Du học mỹ ngành công nghệ thông tin

Quỳnh Hương 10 tháng trước 205 lượt xem

Công nghệ đang ngày càng phát triển vì thế ngành công nghệ thông tin đang rất thu hút các bạn sinh viên. Và con đường du học mỹ ngành công nghệ thông tin được khá nhiều bạn lựa chọn để theo đuổi ngành này. Cùng hocsinh365 tìm hiểu xem ngành này có gì nhé!

   

  Tại sao nên du học mỹ ngành công nghệ thông tin

  Cơ hội việc làm ngành công nghệ lớn

  Với sự phát triển của công nghệ hiện nay thì công nghệ thông tin luôn là một ngành hot và khát nhân lực không chỉ tại Mỹ mà còn trên Thế Giới. Đặc biệt là tại Mỹ khi nước này là một trong những nước hàng đầu về công nghệ với vô số công ty tỷ đô ra đời, thì yêu cầu về nhân lực công nghệ càng gia tăng.

  Ngoài ra khi theo học ngành này bạn cũng có thể đảm nhận nhiều vị trí khác nhau như kỹ sư phần mềm, lập trình web, lập trình app, phát triển phần mềm… Bởi lẽ thế, rất nhiều bạn luôn chọn du học mỹ ngành công nghệ thông tin.

  Mức lương cho công nghệ thông tin cao

  Ngành công nghệ thông tin là một trong những ngành có mức lương thuộc hàng Top đầu. Theo một báo cáo của PayScale cho biết, mức lương của Cử nhân Khoa học máy tính ở Mỹ như sau:

  • Kỹ sư phần mềm với mức lương khoảng 53.569 – 107.834 USD

  • Nhân viên phát triển phần mềm mức lương khoảng: 44.802 – 92.442 USD

  • Kỹ sư phần mềm cấp cao mức lương khoảng: 74.698 – 130.156 USD

  • Nhân viên phát triển Website mức lương khoảng: 39.434 – 79.064 USD

  • Lập trình viên/ Kỹ sư/ Phát triển phần mềm cấp cao mức lương khoảng: 72.764 – 121.820 USD

  • Phân tích chương trình mức lương khoảng: 43.221 – 86.764 USD

  • Quản lý công nghệ thông tin mức lương khoảng: 51.598 – 123.460 USD

  Mức lương trên sẽ có thể thay đổi tùy thuộc vào năng lực và kinh nghiệm của bạn, tuy nhiên với mức tham khảo trên bạn có thể thấy được rằng tiềm năng và giá trị đem lại của ngành công nghệ là rất lớn. Nên du học mỹ ngành công nghệ thông tin là một sự gợi ý rất tốt dành cho bạn.

  Du học Mỹ ngàng công nghệ thông tin với mức lương hấp dẫn
  Du học Mỹ ngàng công nghệ thông tin với mức lương hấp dẫn

  Bằng cấp tại Mỹ được chứng nhận toàn cầu

  Mỹ nổi tiếng là một đất nước có chất lượng đào tạo hàng đầu Thế Giới, đồng thời là quốc gia đứng thứ năm về phát triển công nghệ thông tin trong 138 nước có nền kinh tế phát triển nhất thế giới.

  Sinh viên theo học tại các trường cao đẳng, đại học tại Mỹ sẽ không chỉ được trau dồi về kiến thức mà còn được củng cố về kỹ năng và cọ xát thực tế, giúp cho bạn được đào tạo một cách toàn diện, đáp ứng được các yêu cầu của công việc.

  Đó là lý do tại sao bằng tốt nghiệp cử nhân công nghệ thông tin tại Mỹ luôn được coi trọng và được nhiều nhà tuyển dụng trên toàn cầu để mắt tới. Vì vậy, khi bạn du học mỹ ngành công nghệ thông tin bạn sẽ có rất nhiều cơ hội để phát triển.

  Học gì trong ngành công nghệ thông tin

  Công nghệ thông tin là một ngành học tổng hợp tập trung vào sự phát triển máy tính và các hệ thống phần mềm. Khi du học mỹ ngành công nghệ thông tin bạn sẽ thấy ngành này được chia thành các ngành học khác như: khoa học máy tinh, trí tuệ nhân tạo, kỹ thuật máy tính.. Mỗi ngành này sẽ có các lĩnh vực và chương trình học khác nhau.

  Đây là một ngành học có tính ứng dụng cao nên bạn sẽ không chỉ được học về những lý thuyết chuyên ngành cần thiết mà còn có cơ hội được thực hành thực tiễn song song quá trình học. Sau khi du học mỹ ngành công nghệ thông tin, bạn sẽ có thể đạt được mức lương rất cao và có cơ hội được làm việc trong lĩnh vực này tại một quốc gia có sự phát triển công nghệ hàng đầu hiện nay

  Du học mỹ ngành công nghệ thông tin học gì?
  Du học mỹ ngành công nghệ thông tin học gì?

  Các trường đào tạo công nghệ thông tin hàng đầu

  Đại học Harvard

  Đây là ngôi trường danh giá và chất lượng hàng đầu Thế Giới, là nơi đã đào tạo ra nhiều vĩ nhân, những giáo sư, chuyên gia hàng đầu, tỷ phú… hàng đầu thế giới trong nhiều lĩnh vực. Đối với lĩnh vực công nghệ, thì đây là nơi mà nhà sáng lập nên Facebook đã theo học. Đặc biệt, rất nhiều những nhà nghiên cứu nổi tiếng của Việt Nam cũng được đào tạo từ đây như: Nguyễn Xuân, Phó Bá Long, Ngô Vĩnh Long…

  Đại học Harvard không chỉ được biết đến là một ngôi trường mơ ước của bất kỳ ai muốn đi du học mà còn được xem là một ngôi trường quý tộc bởi học phí rất cao. Nhưng nếu bạn có khát khao theo đuổi thì hãy cố gắng để săn được học bổng của trường.

  Học viện công nghệ Massachusetts

  Với hơn 150 năm thành lập học viện đã mang về cho mình hơn 70 giải nobel thuộc nhiều lĩnh vực. Và trường nổi tiếng trong việc đào tạo các ngành quản lý, kinh tế, ngôn ngữ… đặc biệt là khoa học công nghệ.

  Trường tốt cho bạn du học mỹ ngành công nghệ thông tin
  Trường tốt cho bạn du học mỹ ngành công nghệ thông tin

  Đại học Stanford

  Cũng giống như Harvard, trường đại học Stanford là một trong những ngôi trường tốt nhất tại Mỹ và đặc biệt là viện đại học này có diện tích lớn thứ hai trên Thế Giới. Trường có hàng trăm khóa học và chương trình cho sinh viên đại học và sau đại học cùng với khu nghiên cứu phục vụ cho quá trình nghiên cứu công nghệ với hơn 150 công ty và 23.000 chuyên viên đang làm việc.

  Đại học California, Berkeley

  Ngôi trường này luôn nhận được sự quan tâm của nhiều bạn muốn du học mỹ ngành công nghệ thông tin. Đây là nơi đã tạo ra thành tựu trên thế giới như: dự án Manhattan – sản xuất ra quả bom nguyên tử đầu tiên trong thế chiến thứ hai, bom khinh khí đầu tiên trên trái đất…

  Ngoài ra, trường còn được công nhận bởi Times Higher Education World University Rankings là một trong sáu trường đại học danh giá nhất thế giới (cùng với Đại học Cambridge, Đại học Harvard, Viện Công nghệ Massachusetts, Đại học Oxford và Đại học Stanford).

  Lời kết

  Việc học đi du học đại học và lựa chọn ngành học cho mình là một trong những quyết định có ảnh hưởng lớn đến tương lai của bạn. Vì vậy, hocsinh365.vn hi vọng rằng sau những chia sẻ về việc du học mỹ ngành công nghệ thông tin sẽ giúp bạn có thể hiểu rõ hơn về quyết định này và đưa ra được sự lựa chọn cho mình.

  Xem ngay:

  >>>  Du học mỹ ngành quản trị kinh doanh liệu có tốt?

  >>>  03 lý do bạn nên chọn du học mỹ ngành marketing

  Tin mới