Du học Anh công nghệ thông tin - điểm đến lý tưởng cho người yêu thích công nghệ

Du học Anh công nghệ thông tin - điểm đến lý tưởng cho người yêu thích công nghệ

Thân Thế Dương 2 năm trước 184 lượt xem

Anh Quốc là một trong những cường quốc công nghệ hàng đầu thế giới và là mục tiêu mà du học sinh lựa chọn khi du học công nghệ thông tin. Hãy cùng Hocsinh365Du tìm hiểu du học Anh công nghệ thông tin - điểm đến lý tưởng cho người yêu thích công nghệ

  Tại sao du học Anh ngành công nghệ thông tin lại lý tưởng?

  Nền giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới

  Là một trong những nước phát triển nhất thế giới, nền giáo dục của Anh nổi tiếng bởi chất lượng đào tạo thuộc top đầu thế giới. Trong danh sách các trường đại học danh tiếng và tốt nhất trên thế giới luôn có tên của trường đại học của Anh, trong số đó có một số trường nổi tiếng về đào tạo ngành công nghệ thông tin cũng như chất lượng giảng dạy khoa học máy tính cho các bạn sinh viên quốc tế. Khi lựa chọn du học ngành công nghệ thông tin tại Anh, ngoài việc nhận được một chất lượng đào tạo chuẩn quốc tế bạn còn có cơ hội nhận được những suất học bổng có giá trị lớn. Trong suốt thời gian du học, bạn sẽ được sống trong một môi trường đa văn hóa vì Anh luôn là điểm đến của rất nhiều du học sinh đến từ các nước, các châu lục khác nhau. Bên cạnh đó, cơ hội được thực tập tại một số doanh nghiệp, tập đaonf đa quốc gia về công nghệ thông tại Anh cũng mang lại cho bạn những kỹ năng và kinh nghiệm đáng quý, phục vụ cho công việc sau này cho dù bạn lựa chọn trở về Việt Nam hay ở lại .

  Cường quốc công nghệ thông tin trên thế giới

  Anh là một trong những cường quốc dẫn đầu ngành công nghệ thông tin với rất nhiều phát minh, sáng chế nổi tiếng trên thế giới thế giới. Anh là nơi tập trung nhiều công ty hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ. Bên cạnh đó, chính phủ Anh hiện đang thực hiện nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn để thu hút nguồn nhân lực trong ngành này không chỉ trong nước mà còn ra quốc tế với nhiều suất học bổng giá trị lớn. Chính vì thế, có thể thấy rằng sinh viên du học ngành công nghệ thông tin tại Anh sẽ có cơ hội việc làm rộng mở và được săn đón bởi các công ty công nghệ hàng đầu trên tế giới sau khi hoàn thành chương trình học.

  Chương trình học đa dạng

  Chương trình đào tạo ngành công nghệ thông tin tại Vương quốc Anh rất đa dạng cả về việc học trực tuyến hay trực tiếp, qua đó giúp các bạn du học sinh lựa chọn cho mình chương trình phù hợp với khả năng của bản thân. Các chương trình học cũng không hề đặt nặng lý thuyết mà tập trung, chú trọng nhiều hơn về mảng thực hành, không ngừng cải tiến và đổi mới, cập nhật kiến thức vì công nghệ phát triển và thay đổi từng ngày, từng giờ. Chương trình học luôn tạo điều kiện cho sinh viên được tham gia vào các hoạt động trải nghiệm vào các dự án thực tiễn hay thực tập tại doanh nghiệp có trụ sở tại Anh hoặc thậm trí dưới hình thức học sinh ký gửi tại các nước khác.

  Thời gian du học ngắn

  Khi lựa chọn học Cử nhân ngành công nghệ thông tin tại Anh thì thông thường chỉ kéo dài 3 năm trong khi ở Mỹ và nhiều quốc gia khác là 4 năm. Bên cạnh đó chương trình học Thạc sĩ ở Anh cũng chỉ gói gọn trong 1 năm thay vì 2 năm như một số quốc gia khác. Đối với một số chương trình học nhất định hoặc tùy theo nhu cầu đặc biết của sinh viên thì thời lượng khóa học có thể dài hơn nhưng nhìn chung bạn luôn có thể kết thúc chương trình học sớm hơn so với những đất nước khác.

  Mạng lưới và cơ hội việc làm

  Theo 1 số thống kê thì ngành công nghệ thông tin có sức hút rất lớn với khoảng 600.000 chuyên gia đến làm việc tại Anh và đến 2019 thì ngành này vẫn có sự thiếu hụt trầm trọng về nguồn nhân lực. Không chỉ ở Anh mà hiện nay tại Việt Nam cũng cần một nguồn lớn nhân lực giỏi ngành này. Chính vì vậy mà nhu cầu về nguồn nhân lực từ các du học sinh là rất lớn, nhất là trong bối cảnh công nghệ thông tin ngày càng phát triển và cần thiết trong đời sống con người như ngày nay cũng như để phục vụ nhu cầu hội nhập của Việt Nam. Không chỉ vậy, Anh là là một trong những quốc gia dẫn đầu về công nghệ thông tin với các phát minh, sáng chế nổi tiếng, Anh Quốc chính là khởi nguồn của cuộc cách mạng khoa học kỹ thuật đầu tiên trên thế giới cách đây vài trăm năm. Nơi đây cũng tập trung rất nhiều trụ sở cảu các công ty, tập đoàn đa quốc gia về công nghệ nổi tiếng như: Amazon, Facebook,..... Các du học sinh ngành công nghệ thông tin tại Anh hứa hẹn sẽ có được những cơ hội việc làm mở rộng cũng như tương lai thành công với sự săn đón từ các nhà tuyển dụng sau khi kết thúc chương trình học.

  Xem thêm:

  Triển vọng nghề nghiệp sau khi hoàn thành chương trình học

  Nguồn nhân lực công nghệ thông tin khan hiếm tại Anh

  Công nghệ thông tin là lĩnh vực rộng lớn và đang phát triển nhanh và thay đổi theo từng giờ, từng ngày. Bạn có thể tìm kiếm được vô vàn cơ hội việc làm như: phát triển trang web, phân tích hệ thống, quản lý thông tin, chuyên gia phần mềm, phần cứng máy tính, bảo trì…. Vậy sau khi du học tại Anh bạn sẽ có những cơ hội việc làm của công nghệ thông tin với rất nhiều lựa chọn hấp dẫn :

  • Lập trình viên: người trực tiếp tạo ra các sản phẩm công nghệ như phần mềm, hệ thống thông tin
  • Kiểm duyệt chất lượng phần mềm: trực tiếp kiểm tra chất lượng các sản phẩm công nghệ do lập trình viên tạo ra
  • Chuyên viên phân tích thiết kế hệ thống, quản lý dữ liệu, quản trị mạng, kỹ thuật phần cứng máy tính;
  • Chuyên gia quản lý, kinh doanh, điều phối các dự án công nghệ thông tin;
  • Giảng dạy và nghiên cứu về công nghệ thông tin tại các cơ sở đào tạo…

  Top trường đại học đào tạo ngành công nghệ thông tin tốt nhất tại Anh mà bạn có thể lựa chọn

  Đây là danh sách các trường đại học hàng đầu đào tạo ngành công nghệ thông tin mà bạn có thể lựa chọn sau khi quyết định lựa chọn du học tại Anh:

  • University of Cambridge.
  • University of St Andrews.
  • University of Oxford.
  • Loughborough University.
  • Imperial College London.
  • University of Surrey.
  • Durham University.

  Hocsinh365 đã cùng bạn tìm hiểu về "Du học Anh công nghệ thông tin - điểm đến lý tưởng cho người yêu thích công nghệ" để chúng ta có cái nhìn tổng quan hơn về ngành này.. Mong rằng bạn sẽ luôn đưa ra những quyết định đúng đắn và thành công trên con đường học tập. Chúc bạn luôn thành công với sự lựa chọn của bạn và gặp nhiều may mắn

  Tin mới