn khi du học mỹ ngành quản trị kinh doanh

  Arizona State University – Bang Arizona

  Đây là một trong những ngôi trường công lập lớn nhất trên toàn bang nước Mỹ và lớn nhất tại bang Arizona. Arizona State University đứng thứ 117 trong số các trường đại học quốc gia của Mỹ và thứ 52 trường đại học công lập tốt nhất tại Mỹ. Các ngành tiêu biểu của trường là quản trị kinh doanh, quản trị nguồn cung ứng, kế toán, tài chính...

  Florida International University – Bang Florida

  Trường thuộc hệ thống 10 trường công lập lớn tại Mỹ và được đánh giá là đứng số 1 về chương trình quản trị nguồn nhân lực (HR.com, 2018). Các ngành đào tạo nổi bật của trường là Quản trị kinh doanh quốc tế, Quản trị khách sạn nhà hàng, Quản trị nhân lực… Do đó đây có thể là một ngôi trường bạn cần cân nhắc khi muốn du học mỹ ngành quản trị kinh doanh.

  University of South Carolina – Bang South Carolina

  University of South Carolina là một trong những Đại học công lập đầu tiên của Mỹ tại khu vực Nam Mỹ và là trung tâm nghiên cứu hàng đầu của Mỹ. Trường luôn nằm trong Top 50 trường công lập hàng đầu tại Mỹ và luôn đứng đầu về ngành quản trị kinh doanh trong suốt 17 năm. Đây chính là điểm đến lý tưởng dành cho các bạn muốn du học mỹ ngành quản trị kinh doanh.

  Lời kết

  Du học mỹ ngành quản trị kinh doanh sẽ mở ra cho bạn vô số những cơ hội phát triển trong tương lai. Với những chia sẻ trên đây thì hocsinh365.vn mong rằng sẽ phần nào giúp bạn thấy được tiềm năng và những lợi ích của việc du học mỹ đem lại. Và chúc bạn tìm được cho mình ngôi trường phù hợp.

  [Xem ngay]:

  >>>  Du học mỹ nên học ngành gì là TỐT nhất

  >>>  5 điều bạn cần phải biết khi muốn du học mỹ

  Tin mới