Có Nên Du Học Hàn Quốc Ngành Truyền Thông Đa Phương Tiện Không?

Chính 1 năm trước 225 lượt xem

Du học Hàn Quốc ngành Truyền thông Đa phương tiện hiện nay được rất nhiều bạn sinh viên theo đuổi ngành nghành học này. Hãy cùng Hocsinh365 giải đáp cho câu hỏi có nên du học Hàn Quốc ngành Truyền thông Đa phương tiện không?

  Truyền thông đa phương tiện là gì?

  Truyền thông đa phương tiện là gì?
  Truyền thông đa phương tiện là gì?

  Truyền thông đa phương tiện chính là sự tổng hợp của những kiến thức truyền thông và công nghệ thông tin nhằm mục đích: Thiết kế, sáng tạo, xây dựng sản phẩm có tính ứng dụng truyền thông. Đây thường là những sản phẩm như: Quảng cáo, Báo chí, sản xuất phim, trò chơi,.. Truyền thông đa phương tiện đã được trang bị những kiến thức công nghệ đa phương tiện và kỹ thuật chuyên môn để tạo ra những sản phẩm chất lượng, độc đáo và thu hút mọi ánh nhìn.

  Là ngành thiết kế và sáng tạo lên các nội dung hình ảnh, đồ họa và âm thanh ứng dụng cùng các kỹ thuật 2D, 3D để có thể sáng tạo ra những ấn phẩm truyền thông và quảng cáo ấn tượng. Nhưng ngành truyền thông đa phương tiện không chỉ có thiết kế, sáng tạo mà còn cung cấp cho sinh viên những kiến thức về mỹ thuật và công nghệ thông tin với những kỹ năng thuần các phần mềm thiết kế chuyên nghiệp để tạo ra những ấn phẩm truyền thông có chất lượng tốt nhất. Tạo nhiều kỹ xảo điện ảnh, hoạt hình, trò chơi chính là xu hướng hiện nay nhằm đáp ứng cho nhu cầu của một nền công nghiệp sáng tạo.

  Trong thời đại 4.0 hiện nay công nghệ càng ngày càng phát triển kéo theo truyền thông đa phương tiện phát triển và dần khẳng định được vị trí của mình trên thị trường. Trước đây truyền thông chỉ là những bài viết hay những mẫu quảng cáo nhưng bây giờ truyền thông là công cụ giúp truyền tải thông điệp đến mọi người. Bởi vậy truyền thông đa phương tiện ngày càng trở nên tinh tế và hiện đại hơn.

  Xem thêm:

  Ngành truyền thông đa phương tiện cần học những gì?

  Ngành truyền thông đa phương tiện cần học những gì?
  Ngành truyền thông đa phương tiện cần học những gì?

  Khi bạn trở thành một sinh viên của các trường đào tạo ngành truyền thông đa phương tiện thì bạn sẽ được trang bị những kiến thức nền tảng về mỹ thuật cùng với công nghệ thông tin. Bạn sẽ được rèn luyện những kỹ năng về báo chí, truyền thông và quảng cáo để có thể viết các sản phẩm báo chí. Bạn còn được học những kỹ năng như biên tập và thiết kế sách báo, chế bản điện tử, sáng tạo nội dung làm cho nội dung các website trở nên phong phú hơn bằng các ứng dụng đồ họa hiện đại.

  Các bạn sẽ được nhà trường đào tạo để sử dụng thành thạo các công cụ thiết kế đồ họa 2D, 3D và các ngôn ngữ lập trình, kỹ năng xây dựng phần mềm máy tính. Trường còn trang bị cho các bạn những kỹ năng thiết kế các sản phẩm đồ họa để phục vụ truyền thông với các kỹ thuật xử lý hình ảnh, âm thanh, video vô cùng thuần thục để tạo ra các ấn phẩm đồ họa sinh động và thu hút.

  Có nên du học ngành truyền thông đa phương tiện không?

  Có nên du học ngành truyền thông đa phương tiện không?
  Có nên du học ngành truyền thông đa phương tiện không?

  Hiện nay với sự phát triển của công nghệ thông tin và toàn cầu hóa thì ngành truyền thông của Việt Nam đang từng bước phát triển hòa nhập với xu hướng của thế giới. Nhưng tại Việt Nam nền công nghiệp tuyên truyền vẫn còn non trẻ bởi vì những chiêu trò không minh bạch trong truyền thông như tạo các scandal, mua bán like ảo,..

  Nên nếu bạn có đam mê và muốn phát triển theo hướng ngành truyền thông thì các bạn nên định hướng làm truyền thông sạch với những chương trình đào tạo Media & Communications có lộ trình bài bản giúp cho bạn sẽ hiểu sâu hơn về mục đích và chiến lược của ngành truyền thông. Bởi vậy đi du học truyền thông đa phương tiện theo tiêu chuẩn quốc tế là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.

  Vì sao nên du học Hàn Quốc ngành Truyền thông Đa phương tiện?

  1. Ngành Truyền thông Đa phương tiện tại Hàn Quốc

  Ngành Truyền thông Đa phương tiện tại Hàn Quốc
  Ngành Truyền thông Đa phương tiện tại Hàn Quốc

  Tại Hàn Quốc ngành Truyền thông Đa phương tiện vô cùng phát triển với hình ảnh Hàn Quốc được phủ sóng toàn thế giới nhất là trên lĩnh vực: kinh tế, văn hóa,... Các trường đại học ở Hàn Quốc được đầu tư nhiều cơ sở vật chất hiện đại phục vụ cho ngành truyền thông. Cùng với cơ sở vật chất việc giảng dạy được áp dụng công nghệ thông tin hiện đại bậc nhất châu á.

  2. Cơ hội việc làm tại Hàn Quốc

  Cơ hội việc làm
  Cơ hội việc làm tại Hàn Quốc

  Ngành truyền thông đa phương tiện tại Hàn Quốc là ngành đóng vai trò quan trọng giúp cho các doanh nghiệp có thể phát triển thương hiệu. Vì là một ngành hot và đóng vai trò không nhỏ trong các doanh nghiệp nên ngành này có mức thu nhập cao nhất hiện nay. Với mức lương trung bình cho những người làm truyền thông ở Việt Nam là từ 300 - 1000$, còn tại Hàn Quốc là trên 20000$. 

  Sau khi tốt nghiệp bạn có thể làm các công việc như: truyền thông, giải trí, quảng cáo,... Các công ty liên doanh Hàn - Việt ngày càng nhiều tạo cho các sinh viên mới ra trường không ít cơ hội việc làm.

  3. Chi phí học tập tại Hàn Quốc

  Chi phí học tập tại Hàn Quốc
  Chi phí học tập tại Hàn Quốc

  Học phí cho các chuyên ngành ở Hàn Quốc: khoảng từ 2,4 - 4,8 triệu won/ kỳ quy ra tiền Việt thì tương đương từ 48 - 96 triệu. So sánh với các trường Quốc tế ở Việt Nam học phí như vậy là không quá vào như đi du học ở các nước như: Anh, Mỹ,... Sinh viên cũng có thể đi làm thêm để có thu nhập hỗ trợ cho việc sinh hoạt tại Hàn Quốc.

  Những trường đại học đào tạo ngành Truyền thông Đa phương tiện tốt nhất Hàn Quốc

  1. Đại học Korea

  Du học Hàn Quốc ngành Truyền thông Đa phương tiện - Đại học Korea
  Du học Hàn Quốc ngành Truyền thông Đa phương tiện - Đại học Korea

  Đại học Korea là trường đại học nằm trong top 3 trường tốt nhất Hàn quốc và top 7 đại học tốt nhất Châu Á. Trường là niềm mơ ước của nhiều sinh viên Hàn Quốc, Vì vậy, đến nay trường đã có khoảng  36.000 sinh viên ở Hàn Quốc và khắp nơi trên thế giới theo học.

  • Học phí học tiếng: 6.640.000 won/năm
  • Học phí chuyên ngành: 5.914.000 won/kỳ
  • Website: www.korea.ac.kr

  2. Đại Học Yonsei

  Du học Hàn Quốc ngành Truyền thông Đa phương tiện - Đại học Yonsei
  Du học Hàn Quốc ngành Truyền thông Đa phương tiện - Đại học Yonsei

  Đại học Yonsei nằm trong top 300 trường tốt nhất thế giới theo ARWU World University Ranking năm 2017, được xếp hạng 106 trên toàn thế giới theo QS World University Rankings 2018, lọt top 250 trường tốt nhất thế giới theo The Times World University Ranking 2018.

  • Học phí học tiếng: 6.640.000 won/năm
  • Học phí chuyên ngành: ~4.549.000 won/kỳ
  • Website: www.yonsei.ac.kr

  3. Đại học Dong - A

  Du học Hàn Quốc ngành Truyền thông Đa phương tiện - Đại học Dong - A
  Du học Hàn Quốc ngành Truyền thông Đa phương tiện - Đại học Dong - A

  Trường đại học Dong A là trường có chất lượng đào tạo hàng đầu tại Busan nhất là các nhóm ngành Khoa học, xã hội & nhân văn.  Đây là những ngành được sinh viên trong nước và nhiều sinh viên quốc tế ưu tiên lựa chọn. Trường được thành  lập năm 1946 tọa lạc tại thành phố Busan. Trường là Đại học tổng hợp với 11 trường đại học, 99 trường đào tạo sai đại học và 55 chuyên ngành.

  • Học phí học tiếng: 4.800.000 won/năm
  • Học phí chuyên ngành: 3,802,000 won/kỳ
  • Website: www.donga.ac.kr 

  Bài viết trên  hocsinh365 đã giúp bạn giải đáp câu hỏi có nên du học Hàn Quốc ngành Truyền thông Đa phương tiện không? Nếu bạn là người có đam mê với ngành truyền thông đa phương tiện thì hay cố gắng theo đuổi đam mê của mình. Chúc bạn thành công.

  Tin mới